Vị trí thế hệ trong Kpop là một vấn đề khó bàn luận. Với sự phát triển của thể loại này trong những năm qua, khung thời gian của Kpop đã bị thu hẹp thành các thời đại, từ thế hệ đầu tiên chủ yếu tập trung vào khán giả địa phương, đến thế hệ thứ tư có nhiều người hâm mộ toàn cầu hơn tham gia.

Việc xác định thế hệ của một nhóm nhạc Kpop rất phức tạp, đơn giản vì rất khó để phân biệt ranh giới rõ ràng giữa năm ra mắt của một nghệ sĩ và thời điểm cuối cùng họ đã tạo được tiếng vang trong ngành.

Ngày nay, trong khi các nhóm nhạc thế hệ thứ tư đang tạo được dấu ấn thì nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã lên tiếng rằng làn sóng thế hệ thứ năm đã xuất hiện. Dưới đây là 6 nhóm nhạc nam Kpop đã mở màn thế hệ thứ năm!

1. RIIZE

Trong số tất cả các nhóm nhạc nam được đề cập ở thế hệ thứ năm, RIIZE là nhóm nhạc Kpop mới nhất ra mắt vào năm 2023 dưới sự quản lý của SM Entertainment và cũng là nhóm nhạc mới nhất ra mắt trong thế hệ này.

Nhóm bao gồm các thành viên Shotaro, Eunseok, Sungchan, Wonbin, Seunghan, Sohee và Anton. Vào ngày 4 tháng 9, RIIZE đã chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên “Get A Guitar” và có được lượng fan trung thành trước khi ra mắt làng nhạc Kpop.

RIIZE (Ảnh: Internet)
RIIZE (Ảnh: Internet)

Ngoài tài năng và hình ảnh quyến rũ, RIIZE còn mang đến điều gì đó mới mẻ với “Emotional Pop”, vở nhạc kịch riêng biệt đầu tiên của SM vượt ra ngoài thế giới quan của Kwangya. Nhóm cũng đã phá vỡ nhiều kỷ lục dù chỉ là tân binh.

2. BOYNEXTDOOR

BOYNEXTDOOR đến từ công ty KOZ Entertainment của Zico và ra mắt vào ngày 30 tháng 5, với album đơn đầu tiên “Who!,” bao gồm ba ca khúc chủ đề “But I Like You”, “One and Only” và “Serenade”.

BOYNEXTDOOR (Ảnh: Internet)
BOYNEXTDOOR (Ảnh: Internet)

Trở lại ngày 4 tháng 8 năm 2022, Zico tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng anh sẽ ra mắt một nhóm nhạc nam có khả năng âm nhạc không giới hạn ở bất kỳ thể loại nào. Các thành viên của BOYNEXTDOOR là Sungho, Riwoo, Jaehyun, Taesan, Leehan và Woonhak.

3. ZEROBASEONE

Được chọn từ chương trình sinh tồn “Boys Planet” của Mnet, ZEROBASEONE ra mắt vào ngày 10 tháng 7 với “YOUTH IN THE SHADE”. Nhóm được thành lập với các thành viên Jiwoong, Zhang Hao, Hanbin, Matthew, Taerae, Ricky và Gyuvin. Vì là một nhóm dự án nên các hoạt động của họ dự kiến sẽ kết thúc vào khoảng tháng 1 năm 2026.

ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)
ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)

4. The Wind

The Wind ra mắt vào ngày 15 tháng 5, dưới sự quản lý của With US Entertainment. Nhóm nhạc nam 7 thành viên nổi tiếng với việc cho ra đời những bản hit nhẹ nhàng và mong muốn có sự khác biệt giữa danh sách dài những sản phẩm âm nhạc sắc sảo của nhiều nghệ sĩ nam.

The Wind (Ảnh: Internet)
The Wind (Ảnh: Internet)

5. xikers

xikers cũng là một trong những tân binh được yêu thích nhất hiện nay và được coi là thuộc thế hệ thứ năm. Nhóm ra mắt vào ngày 30 tháng 3 với mini album đầu tiên “House of Tricky: Doorbell Ringing”.

xikers (Ảnh: Internet)
xikers (Ảnh: Internet)

6. XODIAC

XODIAC cũng được coi là một cái tên mới trong làng nhạc và đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng nhờ âm nhạc của họ. Nhóm ra mắt vào ngày 25 tháng 4 với đĩa đơn kỹ thuật số đầu tiên “Throw A Dice” dưới sự quản lý của One Cool Jacso Entertainment.

XODIAC (Ảnh: Internet)
XODIAC (Ảnh: Internet)

Nhóm nhạc nam Kpop nào trong danh sách là nghệ sĩ bạn yêu thích nhất? Cho BlogAnChoi biết ở phần bình luận nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Luu

bài viết hay