Từ BIGBANG đến 2NE1,.. dưới đây là những nhóm duy nhất đạt được “Perfect-All-Kill” (PAK) với hai bài hát trong cùng một năm trong lịch sử! Các nhóm nhạc thần tượng quả thật đã chứng minh sức ảnh hưởng của mình với thành tích này!

Perfect-All-Kill (PAK) đề cập đến việc xếp hạng đầu tiên tại chín trang web âm nhạc trong nước và đứng đầu bảng xếp hạng iChart hàng tuần/thời gian thực. Điều này có nghĩa là khi một bài hát đạt được PAK đồng nghĩa với việc nó giành được vị trí số 1 trên các trang âm nhạc trong nước: MelOn, Genie, Bugs, Flo, Vibe real-time charts, daily charts, weekly charts và Top 100

Đáng ngạc nhiên là có rất nhiều nhóm nhạc Kpop đã thành công trong việc đạt được Perfect-All-Kill và hầu hết các bài hát đạt được điều này đều trở thành viral/hit trong làng nhạc.

Đây là một thành tích to lớn chứng tỏ sức ảnh hưởng của một nhóm nhạc nhất định không chỉ đối với người hâm mộ Kpop mà còn cả những người hâm mộ âm nhạc chính thống. Đó là lý do tại sao 4 nhóm này đã đạt được hai PAK liên tiếp trong cùng một năm, sau khi comeback!

1. 2NE1

Năm 2011, “Nữ hoàng Kpop” 2NE1 trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đạt PAK, đồng thời là nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt được điều này. Sau đó, họ cũng trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nhóm nhạc nữ đạt PAK với hai ca khúc phát hành trong cùng một năm.

2NE1 (Ảnh: Internet)
2NE1 (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, nhóm nhạc nữ đã đạt được điều này thông qua các bài hát mang tính biểu tượng của mình, “Lonely” và “I AM THE BEST,” cả hai đều nằm trong mini-album thứ hai cùng tên của bộ tứ phát hành vào ngày 28 tháng 7 năm 2011.

2. BIGBANG

Theo sau 2NE1, BIGBANG là nhóm nhạc nam đầu tiên và duy nhất đạt được hai PAK trong cùng một năm cho đến nay.

BIGBANG (Ảnh: Internet)
BIGBANG (Ảnh: Internet)

Họ đã tạo nên lịch sử này khi nhóm phát hành đĩa đơn “Loser” từ phần đầu tiên của album phòng thu thứ ba “MADE”, có tên “M” vào năm 2015, tiếp theo là “Let’s not fall in love”, một bài hát trong single album thứ tư của họ, “E.”

3. TWICE

Mặc dù là tân binh, TWICE đã thể hiện vị thế là “Nhóm nhạc nữ quốc dân” mới sau khi trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai và nhóm nhạc Kpop thứ ba đạt được PAK với hai ca khúc phát hành cùng năm.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)

Vào tháng 4 năm 2016, TWICE đã đạt được PAK đầu tiên với bài hát “CHEER UP” trong EP “Page Two.” Vào tháng 10 cùng năm, nhóm đã mang về PAK thứ hai với “TT” từ album “Twicecoaster: Lane 1”.

4. (G)I-DLE

Sau sáu năm, (G)I-DLE đã thiết lập một cột mốc mới khi là nhóm nhạc nữ thứ ba đạt được PAK hai lần trong cùng một năm. Họ đã trở lại với tư cách là một nhóm năm thành viên với “I NEVER DIE” vào tháng 3, giới thiệu ca khúc chủ đề, “TOMBOY.” Bài hát đã trở thành một bản hit, cuối cùng đã mang về cho họ một cú all-kill hoàn hảo.

(G)I-DLE (Ảnh: Internet)
(G)I-DLE (Ảnh: Internet)

Vào ngày 25 tháng 10, iChart thông báo rằng “Nxde” của (G)I-DLE đã đạt PAK, giúp girlgroup trở thành nhóm nhạc có hai ca khúc all-kill hoàn hảo trong cùng một năm sau TWICE.

Đọc thêm các bài viết khác bên dưới đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Single's Inferno 2 (Địa Ngục Độc Thân) gây chú ý vì dàn cast giống Jungkook, Won Young

Single's Inferno 2 (Địa Ngục Độc Thân 2) đã công bố dàn thí sinh mà nhìn thoáng qua khán giả tưởng Jungkook BTS, Suzy, Jang Wonyoung... đi show hẹn hò với nhau. Netizen đùa rằng liệu có phải Netflix có đang tuyển diễn viên đóng thế của các idol KPOP không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận