Được bao quanh bởi ánh đèn sân khấu và những hào nhoáng của danh tiếng, thật khó để tưởng tượng đằng sau nụ cười luôn thường trực trên môi của những thần tượng KPOP lại là không biết bao nhiêu nỗi đau và khó khăn mà họ đã phải trải qua. Cùng lắng nghe câu chuyện về những thần tượng KPOP có quá khứ và lịch sử gia đình bi thảm nhất.

1. Sunmi

Khi Sunmi mới chỉ là học sinh lớp 4, cô ấy đã quyết định trở thành một người nổi tiếng. Không chỉ vì cô có niềm đam mê biểu diễn mà còn vì cô tin rằng trở nên nổi tiếng là cách kiếm tiền nhanh nhất. Cha của Sunmi, người đã nuôi dạy Sunmi và hai anh em trai của cô ấy như một người bố đơn thân, bị bệnh lao và biến chứng và phải nhập viện. Để có tiền điều trị, Sunmi nhỏ bé muốn kiếm tiền.

Sunmi (Ảnh: Internet)
Sunmi (Ảnh: Internet)

Trong khi các giáo viên đề nghị cô theo đuổi con đường trở thành nhà giáo, Sunmi quyết định rằng sẽ mất quá nhiều thời gian để trở thành một giáo viên thành công và giàu có. Mới 12 tuổi, cô đã bắt đầu thử giọng một mình. Đến năm 14 tuổi, Sunmi trở thành thực tập sinh tại JYP Entertainment. Thật không may, cha của Sunmi đã qua đời ba tháng trước khi cô ấy ra mắt và trở thành một người nổi tiếng. Sunmi và các anh trai của cô ấy đã được nhận nuôi vào bởi một gia đình khác, những người đã luôn yêu thương, ủng hộ những nỗ lực của cô ấy kể từ đó.

2. BIGBANG Taeyang

Taeyang hiện là một trong những thần tượng KPOP nổi tiếng nhất thế giới, nhưng để có được vị trí như ngày hôm nay, anh ấy đã phải đối mặt với muôn ngàn khó khăn. Khi Taeyang mới 13 tuổi, anh quyết định chuyển ra ngoài ở riêng để giảm bớt gánh nặng cho gia đình đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế khắc nghiệt ập đến Hàn Quốc suốt thời thơ ấu của anh. Taeyang quyết định cố gắng và tự mình tìm kế mưu sinh ở Seoul bằng cách thử giọng cho một công ty giải trí.

Taeyang trong phòng tập khi còn là thực tập sinh (Ảnh: Internet)
Taeyang trong phòng tập khi còn là thực tập sinh (Ảnh: Internet)

“Công ty lúc đó đang tuyển chọn một thành viên trẻ hơn cho vị trí rapper nên tôi đã thử giọng cho phần đó. Tôi đã được chấp nhận và đó là lần đầu tiên tôi chạm trán với hip-hop và điều đó khiến tôi muốn trở thành một thực tập sinh.” – Taeyang chia sẻ.

BIGBANG Taeyang (Ảnh: Internet)
BIGBANG Taeyang (Ảnh: Internet)

Kể từ đó, Taeyang, mặc dù hoàn toàn tự thân tự lập, nhưng đã trở thành một siêu sao toàn cầu. Taeyang từ việc không có gì trong tay đã vào danh sách Forbes vào năm 2017, chỉ với số tiền anh ấy kiếm được từ các hoạt động quảng bá của BIGBANG. Hiện tại, không chỉ có được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp, Taeyang còn có hôn nhân viên mãn với vợ là Min Hyo Rin.

3. Girls’ Generation Tiffany

Tiffany mồ côi mẹ khi mới 14 tuổi. Cô ấy lạc lõng vì mất mát to lớn này và cô ấy “thấy âm nhạc là giải pháp duy nhất”. Cô phải thuyết phục cha mình, người phản đối việc Tiffany theo đuổi sự nghiệp ca hát, trong 5 ngày để cô tự mình bay đến Hàn Quốc để bắt đầu tập luyện. Tiffany phải làm thêm những công việc phụ như dạy kèm tiếng Anh sau những giờ luyện tập để có thể tự trang trải cuộc sống một mình ở Hàn Quốc.

Ít ai biết cô gái có đôi mắt cười Tiffany trước khi debut đã có thời gian vất vả như thế nào (Ảnh: Internet)
Ít ai biết cô gái có đôi mắt cười Tiffany trước khi debut đã có thời gian vất vả như thế nào (Ảnh: Internet)

Lúc đầu, Tiffany không tiết lộ hoàn cảnh gia đình này với người hâm mộ, nhưng trên chương trình vào năm 2009, cô đã chia sẻ sự biết ơn của mình dành cho mẹ. Người hâm mộ không biết Tiffany có một hoàn cảnh gia đình đau khổ ẩn sau nụ cười của cô ấy, bởi vì cô ấy là một trong những thành viên tỏa sáng nhất nhóm.

4. Super Junior Leeteuk

Super Junior Leeteuk từng nói rằng sự tận tâm của anh ấy đối với sự nghiệp và mong muốn thành công xuất phát từ “tuổi thơ bất hạnh của anh ấy, khi cha mẹ luôn cãi vã và thậm chí đánh đập anh ấy về thể xác. Leeteuk muốn tìm thấy hạnh phúc của mình, bằng cách biến ước mơ của mình thành hiện thực và thành công với những gì anh ấy làm.

Vì vậy, hàng ngàn trái tim người hâm mộ tan vỡ khi nghe tin tức về việc cha của Leeteuk đã sát hại cha mẹ mình – cũng chính là ông bà nội của Leeteuk và rồi tự lấy đi mạng sống của chính mình. Leeteuk đang thực hiện nghĩa vụ trong quân đội Hàn Quốc khi biết tin.

Leeteuk không kìm được nước mắt trong đám tang của gia đình (Ảnh: Internet)
Leeteuk không kìm được nước mắt trong đám tang của gia đình (Ảnh: Internet)

Năm 1998, cha mẹ của Leeteuk ly hôn và bố anh bắt đầu sống với bố mẹ già – ông bà nội của Leeteuk. Khi ông bà nội của Leeteuk đều được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer và bà nội Leeteuk cũng bị ung thư phổi, cha của Leeteuk rơi vào trầm cảm khi tự mình chăm sóc họ. Khi căng thẳng tài chính trở thành gánh nặng quá lớn, cha của Leeteuk quyết định đưa cả cha mẹ mình vào viện dưỡng lão.

Tuy nhiên, chỉ một ngày trước khi tiễn cha mẹ mình đến cơ sở chăm sóc, cha của Leeteuk đã tự kết liễu đời mình sau khi sát hại cha mẹ mình. Cha của Leeteuk đã để lại một di chúc, nói rằng ông đang “đưa cha mẹ đi cùng với mình”, ám chỉ rằng ông cảm thấy tội lỗi khi đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão, nhưng ông thì không thể chăm sóc họ được nữa.

Leeteuk đã phải trải qua nỗi đau to lớn khi mất đi người thân (Ảnh: Internet)
Leeteuk đã phải trải qua nỗi đau to lớn khi mất đi người thân (Ảnh: Internet)

Các thành viên Super Junior của Leeteuk đã giúp anh ấy vượt qua đám tang. Thảm kịch này đã trở thành một vấn đề và khuấy động các cuộc thảo luận về cách chính phủ nên làm việc chăm chỉ hơn để bảo vệ những người cao tuổi được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer và các bệnh khác.

5. IU

Gia đình của IU vẫn ổn cho đến khi một khoản nợ mà họ đã bảo lãnh lật đổ tất cả và đẩy họ vào cảnh nghèo cùng cực. Trong khi bố mẹ IU khắc phục tình hình, IU và anh chị em của cô ấy đã đến sống với bà của họ. Ban đầu, cả ba sống trong một căn phòng nhỏ đầy gián. Sau đó, họ chuyển đến nhà của một người họ hàng, nơi IU phải chịu đựng sự ngược đãi bằng lời nói của họ hàng.

Người đàn ông là họ hàng của IU, khi trở về nhà trong tình trạng say xỉn và nhìn thấy IU, anh trai và bà của cô ấy, đã bắt đầu hét lên rằng IU sẽ không bao giờ có thể trở thành ca sĩ và vì vậy cô ấy nên học thay vì luyện tập ca hát. IU nhớ lại mình đã giả vờ ngủ khi cô ấy chịu đựng sự chì chiết bằng lời nói này. Cô quyết định từ lúc ấy trở đi sẽ cố gắng hết sức để trở thành một ca sĩ thành công.

IU đã phải trải qua chặng đường không hề dễ dàng để thành công (Ảnh: internet)
IU đã phải trải qua chặng đường không hề dễ dàng để thành công (Ảnh: internet)

Ngay cả khi đã trở thành thực tập sinh, IU cũng không hề dễ dàng gì. Trong khi đang tìm kiếm các buổi thử giọng để tham gia, cô gái trẻ IU đã bị lừa một số tiền lớn đến một công ty quản lý để được đào tạo và xuất hiện trên các chương trình truyền hình. IU gần như hoàn toàn sụp đổ vì đó là số tiền của bà ngoại cô, người đã dành dụm từng chút một từ việc bán hàng lặt vặt.

6. TVXQ Yunho

Yunho và gia đình anh ấy đã phải đối mặt với khó khăn khủng khiếp khi cha của Yunho nộp đơn phá sản. Chỉ mới 12 tuổi, Yunho đã phải bắt đầu đi làm để trả nợ và hỗ trợ việc học của em gái. Cha mẹ của Yunho đều sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau để đưa gia đình thoát khỏi cảnh túng quẫn và khôi phục như ban đầu.

Yunho đã phải bươn trải từ khi còn nhỏ vì hoàn cảnh gia đình (Ảnh: Internet)
Yunho đã phải bươn trải từ khi còn nhỏ vì hoàn cảnh gia đình (Ảnh: Internet)

“Tôi đã nghĩ rằng bố tôi ngoại tình vì ông ấy ra khỏi nhà lúc 4 giờ sáng mỗi ngày. Một ngày nọ, tôi quyết định theo dõi ông và nhận ra rằng ông ấy đã đi giao báo để kiếm thêm thu nhập.” – Yunho.

Khi Yunho quyết định thực tập với SM Entertainment để trở thành một ca sĩ, anh ấy không có bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ gia đình – họ không chấp nhận việc anh theo đuổi sự nghiệp KPOP. Không còn tiền, chàng trai trẻ Yunho không còn cách nào khác là ngủ trong ga tàu điện ngầm cho đến khi anh gặp Junsu, người đã cưu mang anh. Mặc dù vậy, Yunho vẫn luôn tôn trọng của ngưỡng mộ cha mình, “bởi vì ông ấy có một tinh thần trách nhiệm đáng kinh ngạc.” Cha anh ấy đã thúc đẩy Yunho thành công và cống hiến cho gia đình, giống như cha anh ấy đã làm.

7. Yenny (Cựu thành viên Wonder Girls)

Yenny, cựu thành viên Wonder Girls và còn được biết đến với cái tên HA:TFELT, đã rất sốc và hoảng sợ khi cha của cô, mục sư Park Young Kyun, bị bắt vì tội lừa đảo hơn 18.000.000 USD. Trong khi cha mẹ Yenny chia tay khi cô còn nhỏ và cô không có liên lạc với cha đẻ của mình trong nhiều năm, cha cô đã sử dụng danh tiếng của Yenny để tiếp cận những người tham dự nhà thờ của mình để kiếm tiền.

Hồ sơ vụ án lừa đảo của cha Yenny (Nguồn: Internet)
Hồ sơ vụ án lừa đảo của cha Yenny (Nguồn: Internet)

Cha cô với tư cách mục sư đã yêu cầu đầu tư cho trung tâm nghiên cứu mới được xây dựng dưới nhà thờ của ông và hứa chia cổ tức cho những người ủng hộ quỹ. Khi các mục tiêu của ông nghi ngờ về việc tiền sẽ đi đâu, ông ta đã thuyết phục họ bằng cách đưa ra tên tuổi và danh tiếng của Yenny như một sự khẳng định trách nhiệm.

Yenny hoàn toàn bế tắc khi bị chính cha ruột lợi dụng danh tiếng của mình để lừa đảo (Ảnh: Internet)
Yenny hoàn toàn bế tắc khi bị chính cha ruột lợi dụng danh tiếng của mình để lừa đảo (Ảnh: Internet)

“Tôi không có 18 triệu đô la để trả lại. Tôi hoàn toàn không biết phải làm gì.” – Yenny chia sẻ.

8. JYJ Jaejoong

Jaejoong được nhận nuôi khi anh ấy ba tuổi, mà không hề biết rằng anh ấy có một cha mẹ ruột khác. Giải thích cho hành động này, mẹ ruột của anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí rằng bà không còn lựa chọn nào khác.

Jaejoong chia sẻ về gia đình trên Happy Together (Ảnh: Internet)
Jaejoong chia sẻ về gia đình trên Happy Together (Ảnh: Internet)

“Chồng tôi đã mất tất cả tiền của mình cho một kẻ lừa đảo. Chúng tôi chia tay vào năm 1989. Tôi từng phục vụ tại một nhà hàng từ 10 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Tôi không thể chăm sóc Jaejoong. Ngày trước không có nhà trẻ hoặc nhà trẻ ngoài giờ mở đến tận muộn. Và tôi phải cho nó ăn thức ăn thừa từ nhà hàng.

Mọi thứ hoàn toàn không tốt. Một người quen của tôi đề nghị tôi cho thằng bé đi làm con nuôi. Cô ấy có một người anh trai có tám cô con gái và nghĩ rằng gia đình đó sẽ chăm sóc Jaejoong rất tốt như cậu con trai út.” – Mẹ ruột Jaejoong chia sẻ.

Đến năm 2004, mẹ ruột của Jaejoong đã biết về nơi ở của con trai mình khi anh ấy ra mắt với TVXQ và cố gắng tiếp cận. Jaejoong đã biết về lịch sử gia đình của mình vào thời điểm này. Năm 2005, khi Jaejoong cố gắng nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh ấy đã phải làm rõ hộ khẩu của mình – trên giấy tờ, anh ấy thuộc cả hộ của bố mẹ đẻ và bố mẹ nuôi. Vì vậy, mẹ ruột của Jaejoong đã phải đệ đơn lên tòa án để xác minh rằng anh ấy là con ruột của bà, trong khi cha mẹ nuôi của anh ấy phải trả lời vụ việc và xác minh rằng chính họ đã là người coi sóc anh trong phần lớn cuộc đời.

Mặc dù bản chất của vụ án này không mang tính thù địch, nhưng nó đã làm dấy lên rất nhiều tin đồn về Jaejoong và hai gia đình của anh ấy. Jaejoong đã lên tiếng về vấn đề này và nói rằng anh ấy vẫn không bị lay chuyển.

Jaejoong chỉ mong muốn hai bên gia đình hòa thuận yêu thương nhau (Ảnh: Internet)
Jaejoong chỉ mong muốn hai bên gia đình hòa thuận yêu thương nhau (Ảnh: Internet)

“Tôi muốn tiếp tục sống với tư cách là Kim Jaejoong, như tôi đã luôn làm. Tôi cũng mong muốn gia đình ruột thịt và gia đình bố mẹ nuôi tiếp tục thấu hiểu và yêu thương nhau.” – Jaejoong chia sẻ.

Xem thêm

Lời bài hát FLOWER - JISOO tiếng Việt: Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta lyrics

Trong concert BLACKPINK tại Hà Nội ngày 29/7 vừa qua, bài hát Flower - Jisoo tiếng Việt của các Blinks Việt Nam đã khiến fans quốc tế ấn tượng và rất tò mò. Dưới đây sẽ là lý giải cho phiên bản Flower tiếng Việt từng viral trên Tiktok Việt Nam nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận