Đã là phim thì luôn gắn liền với tuyến tình cảm bởi như vậy sẽ khiến cho các bộ phim đặc sắc hơn. Thế n,hưng có nhiều phim Hoa ngữ còn không thêm cả tuyến tình cảm, thậm chí sẵn sàng loại bỏ nữ chính khiến khán giả bất ngờ, chỉ là điều này vẫn không khiến các bộ phim giảm đi sức hút chút nào.

Lang Nha Bảng (Hồ Ca, Lưu Đào)

Nội dung chính của Lang Nha Bảng xoay quanh màn tra án để giải oan của Mai Trường Tô (Hồ Ca) và giúp cho đội quân Xích Diễm năm xưa rửa sạch ô danh tạo phản. Hành trình của Mai Trường Tô đầy gian nan thử thách nhưng cuối cùng cũng đã thành công.

Poster Lang Nha Bảng (Nguồn: Internet)
Poster Lang Nha Bảng (Nguồn: Internet)

Lang Nha Bảng chỉ là một bộ quyền mưu thuần túy, vai nữ chính Nghê Hoàng (Lưu Đào) tuy mang danh vị hôn thê của Mai Trường Tô nhưng tuyến tình cảm của 2 nhân vật này không được khai thác rõ ràng, thậm chí còn có phần khá mờ nhạt. Nhiều khán giả đã xem Lang Nha Bảng còn cho rằng Mai Trường Tô và Nghê Hoàng trông giống tri âm tri kỷ hơn là người yêu, dù vậy thì yếu tố này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức hấp dẫn của phim cả.

Trailer Lang Nha Bảng:

Liên Hoa Lâu (Thành Nghị, Tăng Thuấn Hy)

Lý Tương Di (Thành Nghị) vốn là một đệ nhất cao thủ chốn giang hồ nhưng sau trận quyết chiến với đối thủ Địch Phi Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu) thì anh đã bặt vô âm tín. Từ bỏ ánh hào quang, Lý Tương Di âm thầm sống với thân phận mới là thần y Lý Liên Hoa.

Poster Liên Hoa Lâu (Nguồn: Internet)
Poster Liên Hoa Lâu (Nguồn: Internet)

Lý Liên Hoa tình cờ gặp gỡ Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy) và họ còn cùng nhau phá án, dần dần hé mở những góc khuất bí mật. Liên Hoa Lâu không có tuyến tình cảm rắc rối nào. Đoạn tình của Lý Liên Hoa với Kiều Uyển Vãn (Trần Đô Linh) không được tô điểm sâu đậm mà chỉ được miêu tả khá qua loa giống Lang Nha Bảng. Nhưng dù thiếu đi tuyến tình cảm cũng không khiến cho Liên Hoa Lâu mất đi sức hấp dẫn đối với khán giả.

Trailer Liên Hoa Lâu:

Toàn Chức Cao Thủ (Dương Dương, Giang Sơ Ảnh)

Toàn Chức Cao Thủ kể về cao thủ hàng đầu của eSports là Diệp Tu (Dương Dương) bất ngờ bị công ty ép phải giải nghệ. Nhưng thay vì từ bỏ niềm đam mê suốt bao nhiêu năm, Diệp Tu đã quyết định làm lại từ đầu, còn tự mình thành lập chiến đội riêng nữa.

Poster Toàn Chức Cao Thủ (Nguồn: Internet)
Poster Toàn Chức Cao Thủ (Nguồn: Internet)

Tuy kịch bản của Toàn Chức Cao Thủ có khá nhiều thay đổi so với nguyên tác nhưng vẫn giữ nguyên một điểm chính, đó là không để Diệp Tu nên duyên và có tuyến tình cảm với bất cứ ai cả. Nữ chính của Toàn Chức Cao Thủ là Giang Sơ Ảnh nhưng vai Trần Quả của cô chỉ đóng vai trò trợ giúp cho Diệp Tu mở ra chặng đường mới trong sự nghiệp thôi. Vậy nên từ đầu đến cuối, giữa Diệp Tu và Trần Quả cũng chẳng có “tia lửa” nào và họ không thể thành đôi được.

Trailer Toàn Chức Cao Thủ:

Lạp Tội Đồ Giám (Đàn Kiện Thứ, Kim Thế Giai)

Bạn nào yêu thích phim hình sự – phá án thì hẳn cũng biết đến Lạp Tội Đồ Giám rồi. Bộ phim này xoay quanh việc hợp tác tra án của chuyên gia phác họa chân dung Thẩm Dực (Đàn Kiện Thứ) cùng anh chàng cảnh sát trượng nghĩa Đỗ Thành (Kim Thế Giai).

Poster Lạp Tội Đồ Giám (Nguồn: Internet)
Poster Lạp Tội Đồ Giám (Nguồn: Internet)

Trên màn ảnh Hoa ngữ những năm qua, phim điều tra án vẫn luôn “cài cắm” yếu tố tình cảm cho nhân vật chính để tạo thêm sức hấp dẫn nhưng Lạp Tội Đồ Giám lại là một trường hợp ngoại lệ. Từ đầu đến cuối, Lạp Tội Đồ Giám chỉ xoay quanh việc Thẩm Dực và Đỗ Thành đi điều tra phá án thôi chứ chẳng có dây dưa tình cảm gì cả. Không những thế, Lạp Tội Đồ Giám còn chẳng có nữ chính, phần 1 đã vậy mà phần 2 cũng sẽ không thay đổi tình tiết đặc biệt này.

Trailer Lạp Tội Đồ Giám:

Bạn Có An Toàn (Đàn Kiện Thứ, Vinh Tử Sam)

Ngoài Lạp Tội Đồ Giám, Đàn Kiện Thứ còn có bộ phim Bạn Có An Toàn đã loại bỏ sự xuất hiện của nữ chính. Nếu như Lạp Tội Đồ Giám là cuộc hành trình phá án của 2 nam chính thì Bạn Có An Toàn sẽ tập trung chủ yếu vào việc bảo vệ không gian mạng.

Poster Bạn Có An Toàn (Nguồn: Internet)
Poster Bạn Có An Toàn (Nguồn: Internet)

Nhân vật chính Tần Hoài (Đàn Kiện Thứ) là ông chủ một công ty, ngoài đam mê kiếm tiền ra thì anh chẳng hứng thú gì nữa, thậm chí cả chuyện tình cảm. Nam phụ còn có đôi có cặp trong khi Tần Hoài “ế” đến tận tập cuối, đúng là chuyện ngược đời chỉ có trong Bạn Có An Toàn. Nhưng điều này không có nghĩa là Bạn Có An Toàn trở nên nhạt nhòa, chính vì thiếu đi tuyến tình cảm nên đã tạo cho bộ phim sự khác biệt, không hề bị chê nhàm chán chút nào.

Trailer Bạn Có An Toàn:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Anh Cũng Có Ngày Này: Trần Tinh Húc hóa "trai bao" tổng tài

Bộ phim ngôn tình Anh Cũng Có Ngày Này của Trần Tinh Húc và Trương Nhược Nam đã chốt lịch chiếu, hứa hẹn mang tới một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa tổng tài bị hiểu lầm là "trai bao" và cô nhân viên "báo thủ"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận