Trong ngành công nghiệp K-Pop, hợp đồng giữa nghệ sĩ và công ty quản lý thường có thời hạn 7 năm. Điều này có nghĩa là sau 7 năm, các nghệ sĩ có quyền lựa chọn gia hạn hợp đồng với công ty hiện tại của họ trong một khoảng thời gian ấn định khác hoặc chấm dứt hợp đồng và chuyển sang ký kết với một công ty khác, hoặc thậm chí thành lập công ty độc lập của riêng họ. Dưới đây là những nhóm nhạc K-Pop có thể sắp hết hạn hợp đồng.

Quá trình này trở nên phức tạp hơn trong trường hợp của các nhóm nhạc K-Pop, đặc biệt là khi có sự khác biệt về quan điểm giữa các thành viên. Một số có thể muốn gia hạn hợp đồng của họ, trong khi những người khác có thể muốn chấm dứt hợp đồng. Trong khi đối với một số nhóm như GOT7, việc không gia hạn hợp đồng hoàn toàn không có nghĩa là tan rã, thì đối với một số nhóm khác, điều đó đôi khi lại xảy ra.

Ngoài ra, trong trường hợp của MAMAMOO, Wheein đã chấm dứt hợp đồng với RBW Entertainment nhưng đã ký một thỏa thuận gia hạn để tham gia các hoạt động của nhóm trong hai năm tới. Do đó, tương lai của mỗi nhóm nhạc K-Pop, khi họ sắp hết hạn hợp đồng, sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp.

1. LABOUM

LABOUM nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)
LABOUM nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)

LABOUM ra mắt vào năm 2014 và trở nên nổi tiếng mới vào đầu năm 2021 khi bài hát năm 2016 Journey To Atlantis của họ bắt đầu tăng trên các bảng xếp hạng âm nhạc sau khi được giới thiệu trên Hangout With Yoo. Nhóm gần đây đã bắt đầu các hoạt động quảng bá tương tự vào tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên, nếu hợp đồng của họ có thời hạn 7 năm, thì hợp đồng này sẽ sớm được thương lượng lại. Nếu thành công gần đây và fandom mạnh mẽ của họ là bất cứ điều gì xảy ra, LABOUM rất có thể sẽ gia hạn hợp đồng của họ.

2. LOVELYZ

LOVELYZ nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)
LOVELYZ nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)

LOVELYZ đã có một sự trở lại mạnh mẽ với album thứ bảy của họ, Unforgettable vào năm 2020 và mặc dù họ chưa có sự trở lại nào trong năm nay, nhưng nhóm vẫn hoạt động tích cực. Các thành viên đã theo đuổi các hoạt động solo, dù là diễn xuất hay cách khác và đã tự khẳng định mình là những nghệ sĩ có giá trị trong ngành. Ra mắt vào năm 2014, họ có thể sẽ sớm thảo luận về hợp đồng của mình.

3. Red Velvet

Red Velvet nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)
Red Velvet nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)

Red Velvet hiện đang chuẩn bị cho sự trở lại được chờ đợi nhất trong năm, Queendom, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 8 năm 2021. Không nghi ngờ gì nữa, sự trở lại này sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, năm 2021 cũng là năm mà các thành viên, ngoại trừ Yeri, có thể sẽ kết thúc thời hạn hợp đồng với SM Entertainment.

Đồng thời, như chúng ta đã biết từ hợp đồng của EXO với SM, một số nhóm nhạc SM ký hợp đồng dài hơn tiêu chuẩn là 7 năm, một số ký hợp đồng 10, thậm chí 13 năm. Xem xét toàn bộ lực lượng mà SM Entertainment đang mở đầu và quảng bá Queendom, sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng Red Velvet cũng có một hợp đồng dài hơn tương tự.

4. SONAMOO

SONAMOO nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)
SONAMOO nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)

SONAMOO thực sự là một trong những viên ngọc quý không được đánh giá cao nhất của K-Pop, những người đã đánh mất thành công xứng đáng của mình vì tiềm năng bị lãng phí do quản lý kém và thiếu quảng bá từ công ty của họ. Người hâm mộ lo sợ rằng nhóm có thể kết thúc hợp đồng trước khi có cơ hội trở lại đúng nghĩa nhưng cũng rất háo hức về tương lai sự nghiệp của các thành viên sau khi họ đã rời TS Entertainment.

5. UNIQ

UNIQ nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)
UNIQ nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)

UNIQ đã gián đoạn kể từ năm 2018 khi nói đến các hoạt động nhóm. Tuy nhiên, các thành viên đã tự do khám phá thế mạnh của mình thông qua nỗ lực solo ở nhiều lĩnh vực khác nhau như diễn xuất và âm nhạc. Dù chưa có sự trở lại của nhóm nhưng UNIQ và UNICORN vẫn rất gần gũi trong trái tim các thành viên, thể hiện rõ qua bài hát kỷ niệm 6 năm debut của Yixuan, Remember The Day When We.

Giả sử họ đã ký hợp đồng 7 năm, hợp đồng của họ được cho là sẽ sớm hết hạn. Sẽ rất thú vị khi xem liệu UNIQ sẽ gia hạn hợp đồng, đi theo con đường riêng hay tiếp tục hoạt động nhóm dưới các nhãn hiệu khác nhau.

6. WINNER

WINNER nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)
WINNER nhóm nhạc K-Pop sắp hết hạn hợp đồng. (Nguồn: Internet)

Một trong những nhóm được tranh luận nhiều nhất khi chấm dứt hoặc gia hạn hợp đồng là WINNER của YG Entertainment. Người hâm mộ đang chia rẽ về việc liệu họ nghĩ WINNER sẽ gia hạn hợp đồng hay rời nhóm như GOT7. Dù bằng cách nào, các thành viên WINNER đã bày tỏ ý định mạnh mẽ của họ là ở lại cùng nhau như một nhóm nhiều lần, vì vậy có thể nói rằng WINNER sẽ không đi đâu cả.

Đọc những bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Các nhóm nhạc K-Pop thế hệ thứ hai nổi tiếng nhất theo Twitter

Mặc dù một số nghệ sĩ và nhóm nhạc có thể có nhiều người hâm mộ hơn những người khác nhưng việc có ít người hâm mộ hơn không làm giảm tác động của một ca sĩ. Tuy nhiên, có thể thú vị khi nhìn vào số lượng những người theo dõi, vị trí trên BXH âm nhạc và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận