Đề tài ma cà rồng hay zombie trong phim Hàn Quốc tuy chưa quá nổi trội nhưng cũng có những bộ phim rất ấn tượng, vừa kinh dị lại vừa lãng mạn, phù hợp cho những người yếu tim nhưng thích cảm giác mạnh. Cùng điểm qua 10 phim về đề tài thây ma/ma cà rồng hay, ấn tượng của Hàn Quốc nhé.

1. Kingdom (Vương Triều Xác Sống)

Poster phim Vương Triều Xác Sống. (Nguồn: Internet)
Poster phim Vương Triều Xác Sống. (Nguồn: Internet)

Nội dung phim Vương Triều Xác Sống

Lấy bối cảnh của thời đại Joseon, Vương Triều Xác Sống mô tả những người chết biết đi do hậu quả của một bệnh dịch tai tiếng, biến thường dân và hoàng gia giống nhau thành những thây ma đang lùng sục khắp nơi trong một cơn điên cuồng khát máu. Bị săn đuổi và kiệt sức, Thái tử Lee Chang (Joo Ji Hoon thủ vai) và các đồng minh của anh ấy phải tự bảo vệ mình khỏi thây ma trong khi điều hướng địa thế chính trị nguy hiểm chống lại gia tộc Haewon Cho hùng mạnh và những bí mật nham hiểm của họ.

Vương Triều Xác Sống với đề tài xác sống giật gân. (Nguồn: Internet)
Vương Triều Xác Sống với đề tài xác sống giật gân. (Nguồn: Internet)

Mặc dù thây ma là chủ đề trung tâm của cốt truyện nhưng Vương Triều Xác Sống có ranh giới tốt giữa việc lấy bối cảnh của một thời kỳ khải huyền và việc thực hiện các âm mưu chính trị đang ẩn sâu bên trong. Vì vậy, đừng sợ nếu bạn thích thể loại xác sống trong các bộ phim K-drama.

Trailer phim Vương Triều Xác Sống

2. Zombie Detective (Thanh Tra Xác Sống)

Poster phim Zombie Detective. (Nguồn: Internet)
Poster phim Zombie Detective. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Shim Jae Hyun
 • Diễn viên: Choi Jin Hyuk, Park Ju Hyun, Kwon Hwa Woon,…
 • Thể loại: Hài hước, Huyền bí, Kinh dị
 • Số tập: 12 tập
 • Thời lượng: 70 phút
 • Ngày khởi chiếu: 21/9/2020

Nội dung phim Zombie Detective

Zombie Detective khá đặc biệt ở chỗ thây ma được đề cập, Kim Moo Young (Choi Jin Hyuk thủ vai) bắt đầu trống rỗng khi không có ký ức về quá khứ của mình. Không giống như kiểu thây ma hung hãn theo khuôn mẫu mà chúng ta mong đợi, Moo Young có một trái tim vàng và thay vào đó khá sợ hãi người sống.

Để hòa nhập, anh ấy phải học cách cư xử của con người và thậm chí chấp nhận công việc như một thám tử tư khi anh chàng sống trong thế giới con người. Đây hóa ra là một quyết định tình cờ vì qua công việc này, anh ấy gặp lại cựu nhà báo điều tra Gong Sun Ji (Park Ju Hyun thủ vai), người cùng chung tay giải quyết các tội ác và khám phá những ký ức đã mất của anh chàng.

Zombie Detective với đề tài xác sống giật gân. (Nguồn: Internet)
Zombie Detective với đề tài xác sống giật gân. (Nguồn: Internet)

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ nghiêm trọng và căng thẳng, bạn có thể vui mừng khi biết rằng Zombie Detective thực sự là một cú chạm nhẹ vào thể loại siêu nhiên với hàng tấn chuyện vui bổ trợ cho những khoảng thời gian vui vẻ của bạn.

Trailer phim Zombie Detective

3. The Vampire Detective (Thám Tử Ma Cà Rồng)

Poster phim The Vampire Detective. (Nguồn: Internet)
Poster phim The Vampire Detective. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Kim Ga Ram, Lee Seung Hoon
 • Diễn viên: Lee Joon, Oh Jung Se, Lee Se Young,…
 • Thể loại: Hành động, Bí ẩn, Kinh dị
 • Số tập: 12 tập
 • Thời lượng: 60 phút
 • Ngày khởi chiếu: 27/3/2016

Nội dung phim The Vampire Detective

Người truy bắt tội phạm Yoon San (Lee Joon thủ vai) điều hành một văn phòng thám tử tư cùng với bạn thân Yong Goo Hyung (Oh Jung Se thủ vai) khi một ngày anh ấy bị biến thành ma cà rồng. Anh chàng đã sử dụng những khả năng mới này để giúp giải quyết các vụ án. Tất cả trong khi tìm hiểu những bí ẩn từ quá khứ của anh ấy.

The Vampire Detective với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
The Vampire Detective với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Đạo cụ cho dàn diễn viên đã thực sự đưa các nhân vật vào cuộc sống (đặc biệt là thám tử Yoon San). Trong các vụ án khác nhau điều khiến khán giả quan tâm đến là những gì sắp xảy ra. Mặc dù được giới thiệu là một bộ phim truyền hình về ma cà rồng, nhưng yếu tố siêu nhiên được đưa vào một cách tinh tế hơn vì vậy nếu bạn đang mê mẩn những điều bí ẩn và tội phạm thì The Vampire Detective là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Trailer phim The Vampire Detective

4. Train To Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử)

Poster phim Chuyến Tàu Sinh Tử. (Nguồn: Internet)
Poster phim Chuyến Tàu Sinh Tử. (Nguồn: Internet)

Nội dung phim Chuyến Tàu Sinh Tử

Sự cố rò rỉ tại một nhà máy công nghệ sinh học vô tình dẫn đến ngày tận thế thây ma, lây lan nhanh chóng trên khắp đất nước. Hành khách của một chuyến tàu KTX dường như là những người sống sót duy nhất khi đoàn tàu chạy qua những ga trống trải và hoang vắng. Chuyến Tàu Sinh Tử kể về câu chuyện của một ông bố đơn thân tham công tiếc việc Seo Seok Woo (Gong Yoo thủ vai), người phải bảo vệ con gái mình là Su An (Kim Su An thủ vai) khi họ đi du lịch cùng một nhóm người sống sót trên KTX. Sau khi biết rằng Busan đã được thiết lập như một khu vực cách ly, nhóm những người sống sót lên kế hoạch đi đến thành phố này với hy vọng được an toàn.

Chuyến Tàu Sinh Tử với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Chuyến Tàu Sinh Tử với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Điều mà mọi người đặc biệt thích ở Chuyến Tàu Sinh Tử là cách phát triển nhân vật mạnh mẽ. Nó đặt nền tảng để hiểu được động cơ đằng sau sự lựa chọn của họ, và do đó, kết nối họ với mọi người.

Trailer phim Chuyến Tàu Sinh Tử

5. Beautiful Vampire (Ma Cà Rồng Xinh Đẹp)

Poster phim Beautiful Vampire. (Nguồn: Internet)
Poster phim Beautiful Vampire. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Jeong Eun Gyeong
 • Diễn viên: Jung Yeon Joo, Song Kang,…
 • Thể loại: Lãng mạn, Kỳ ảo, Kinh dị
 • Số tập: 1 tập
 • Thời lượng: 73 phút
 • Ngày khởi chiếu: 13/7/2018

Nội dung phim Beautiful Vampire

Đã 500 tuổi nhưng cô ấy vẫn trẻ như đang ở độ tuổi đôi mươi, Ran (Jung Yeon Joo thủ vai) là một ma cà rồng xinh đẹp đã chọn cách cải trang danh tính của mình và sống giữa loài người. Chủ một cửa hàng trang điểm nhỏ, Ran sống một cuộc sống bình thường và thầm lặng bằng cách uống máu động vật. Nhưng cuộc sống của cô ấy đã bị đe dọa vào một ngày nọ khi cô nàng gặp và yêu con trai của chủ nhà mới (Song Kang thủ vai), người có mùi hương đánh thức bản năng nguyên thủy mà cô ấy đã giấu kín trong nhiều thế kỷ.

Beautiful Vampire với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Beautiful Vampire với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Nhẹ nhàng và lập dị hơn về khái niệm ma cà rồng, Beautiful Vampire không né tránh việc sử dụng một số biện pháp tránh ma phổ biến (một cô gái tự quấn quanh người đầy tỏi). Bộ phim đạt được hiệu ứng kỳ quái, giống như trong truyện cổ tích với Ran, và kỹ xảo quay phim cũng tuyệt đẹp, điều này chắc chắn giúp làm nổi bật phần “đẹp” của Beautiful Vampire.

Trailer phim Beautiful Vampire

6. Vampire Prosecutor 2 (Công Tố Viên Ma Cà Rồng 2)

Poster phim Vampire Prosecutor 2. (Nguồn: Internet)
Poster phim Vampire Prosecutor 2. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Yoo Seon Dong
 • Diễn viên: Yeon Jung Hoon, Lee Won Jong, Lee Young Ah, Kim Joo Young, Jang Hyun Sung,…
 • Thể loại: Bí ẩn, Kinh dị, Tưởng tượng
 • Số tập: 11 tập
 • Thời lượng: 60 phút
 • Ngày khởi chiếu: 9/9/2012

Nội dung phim Vampire Prosecutor 2

Vampire Prosecutor 2 với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Vampire Prosecutor 2 với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Trong phần tiếp theo của loạt phim gốc, Vampire Prosecutor 2 tiếp tục với Min Tae Yeon (Yeon Jung Hoon thủ vai) trong vai một công tố viên đứng đầu một bộ phận mới chuyên điều tra các vụ án giết người chưa được giải quyết. Kể từ khi bị cắn và biến thành ma cà rồng 7 năm trước, Tae Yeon đã có thể tìm ra nguyên nhân cái chết của nạn nhân chỉ bằng cách nếm máu của họ. Giữa lúc đang giải quyết các vụ án, giờ đây anh ấy hướng sự chú ý vào bí ẩn đan xen với quá khứ của chính mình – ai là người đã biến anh ấy thành ma cà rồng bảy năm trước?

Trailer phim Vampire Prosecutor 2

7. Blood (Bác Sỹ Ma Cà Rồng)

Poster phim Bác Sỹ Ma Cà Rồng. (Nguồn: Internet)
Poster phim Bác Sỹ Ma Cà Rồng. (Nguồn: Internet)

Nội dung phim Bác Sỹ Ma Cà Rồng

Hãy tưởng tượng bạn là một ma cà rồng khát máu và làm việc trong một môi trường nhiều máu. Chà, đây có thể là ý tưởng tuyệt vời của một ma cà rồng may mắn nào đó hoặc là bài tập kiềm chế bản thân của một ma cà rồng xui xẻo.

Bác Sỹ Ma Cà Rồng với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Bác Sỹ Ma Cà Rồng với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Ma cà rồng được đề cập, Park Ji Sang (Ahn Jae Hyun thủ vai), là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng, người tin vào sự thiêng liêng của cuộc sống con người, và do đó, buộc phải kiềm chế ham muốn máu người của mình. Tại bệnh viện, Ji Sang nhanh chóng làm quen với Yoo Ri Ta (Ku Hye Sun thủ vai), một cô nàng tài giỏi trong thế giới y học, người cũng có quan hệ họ hàng với chủ tịch tập đoàn bệnh viện. Giữa công việc và cuộc sống tình cảm của mình, Ji Sang bắt đầu khám phá ra những bí mật về gia đình của chính mình.

Trailer phim Bác sỹ ma cà rồng

8. The Sweet Blood (Vị Ngọt Của Máu)

Poster phim The Sweet Blood. (Nguồn: Internet)
Poster phim The Sweet Blood. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Ha Han Me
 • Diễn viên: Song Chae Yoon, Kim Eo Jin,…
 • Thể loại: Tâm lý, Tình cảm, Kinh dị
 • Số tập: 12 tập
 • Thời lượng: 15 phút
 • Ngày khởi chiếu: 24/03/2021

Nội dung phim The Sweet Blood

Cuối cùng trong danh sách là một bộ phim truyền hình về ma cà rồng thực sự vẫn còn tồn tại. The Sweet Blood là sự kết hợp giữa thể loại siêu nhiên với một bộ phim cấp ba kể về câu chuyện của một ma cà rồng lai xinh đẹp tên là Yeon Seo (Song Chae Yoon thủ vai) người không muốn gì hơn là hòa nhập với các bạn học của mình và tốt nghiệp trung học. Một chút trục trặc nhỏ phát sinh khi cô ấy phát hiện ra rằng máu của bạn cùng lớp của cô nàng có sức hấp dẫn chết người đối với ma cà rồng.

The Sweet Blood với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
The Sweet Blood với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Với một bộ phim cấp ba, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố tình cảm dễ thương và kịch tính. The Sweet Blood đề cập đến các khía cạnh của chủ nghĩa ma cà rồng bằng cách đưa họ vào những trường hợp gây kịch tính và căng thẳng trong lớp học nhưng nó tạo cảm giác giống như một bộ phim truyền hình Twilight hơn là một cốt truyện mới.

Trailer phim The Sweet Blood

9. Orange Marmalade (Mứt Cam)

Poster phim Orange Marmalade. (Nguồn: Internet)
Poster phim Orange Marmalade. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lee Hyung Min, Choi Sung Bum
 • Diễn viên: Yeo Jin Goo, Kim Seol Hyun, Lee Jong Hyun,…
 • Thể loại: Lãng mạn, Giả tưởng, Kinh dị
 • Số tập: 12 tập
 • Thời lượng: 50 phút
 • Ngày khởi chiếu: 15/5/2015

Nội dung phim Orange Marmalade

Baek Ma Ri (Kim Seol Hyun thủ vai) là một học sinh trung học Ma Cà Rồng, cô ấy luôn phải giấu danh tính thật của mình vì không muốn bị phát hiện nên gia đình và bản thân cô nàng phải chuyển đến học ở nhiều trường khác nhau.

Orange Marmalade với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Orange Marmalade với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Đến ngôi trường này, cô ấy gặp và rơi vào lưới tình với một anh chàng cùng lớp đẹp trai tên là Jung Jae Min (Yeo Jin Goo thủ vai) và sau đó nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khiến nhân vật nữ chính có nhiều lần phải cố gắng che giấu thân phận vì gặp rất nhiều nguy hiểm luôn rình rập quanh mình.

Trailer phim Orange Marmalade

10. Scholar Who Walks In The Night (Thư Sinh Bóng Đêm)

Poster phim Scholar Who Walks In The Night. (Nguồn: Internet)
Poster phim Thư Sinh Bóng Đêm. (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lee Sung Joon
 • Diễn viên: Lee Joon Gi, Lee Soo Hyuk, Lee Yu Bi, Shim Chang Min, Kim So Eun, Jang Hee Jin,…
 • Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Kinh dị
 • Số tập: 20 tập
 • Thời lượng: 60 phút
 • Ngày khởi chiếu: 8/7/2015

Nội dung phim Scholar Who Walks In The Night

Scholar Who Walks In The Night kể về một học giả thời Joseon. Kim Sung Yeol (Lee Joon Gi thủ vai) một học giả có tấm lòng cao cả, luôn cố gắng hết mình để bảo vệ cho thời đại lúc bấy giờ cho đến khi anh chàng gặp được tình yêu với cô gái trẻ trong gia đình quý tộc thất thế Yang Shan (Lee Yu Bi thủ vai). Cả hai đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, thử thách và xây dựng nên một câu chuyện tình yêu thời cổ đại đẹp, bình dị.

Scholar Who Walks In The Night với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Scholar Who Walks In The Night với đề tài ma ca rồng hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Trailer phim Scholar Who Walks In The Night

Một số bộ phim hay khác có thể phù hợp với bạn:

Bạn đã xem những bộ phim truyền hình về thây ma hoặc ma cà rồng của Hàn Quốc nào rồi? Bạn yêu thích bộ phim nào nhất trong danh sách này? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
12 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

list này nhiều phim đáng xem lắm

Phan Thanh Hoàng Yến

bây giờ mỗi lần xem blood vẫn nhớ tới chuyện phim giả tình thật của 2 dvien chính ghê

Phan Thanh Hoàng Yến

phim thứ 10 cx hay lắm nè dù nu9 hơi đơ tí

Phan Thanh Hoàng Yến

phim zombie detective nhìn poster tưởng ghê mà xem phim mới ngã ngửa, hài như gì luôn :)))

Phan Thanh Hoàng Yến

thật sự thích mấy phim có yếu tố kinh dị hoặc giả tưởng như trên ạ

Phan Thanh Hoàng Yến

trong list này mình coi tới 7/10 r haha