Từ bỏ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá ban đầu, Cho Seungyoun quyết định đi theo con đường thần tượng và gia nhập nhóm UNIQ và X1. 9 năm sau khi ra mắt, chuyện gì đã xảy ra với nam ca sĩ?

Cho Seungyoun năm 2014 đến 2022: UNIQ, ‘Show Me the Money 5’, ‘Produce X 101,’ X1

Ban đầu, Cho Seungyoun mong muốn trở thành một cầu thủ bóng đá bên cạnh việc trở thành một thần tượng. Do đó, anh sống ở Brazil sau khi tốt nghiệp tiểu học để học thể thao trong hai năm. Anh cũng học tiếng Anh tại một trường quốc tế ở Philippines trong một năm để chuẩn bị trở thành thần tượng.

Nhưng có hai ước mơ, anh chỉ có thể chọn một làm sự nghiệp, còn Seungyoun đã chọn con đường âm nhạc. Anh trở về Hàn Quốc và bắt đầu tham gia các buổi thử giọng do các công ty “BIG 3” – SM, YG và YG đặc biệt tổ chức.

Cho Seungyoun (Ảnh: Internet)
Cho Seungyoun (Ảnh: Internet)

Dù gặp thất bại ở hai công ty đầu tiên nhưng anh đã gia nhập YG thành công và bắt đầu cuộc sống thực tập sinh kéo dài một năm sáu tháng.

Vào năm 2014, anh chàng cuối cùng đã ra mắt với tư cách là một thần tượng thông qua UNIQ – một nhóm nhạc nam đa quốc gia được thành lập bởi YG Entertainment và Yuehua Entertainment của Trung Quốc. Trong quá trình này, quyền quản lý của nhóm sau đó đã được chuyển giao cho công ty sau này.

Nhóm ban đầu hoạt động tốt ở cả hai nước cho đến khi bất hòa chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc xảy ra vào năm 2016 và họ phải dừng hoàn toàn các hoạt động nhóm vào năm 2017.

Giữa thời điểm UNIQ tạm ngừng hoạt động, Seungyoun đã tham gia Show Me the Money 5 vào năm 2016 và đạt được danh tiếng solo. Nam idol ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ solo với nghệ danh Luizy, sau đó đổi thành WOODZ để thể hiện sự thay đổi trong định hướng âm nhạc từ hip-hop sang R&B.

Cho Seungyoun (Ảnh: Internet)
Cho Seungyoun (Ảnh: Internet)

Sau đó, vào năm 2019, anh xuất hiện trong “Produce X 101” của Mnet và được bổ nhiệm là “toàn năng” nhờ kỹ năng hát, nhảy, rap và sáng tác/sáng tác ấn tượng.

Kết quả, anh đứng thứ 5 khi kết thúc chương trình và được chọn vào đội hình ra mắt X1. Khi mới ra mắt, nhóm được kỳ vọng sẽ chinh phục kỷ nguyên Kpop thế hệ thứ 4, nhưng thật không may, nhóm được cho là hoạt động trong 5 năm đã tan rã trong thời gian ngắn sau 5 tháng do vấn đề thao túng phiếu bầu.

Cho Seungyoun hiện tại như thế nào? Idol tiếp tục quảng bá với tư cách nghệ sĩ solo WOODZ

Sau khi tan rã, Cho Seungyoun quyết định tập trung vào hoạt động solo và tiếp tục quảng bá cho WOODZ.

Bản phát hành đầu tiên của anh được thực hiện vào năm 2020, với EP đầu tiên, “Equal” bao gồm ca khúc chủ đề, “Love Me Harder”. Tiếp theo đó là EP thứ hai một thời gian ngắn, “Woops!”

Năm 2021, WOODZ tiếp tục khẳng định vị thế “toàn năng” bên cạnh danh hiệu thần tượng “tự sản xuất” bằng việc phát hành đĩa đơn “Feel Like” và EP thứ ba “Only Lovers Left”.

Năm 2022, nam ca sĩ tiếp tục khẳng định sự nghiệp solo khi trình làng EP thứ tư “Colourful Trauma”. Đây là lần phát hành cuối cùng của anh tại Yuehua Entertainment trước khi hợp đồng của với công ty hết hạn. Sau đó, anh chàng thông báo rằng mình sẽ bắt đầu lại dưới sự quản lý của EDAM Entertainment, ngôi nhà của IU và nữ diễn viên Shin Se Kyung.

Vào tháng 4, WOODZ đã phát hành bản phát hành đầu tiên dưới công ty mới với EP thứ năm, “OO-LI.” Sau đó, vào tháng 10, anh đã công bố chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “OO-LI And” năm 2023, chỉ ba tháng sau khi kết thúc chuyến lưu diễn “OO-LI” ban đầu của mình.

Lần này, tour diễn sẽ bắt đầu với buổi hòa nhạc kéo dài hai đêm tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 28 và 29 tháng 10, sau đó là buổi hòa nhạc kéo dài ba ngày tại Nhật Bản (Osaka, Nagoya và Yokohama) lần lượt vào ngày 6, 8 và 10 tháng 11.

Cho Seungyoun (Ảnh: Internet)
Cho Seungyoun (Ảnh: Internet)

Vào ngày 18/11, anh cũng sẽ đến Đài Loan, London (26/11), Paris (28/11) và LA, California (30/11). Chuyến lưu diễn cũng sẽ tiếp tục vào tháng 12 với các nước khác.

Bạn có phải fan của Cho Seungyoun không?

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST - Nhóm nhạc TEMPEST - Thông tin thành viên TEMPEST - TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với "Bad News" vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận