Bạn có thể đã nghe chuyên viên chăm sóc tóc tại salon chia sẻ về thương hiệu dưỡng tóc Olaplex? Bạn cũng có thể đã từng đọc nhiều reviews tích cực của những người đã sử dụng Olaplex về cách mà thương hiệu này đã cứu dỗi cho mái tóc của họ? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn Olaplex là gì và cách chúng hoạt động ra sao trên da đầu của mình, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu kĩ càng hơn nhé!

Giới thiệu về thương hiệu dưỡng tóc Olaplex.

Olaplex là một thương hiệu còn khá “bí ẩn” ở Việt Nam. Nó có thể là một cái tên quen thuộc ở những salon tóc nổi tiếng. Nhưng đối với một sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà, rất ít bạn hiểu được đây là sản phẩm gì và tại sao nó lại được biết đến như một “vị cứu tinh” cho những mái tóc hư tổn.

Olaplex là vị "cứu tinh" cho mái tóc hư tổn (Nguồn: Fanpage Olaplex).
Olaplex là vị “cứu tinh” cho mái tóc hư tổn (Nguồn: Internet).

Theo như lời trích dẫn từ website của thương hiệu: “Bạn có thể sử dụng Olaplex để phục hồi mái tóc bị tổn thương hoặc thêm nó vào chu trình chăm sóc tóc như một lớp mảng bảo vệ cho mái tóc khỏi sự gãy rụng”. Nghe có vẻ vẫn mơ hồ nhỉ? Hãy tiếp tục theo chân chúng mình nhé.

Câu chuyện của thương hiệu dưỡng tóc Olaplex

Olaplex là một công ty làm đẹp uy tín và chuyên nghiệp và là một trong những thương hiệu chăm sóc tóc độc lập lớn nhất thế giới. Công ty được thành lập vào năm 2014 bởi chuyên gia trong ngành công nghiệp làm đẹp là Dean và Darcy Christal, người đã thương mại hóa một công nghệ mang tính cách mạng, được cấp bằng sáng chế để bảo vệ và phục hồi tóc khỏi hư tổn.

Lời của sản phẩm lan truyền giữa các nhà tạo mẫu tóc, và thương hiệu nhanh chóng trở thành một cảm giác toàn cầu, mở đường cho một kiểu chăm sóc tóc hoàn toàn mới gọi là “khôi phục liên kết“.

Cái tên Olaplex gắn liền với khả năng nổi bật nhất - khôi phục liên kết (Nguồn: Fanpage Olaplex).
Cái tên Olaplex gắn liền với khả năng nổi bật nhất – khôi phục liên kết (Nguồn: Internet).

Được xếp hạng là một trong những thương hiệu chăm sóc tóc gắn kết cao nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội, Olaplex là thương hiệu dành cho cả nhà tạo mẫu và người tiêu dùng. Nó cung cấp một sự kết hợp của các sản phẩm dành riêng cho tiệm và các sản phẩm có sẵn thông qua cả kênh chuyên nghiệp và bán lẻ.

Các sản phẩm của Olaplex được bán tại 101 quốc gia và thông qua các tiệm chuyên nghiệp, bán lẻ (Sephora, Nordstrom, Bloomingdale,) và các kênh thương mại điện tử.

Vào tháng 1 năm 2020 Advent International đã mua lại Olaplex. Advent tin rằng công ty có “kế hoạch tăng trưởng” cho thương hiệu này bằng cách tăng nhận thức về thương hiệu trên toàn cầu, mở rộng dòng sản phẩm và phát triển hơn nữa danh tiếng của nó thông qua việc quảng bá đến người tiêu dùng.

Thông tin trụ sở chính của Olaplex

Thông tin Olaplex tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Olaplex đang được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Mỹ Phẩm Việt Úc.

Chức năng chính của Olaplex

Olaplex đã trở thành “con cưng” của nhiều nhà tạo mẫu tóc như là một phương pháp giữ cho tóc của khách hàng ở trạng thái tối ưu trong quá trình xử lý hóa học. Thực tế thì, hầu hết thời gian khi chúng ta nhuộm những màu sắc cá tính – tính toàn vẹn của tóc đã bị hư hỏng nặng.

Olaplex không chỉ bảo vệ tóc khỏi quá trình để có được màu sắc mong muốn, mà còn ngăn ngừa hư tổn thêm, làm cho tóc chắc khỏe, khỏe hơn, bóng mượt hơn và cũng giúp khắc phục một số hư tổn trước đó nữa.

Chức năng chính của Olaplex là khôi phục lại những liên kết disulfide có trong từng sợi tóc (Nguồn: Fanpage Olaplex).
Chức năng chính của Olaplex là khôi phục lại những liên kết disulfide có trong từng sợi tóc (Nguồn: Internet).

. Những liên kết này thường bị hư tổn, bị phân mảnh hoặc bị phá vỡ khi bạn tẩy tóc quá nhiều. Về cơ bản, Olaplex giúp cho hành trình tẩy tóc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Và bạn cũng không lo tóc bị gãy nếu để các sản phẩm tẩy tóc trên da đầu quá lâu nhé.

Lời tuyên bố của Olaplex

Các thành phần hoạt động trong Olaplex là một hợp chất gọi là bis-aminopropyl diglycol dimaleate. Olaplex tuyên bố các sản phẩm của họ có khả năng “kết nối lại liên kết lưu huỳnh disulfide bị phá vỡ trên tóc“. Phương pháp điều trị được dán nhãn “Bond Multiplier“, giúp hạn chế hư tổn cho tóc trong hoặc sau khi nhuộm màu.

Cấu trúc của Olaplex

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu chút cấu trúc tóc đơn giản bạn nhé. Tóc có chứa nhiều keratin, trong đó phải kể đến amino acid cysteine. Cysteine ​​đặc biệt vì nó chứa một nguyên tử lưu huỳnh (S). Thông thường, hai lưu huỳnh sẽ kết hợp với nhau để cấu thành liên kết disulfide (S-S), tạo liên kết giữa hai protein.

Tất cả những protein này chịu trách nhiệm cho cấu trúc và độ dài của tóc. Khi tóc được uốn hoặc duỗi thẳng, các liên kết này sẽ bị chia thành hai nhóm SH, và sau đó được tái cấu trúc khi tóc được tạo mẫu thành kiểu khác. Việc tạo lại các liên kết này thường mất một vài ngày. Vậy nên bạn thường được khuyên là không gội đầu trong vài ngày sau khi uốn tóc.

Tuy nhiên, điều đó không phải là nguyên nhân duy nhất phá vỡ liên kết disulfide. Dung dịch có tính kiềm cao, nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời, thuốc tạo kiểu và thuốc nhuộm tóc cũng là những nguyên nhân phá vỡ liên kết disulfide, dẫn đến tóc bị yếu và hư tổn.

Cơ sở lý thuyết

Tuyên bố của Olaplex có thể làm cho bạn thấy hoài nghi? Rằng nhiều sản phẩm dưỡng tóc khác cũng có khả năng bổ sung keratin cho tóc? Nhưng không, sự thật lại làm bạn khá ngạc nhiên đấy!

Người sáng lập ra thương hiệu Olaplex đã chỉ ra những chi tiết đầy bất ngờ về cơ chế hoạt động của sản phẩm. Tóm lại, hai đầu của bis-aminopropyl diglycol dimaleate hình thành liên kết với lưu huỳnh (S), tạo ra một “cây cầu disufide” nhân tạo, kéo dài. Cụ thể hơn, phần “dimaleate” của bis-aminopropyl diglycol dimaleate thường được gọi là “Michael acceptors”. Những phản ứng này cùng với một nhóm SH trong phản ứng Michael tạo thành liên kết cộng hóa trị như hình bên dưới:

Nguồn: Internet
Cơ sở lý thuyết của Olaplex. (Nguồn: Internet)

Và do đó, một liên kết disulfide mới được hình thành giữa hai lưu huỳnh, làm cho tóc chắc khỏe hơn. Điều này xảy ra khá nhanh nghĩa là tổn thương tóc trong quá trình nhuộm màu giảm đáng kể. Khá tuyệt phải không?

Ứng dụng vào thực tiễn

Thật khó hiểu khi có một lời giải thích hợp pháp về mặt khoa học cho cách Olaplex có thể hoạt động phải không? Nhưng điều bạn quan tâm hơn phải chăng lại là những ứng dụng thực tiễn của nhãn hiệu này?

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thử nghiệm khoa học độc lập nào được công bố. Nhưng bỏ qua mảng khoa học khô khan thì trên khắp các trang mạng xã hội, nhãn hiệu nhận đươc vô vàn những đánh giá ấn tượng cũng những bức hình “Before-After” để minh họa từ những người đã và đang sử dụng sản phẩm.

Olaplex giúp bảo vệ sức khỏe của tóc khỏi những hóa chất của thuốc nhuộm tẩy. (Nguồn: Fanpage Olaplex).
Olaplex giúp bảo vệ sức khỏe của tóc khỏi những hóa chất của thuốc nhuộm tẩy. (Nguồn: Internet).

Olaplex hiện được sử dụng thường xuyên trong các phương pháp điều trị tẩy trắng và có thể khiến tóc từ đen thành trắng trong một lần duy nhất mà không khiến tóc trở nên quá “mỏng manh”!

Olaplex dưỡng tóc bạn như thế nào?

Khác với các sản phẩm dưỡng tóc khác trên thị trường, Olaplex “tỏa sáng”với công thức riêng của nó. Và đương nhiên, thành phần chính vẫn là bis-aminopropyl diglycol dimaleate. Đó là một thành phần được cấp bằng sáng chế trong việc chủ đôngk khôi phục các liên kết bị hỏng.

Olaplex giúp bạn sửa chữa từng sợi tóc từ gốc tới ngọn. (Nguồn: Internet)
Olaplex giúp bạn sửa chữa từng sợi tóc từ gốc tới ngọn. (Nguồn: Internet)

Chắc hẳn bạn đang tưởng tượng đến hàng trăm “sự chia rẽ” xảy ra trên đầu mình. Nhưng Olaplex thực sự còn làm được nhiều hơn như thế nữa cơ. Olaplex sẽ giúp bạn “sửa chữa từng sợ tóc” (từ gốc đến ngọn). Nó sẽ tìm kiếm các liên kết bị phá vỡ trong từng sợi tóc (bất kể nó bị phá vỡ bởi máy sấy tóc, máy uốn tóc, thuốc tẩy tóc hay thuốc nhuộm tóc…) và kết nối lại chúng cả về mặt ion và hóa trị.

Olaplex đặc biệt hữu ích cho những bạn muốn nhuộm màu sáng hơn màu tự nhiên của mình hoặc bạn muốn có những tông màu lạ. Vì khi đó bạn sẽ phải tẩy tóc, mà tẩy tóc nghĩa là đang phá vỡ liên kết tóc của bạn mất rồi. Thuốc tẩy tóc sẽ làm sưng lớp biểu bì trong tóc để thuốc nhuộm sau đó sẽ làm việc của nó dễ dàng hơn. Và Olaplex sẽ ở đây để giúp cho bạn có một mái tóc sáng thật khỏe manh!

Olaplex sẽ giúp bạn có một mái tóc tẩy thật khỏe mạnh. (Nguồn: Fanpage Olaplex).
Olaplex sẽ giúp bạn có một mái tóc tẩy thật khỏe mạnh. (Nguồn: Fanpage Olaplex).

Olaplex có thực sự tốt không?

Olaplex là một sản phẩm đột phá đã thay đổi thế giới tạo mẫu tóc mãi mãi. Nếu bạn là một fan hâm mộ của màu tóc, và thường xuyên thay đổi màu tóc, Olaplex sẽ giúp bạn “thực hiện công lý” cho mái tóc yêu quý của mình.

Nó chính xác những gì tóc của bạn cần để luôn được mềm, khỏe mạnh và sáng bóng. Lợi ích của Olaplex đối với “sức khỏe” của tóc là khá nhiều, và dưới đây sẽ là những lợi ích ấn tượng nhất nhé!

Những lợi ích mà Olaplex mang lại cho mái tóc

Khôi phục lại “sức khỏe ban đầu của tóc”

Tóc chẻ ngọn? Tóc gãy rụng? Với những bạn nào đã từng sử dụng bất kì loại hóa chất nào trên tóc đều sẽ đi đến những kết quả như vậy (chỉ là ít hay nhiều mà thôi). Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ không nhận ra điều đó sớm như vậy đâu và những tổn thương đó cứ dần tích tụ theo thời gian.

Olaplex giúp khôi phục lại sức khỏe ban đầu của tóc. (Nguồn: Internet).
Olaplex giúp khôi phục lại sức khỏe ban đầu của tóc. (Nguồn: Internet).

Olaplex xử lý vấn đề bằng cách kết hợp các liên kết gãy trong tóc của bạn lại với nhau và cố gắng phục hồi sức khỏe nguyên bản của tóc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy mái tóc của mình mượt hơn, chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Olaplex không chỉ dành cho những “cô nàng tóc tẩy”

Olaplex giúp bảo vệ tóc chống lại hư tổn trong tương lai và khắc phục các hư tổn hiện có. Điều đó có nghĩa là Olaplex giúp bảo vệ tóc chống lại hư tổn trong tương lai và khắc phục các hư tổn hiện có!

Olaplex làm việc hiệu quả trên mọi mái tóc
Olaplex làm việc hiệu quả trên mọi mái tóc bị hư tổn. (Nguồn: Internet).

Mặt khác, trong khi tóc tẩy thường bị hư hại nhiều nhất, những bạn có mái tóc đen cũng sẽ bị tổn thương khi tóc được tạo kiểu bằng nhiệt. Đó là chưa kể đến tác hại gây ảnh hưởng đến môi trường như ô nhiễm và mất nước có thể có trên tóc khỏe mạnh! Olaplex đều vẫn sẽ hoạt động tốt trên mọi loại tóc bị hư tổn bạn nhé.

Review từ những Beauty Bloggers nổi tiếng

Beauty Blogger Cin City đánh giá nhờ sử dụng các sản phẩm của Olaplex mà mái tóc phải tẩy thường xuyên trở nên chắc khỏe hơn, không bị hư tốn.

Review của Blogger Hương Witch cho sản phẩm Olaplex số 3: “Đây là một sản phẩm thần thánh trong việc nuôi dưỡng và phục hồi kết cấu tóc.”

Giới thiệu các sản phẩm của Olaplex

Olaplex No.1 – Bond Multiplier

Olaplex No.1 là sản phẩm có chứa nồng độ hoạt chất cao nhất. Nó đơn giản chỉ bao gồm nước, bis-aminopropyl diglycol dimaleate và chất bảo quản.

Olaplex No.1 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.1 – Sản phẩm chuyên dụng dành cho các salon chuyên nghiệp. (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều cách mà Olaplex khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Bond Multiplier cả hãng. Bạn có thể trộn với thuốc tẩy để giảm thiệt hại, trộn với các loại màu nhuộm. Hoăc nó có thể được sử dụng như bước đầu tiên trong một chu trình điều trị độc lập.

Olaplex No.2 – Bond Perfector

Đây là sản phẩm thứ 2 chỉ dành cho các salon chuyên nghiệp. Giống như tên gọi của nó, Olaplex No.2 có chức năng “sửa chữa” cho những liên kết mà bước một bỏ lỡ. Tất cả các tài liệu của Olaplex đều nhấn mạnh rằng, Olaplex No.2 là các chất tạo liên kết, không phải sản phẩm dưỡng.

Olaplex No.2 - Được dùng như một bước bổ sung cho sản phẩm số 1 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.2 – Được dùng như một bước bổ sung cho sản phẩm số 1 (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng:

  • Tốt nhất là áp dụng cho tóc ẩm (đã được thấm khô bằng khăn)
  • Để sản phẩm hoạt động trên tóc tầm 10 phút – xả sạch với nước
  • Sử dụng dầu gội và dầu xả sau đó

Olaplex No.3 – Hair Perfector

So với Olaplex No.2 thì sản phẩm có nồng độ hoạt chất thấp hơn. Do đó Olaplex No.3 là một sản phẩm có thể sử dụng tại nhà.

Olaplex No.4 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.3 – Sản phẩm phục hồi tóc tại nhà (Nguồn: Internet)

Cách sử dụng sản phẩm này cũng giống như sản phẩm số 2. Có một lưu ý nhỏ là bạn được khuyên nên sử dụng từ 1-3 lần/tuần tùy thuộc vào độ hư tổn của tóc nhé!

Olaplex No.4 – Bond Maintenance Shampoo

Đây là một loại dầu gội không chứa sulfate, đặc biệt an toàn cho tóc tẩy nhuộm. Và bis-aminopropyl diglycol dimaleate đứng thứ 10 trong bảng thành phần.

Olaplex No.4 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.4 – Dầu gội phục hồi tóc (Nguồn: Internet)

Với dầu gội này, tóc bạn sẽ có cơ hội được chăm sóc thường hơn với các dưỡng chất của nhà Olaplex. Ngoài các lợi ích xây dựng liên kết, dầu gội này còn hydrat hóa và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Thương hiệu khuyên bạn sử dụng sản phẩm từ 2-3 lần/tuần để thấy được hiệu qủa rõ rệt.

Olaplex No.5 – Bond Maintenance Conditioner

Làm sao một chu trình dưỡng tóc lại thiếu đi một sản phẩm dầu xả tốt được nhỉ? Olaplex No.5 là sản phẩm dầu xả có hàm lượng silicone khá thấp và is-aminopropyl diglycol dimaleate đứng thứ 14 trong bảng thành phần.

Olaplex No.5 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.5 – Dầu xả phục hồi tóc (Nguồn: Internet)

Sử dụng sản phẩm này sau Olaplex No.4 để tối đa hóa công năng của sản phẩm. Sản phẩm này sẽ giúp tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là ở phần đuôi tóc của bạn. Nó sẽ trở nên khỏe mạnh hơn và bớt gãy rụng hơn.

Olaplex No.6 – Bond Smoother

Đây là sản phẩm kem xả khô với kết cấu khá dày, nhưng thật tuyệt khi nó lại không làm nặng tóc của bạn. Đây cũng là sản phẩm được nhãn hàng khuyến khích chúng ta sử dụng hàng ngày. Olaplex No.6 được thiết kế để phục hồi và tạo kiểu, được sử dụng trên nền tóc ẩm hoặc khô, từ giữa tóc cho đến ngọn.

Olaplex No.6 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.6 – Kem xả khô (Nguồn: Internet)

Nó được điều chế để tăng cường sức khỏe cho tóc yếu và khô từ việc tạo màu và tạo kiểu, đồng thời loại bỏ gãy rụng trong 72 giờ. Một điểm cộng thêm là nhãn hàng cũng tuyên bố sản phẩm này cũng giúp bạn tiết kiệm đươc đáng kể thời gian sấy khô tóc đó nha.

Olaplex No.7 – Bonding Oil

Olaplex No.7 là bước bổ trợ thêm cho quá trình hydrat hoá, giúp tóc bóng khỏe và bảo vệ tóc khỏi các tác động của nhiệt. Với Olaplex No.7, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua sản phẩm số 6 nếu tóc bạn không bị hư tổn quá nặng

Olaplex No.7 (Nguồn: Internet)
Olaplex No.7 – Dầu dưỡng tóc (Nguồn: Internet)

Những tính năng cơ bản của Olaplex No.7 có thể kể đến như:

  • Dầu dưỡng và tạo kiểu với kết cấu mỏng nhẹ
  • Công thức giúp tăng độ bóng, sự mềm mại và cũng hỗ trợ cho việc lên màu
  • Giảm thiểu tóc xơ rối
  • Bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ lên tới 235 độ C.

Mua các sản phẩm Olaplex chính hãng ở đâu?

Tại nước ngoài

Bạn có thể mua trực tiếp tại store của Sephora, Nordstrom hoặc mua online tại các link dưới đây:

Tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện tại chưa có store chính thức của Olaplex. Bạn có thể mua hàng thông qua các shop trên các trang thương mại điện tử.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thương hiệu chăm sóc tóc cao cấp khác:

Đừng quên ghé qua chuyên mục Làm đẹp của BlogAnChoi thường xuyên để biết thêm nhiều thương hiệu cao cấp khác nhé!

Xem thêm

Top 20 kiểu tóc dễ thương và dễ làm cho tóc dài thêm xinh tươi

Cho dù bạn đang đi dự một dịp trang trọng hay đơn giản là đi làm, chi chơi thì mái tóc gọn gàng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với người đối diện. Vậy chẳng nhẽ cứ buộc tóc đuôi ngựa mãi. Chắc chắn là không rồi? Hãy lưu ngay Top kiểu tóc dễ thương mà ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mt1803

mua chỗ nào thì uy tín mn

mt1803

Cảm ơn bạn nha ?