Kể từ khi Kpop nổi tiếng, trong suốt nhiều năm đã có rất nhiều cột mốc mà các nhóm nhạc khác nhau trong ngành đạt được. Ngoài ra, cũng có một số điều đã trở thành tiêu chuẩn được thực hiện rộng rãi trong Kpop. Và nhóm nhạc nào đầu tiên bắt đầu chúng? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

1. Girls’ Generation – Tên fandom

Yếu tố lớn nhất làm nên thành công của các nhóm nhạc Kpop và nghệ sĩ solo chính là fandom của họ. Trên thực tế, văn hóa fandom ở Hàn Quốc rất lớn, thậm chí còn được coi là văn hóa chính thống bởi thị trường âm nhạc rộng lớn này. Với sự ủng hộ mà người hâm mộ dành cho các nhóm nhạc yêu thích của họ, mỗi fandom được đặt một cái tên chính thức để tự nhận mình là ai! Và Girls’ Generation là nhóm nhạc đầu tiên đặt tên chính thức cho người hâm mộ – SONE!

SNSD (Ảnh: Internet)
SNSD (Ảnh: Internet)

2. BIGBANG – Lightstick

Cũng giống như tên fandom, lightstick cũng là một thứ quan trọng và thực sự là thứ độc nhất vô nhị trong ngành công nghiệp Kpop. Trên thực tế, lightstick không phải là thứ bạn thường thấy ở các fandom phương Tây! Và trong số các nhóm nhạc Kpop, BIGBANG là người đầu tiên bắt đầu tiêu chuẩn lightstick với Bang Bong rất riêng của họ! Trưởng nhóm BIGBANG – G-Dragon là người đã tự tay thiết kế lightstick của nhóm.

BIGBANG (Ảnh: Internet)
BIGBANG (Ảnh: Internet)

3. SHINee – Video luyện tập vũ đạo chính thức

Ở Kpop, các nhóm nhạc và nghệ sĩ solo thường chia sẻ với công chúng video luyện tập vũ đạo của họ mỗi khi họ comeback hoặc phát hành một bài hát yêu cầu vũ đạo. Những video luyện tập vũ đạo như vậy đã giúp người hâm mộ có cơ hội học vũ đạo của họ và ngày nay rất phổ biến. Nhưng bạn có biết, nhóm nhạc đầu tiên phát hành video luyện tập vũ đạo chính thức là SHINee cho ca khúc “Replay” của họ không?

SHINee (Ảnh: Internet)
SHINee (Ảnh: Internet)

4. GFRIEND – Random play dance x2

Ngày nay, các video nhảy với tốc độ tăng gấp hai lần đã trở thành một nội dung phổ biến rộng rãi. Nhưng bạn có biết rằng nhóm đầu tiên từng thử làm video vũ đạo với tốc độ gấp đôi là GFRIEND không? Nhóm lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ đầy thử thách khi làm khách mời trên Weekly Idol vào năm 2017. Những vũ đạo khó đặc trưng của GFRIEND nhưng nhảy với tốc độ nhanh gấp đôi, song họ đã hoàn thành xuất sắc. Kể từ đó, nhiều nhóm nhạc cũng đã thực hiện thử thách khó khăn này ngay cả người hâm mộ!

GFRIEND (Ảnh: Internet)
GFRIEND (Ảnh: Internet)

5. BTS – Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được đề cử giải Grammy

Grammy là lễ trao giải danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, và thường được tổ chức rất trang trọng. Trên thực tế, không dễ để nhận được đề cử trừ khi một nghệ sĩ có ảnh hưởng đáng kể trong ngành công nghiệp âm nhạc.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Nhưng BTS đã giành được đề cử, giúp nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên từng được đề cử trong giải Grammy. BTS được đề cử hai lần cho Pop Duo/Group Performance với “Dynamite” vào năm 2021 và “Butter” vào năm 2022.

Đọc thêm các bài viết cùng chuyên mục bên dưới đây:

Đừng quên theo dõi chuyên mục Sao thế giới mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết thú vị khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

"Dưới Bóng Trung Điện" lên sóng: Kim Hye Soo nhận cơn mưa lời khen, Chani bị chê không gánh nổi vai diễn

Nối gót Little Women, Dưới Bóng Trung Điện (tên tiếng Anh: là Under The Queen's Umbrella) là bộ phim tiếp theo lên sóng ở đài tvN vào tối thứ 7, Chủ Nhật hằng tuần. Bộ phim nhanh chống gây sốt nhờ cốt truyện hấp dẫn và dàn cast năng lực nhưng bênh cạnh đó cũng vướng phải một số ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận