Cứ ngỡ những thực tập sinh nổi tiếng như Lami, Herin, Jeongyeon,… sẽ “chắc suất” ra mắt trong nhóm nữ mới của SM, thế nhưng các cô gái trẻ đều lần lượt rời đi. Điều này khiến người hâm mộ phải cảm thán, không biết cuộc chiến debut ở SM phải khốc liệt đến mức nào và công ty đang “ém” bao nhiêu nhân tố mới xuất sắc khác?

Seo Herin (2002)

Được kì vọng sẽ là vocal của nhóm nhạc nữ mới nhà SM, thế nhưng năm 2017 Seo Herin khiến người hâm mộ kinh ngạc và tiếc nuối khi đột ngột rời SM và xuất hiện trong show sống còn Idol School với vai trò thực tập sinh. Sau khi dừng chân tại cuộc thi với vị trí #22, Herin quay lại Anh để học tập và bắt đầu làm Youtuber. Trong các video được cô nàng đăng tải, Herin chia sẻ với các fan về cuộc sống hằng ngày của mình: nấu ăn, bí quyết trang điểm, vui chơi với bạn bè,… và cả mặt tối của làng giải trí Hàn Quốc.

Seo Herin
Seo Herin với giọng hát hay và trong trẻo từng được kì vọng sẽ là vocal của girlgroup mới nhà SM (Ảnh: internet)

Gần nhất, khi Yeri (Red Velvet) sang London để chụp ảnh tạp chí vào ngày 12/02/2020, Herin ở Manchester đã đi tàu đến London dù đang có bão để gặp chị. Cả hai từng rất thân thiết trong khoảng thời gian thực tập tại SM và đến nay tình cảm ấy vẫn vẹn nguyên.

Xu Yiyang (1997)

Là nữ thực tập sinh người Trung Quốc nổi bật với gương mặt đẹp sắc xảo, những tưởng Yiyang sẽ là “át chủ bài” cho thị trường Đại Lục của nhóm nữ mới nhà SM, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Năm 2018 Yiyang chính thức rời công ty, tìm kiếm cơ hội mới tại quê nhà. Về lại Trung Quốc, cô gái sinh năm 1997 này đầu quân cho L.TAO Entertainment (công ty giải trí của Hoàng Tử Thao (Huang ZiTao) – cựu idol SM).

yiyang
Gương mặt của Yiyang được nhận xét là sự kết hợp giữa Tzuyu (TWICE) và Krystal f(x) (Ảnh: internet)

Sau khi được công ty sắp xếp cho tham gia show sống còn The Next Top Bang (Trạm Kế Tiếp Truyền Kỳ), Yiyang chiến thắng và ra mắt với vai trò thành viên nhóm nhạc nữ tên Legal High. Khả năng cao trong tương lai Yiyang sẽ lấn sân sang diễn xuất, khi mà hoạt động hơn một năm với vai trò idol tại Trung Quốc không mang lại thành công như mong đợi.

Park Jeongyeon (1997)

Từng xuất hiện trong MV Perfect của Donghae (Super Junior) và MV Love Yourself Highlight Reel của BTS, Jeongyeon được khen ngợi hết lời nhờ ngoại hình xinh đẹp “đốn tim” của mình. Cùng với Lami, người hâm mộ tin tưởng Jeongyeon có khả năng sẽ trở thành nữ thần thế hệ mới của SM. Bất ngờ thay, trong năm 2019 cô nàng chính thức được giới thiệu với tư cách là một thành viên trực thuộc KeyEast Entertainment (công ty con đào tạo diễn viên của SM). Vậy là thay vì debut với vai trò là một idol, Jeongyeon sẽ trở thành một diễn viên.

Park Jeongyeon
Từ bỏ giấc mơ idol, Jeongyeon rẽ hướng sang làm diễn viên (Ảnh: internet)

Lami (2003)

Lami là thực tập sinh nổi tiếng nhất, sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất trong dàn SMRookies nhiều năm nay. Cô gái sinh năm 2003 này được kì vọng sẽ trở thành visual của nhóm nữ mới, là người “kế vị” ngôi vương “công chúa của SM”, nữ thần hàng đầu KPOP trong tương lai.

Xem thêm

"Điên nữ" Jo Yi Seo của "Itaewon Class": Trong phim cá tính bao nhiêu, ngoài đời đằm thắm, dịu dàng bấy nhiêu

Nữ diễn viên Kim Da Mi ngoài đời sở hữu phong cách khác xa một trời một vực so với tạo hình "điên nữ" Jo Yi Seo cá tính mà cô nàng đảm nhiệm trong Itaewon Class.

Vậy mà động thái lập tài khoản Instagram cá nhân của Lami vào tháng 02/2020 khiến khắp nơi rộ lên tin đồn Lami đã rời công ty. Bởi từ xưa đến nay SM cấm các trainee có tài khoản SNS công khai và những thực tập sinh nổi tiếng như Ji Hansol, Yiyang,… cũng có hành động tương tự trước khi xác nhận thật sự đã rời SM.

lami
Trong suy nghĩ của rất nhiều người, Lami chính là công chúa thế hệ mới của SM (Ảnh: internet)

Chưa hết bàng hoàng sau tin của Lami, người hâm mộ lại phải đón nhận thêm loạt tin đồn mới về việc Koeun – thực tập sinh 10 năm, người được cho rằng sẽ là trưởng nhóm của girl group mới, cũng đã “dứt áo ra đi”.

lami koeun
Lami và Koeun thật sự đã rời SM? (Ảnh: internet)

Thất vọng và tiếc nuối, người hâm mộ cảm thán rằng cuộc chiến debut tại SM quả thật quá khốc liệt. Tuy nhiên công chúng cũng tò mò không biết những nhân tố mới mà SM đang “ém hàng” xuất sắc đến mức nào để khiến công ty loại bỏ những trainee nổi trội như trên.

Xem thêm

Hồ sơ Z-Girls - Nhóm nhạc Z-Girls - Thông tin thành viên Z-Girls - Z-Girls Profile

Z-Girls là nhóm nhạc nữ chuẩn bị ra mắt của công ty Z-POP DREAM. Mục tiêu của họ là tạo khiến K-Pop nổi tiếng toàn cầu bằng việc tạo ra một nhóm nhạc với những ngôi sao toàn cầu, từ một số nước châu Á. Hiện tại, Z-Girls gồm có 7 thành viên: Carlyn, Mahiro, Bell, Joanne, Priyanka, Vanya, ...