Spotify Wrapped – Nhìn Lại Spotify là tính năng đặc biệt giống như một sự kiện mà người dùng chờ đợi sau một năm để đón nhận những món quà âm nhạc của Spotify. Vậy tính năng Nhìn Lại Spotify đem đến cho bạn điều gì? Hãy cùng khám phá nhé.

Vào cuối năm, người dùng của nền tảng Spotify đều mong chờ một sự kiện lớn, đó là Wrapped – Nhìn Lại. Tính năng này giúp bạn có thể nhìn lại xu hướng nghe nhạc cá nhân của mình trong một năm qua theo một cách vui vẻ và mới mẻ. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Nhìn Lại Spotify và ý nghĩa của nó đối với người dùng.

Nhìn Lại Spotify 2023 đã được ra mắt

Tính năng Nhìn Lại Spotify năm 2023 đã xuất hiện vào ngày 29/11 vừa qua. Mục đích của nó là tổng hợp số liệu thống kê về thói quen nghe nhạc của bạn trong suốt một năm qua, bao gồm cả thông tin chi tiết về các nghệ sĩ hàng đầu mà bạn thường nghe, những bản nhạc được nghe nhiều nhất, và nhiều dữ liệu khác.

Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)
Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)

Tính năng này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về việc nghe nhạc của bạn, giống như một món quà của Spotify dành cho người dùng, đặc biệt là những người yêu thích và gắn bó với nền tảng này. Bạn càng nghe nhạc thường xuyên thì càng có nhiều thông tin Spotify phải tổng hợp và phân tích để đưa vào báo cáo cuối năm.

Nhìn Lại Spotify đưa ra danh sách gồm các bài hát và nghệ sĩ hàng đầu trong năm, cũng như playlist được cá nhân hóa phù hợp với sở thích âm nhạc của riêng bạn, và bạn cũng có thể chia sẻ danh sách này với bạn bè. Đặc biệt hơn, năm 2023 là lần đầu tiên Nhìn Lại Spotify tích hợp công cụ DJ ảo được hỗ trợ bởi AI có chức năng chọn ra các bản nhạc nổi bật mà bạn nghe nhiều trong năm.

Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)
Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)

Cách xem Nhìn Lại Spotify 2023 của bạn

Để xem dữ liệu thống kê về nghe nhạc của bản thân trong năm 2023, bạn có thể mở ứng dụng Spotify trên di động hoặc truy cập trang web Spotify. Đối với ứng dụng trên iOS và Android, hãy cập nhật phiên bản mới nhất.

Ngay khi mở ứng dụng Spotify, bạn sẽ thấy biểu ngữ Nhìn Lại 2023 được hiển thị trên màn hình chính. Nếu bạn không thấy, hãy nhấn vào nút Nhìn Lại (Wrapped) trên trang chủ của ứng dụng để chuyển đến một trang khác có biểu ngữ, sau đó nhấn vào biểu ngữ để truy cập tính năng Nhìn Lại Spotify 2023.

Cách xem Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)
Cách xem Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)

Trên máy tính, bạn có thể xem Nhìn Lại 2023 bằng cách truy cập trang web Spotify, đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào nút Kiểm tra (Check it out) trên màn hình.

Xem Nhìn Lại Spotify 2023 bằng trình duyệt trên máy tính (Ảnh: Internet)
Xem Nhìn Lại Spotify 2023 bằng trình duyệt trên máy tính (Ảnh: Internet)

Nhìn Lại 2023 có gì mới?

Hằng năm Spotify luôn tạo ra những điểm mới cho Nhìn Lại so với những năm trước đó, và 2023 cũng không ngoại lệ. Nhìn Lại Spotify 2023 bao gồm các mục dữ liệu mới:

  • Sound Town: So sánh thói quen nghe nhạc và các nghệ sĩ yêu thích của bạn với một thành phố mà cư dân ở đó cũng có nhiều khả năng nghe nhạc tương tự.
  • Tôi trong năm 2023 (Me in 2023): Tương tự tính năng “Tính cách nghe nhạc của bạn” trong Nhìn Lại 2022. Với phiên bản năm 2023, Spotify xếp bạn vào một trong 12 kiểu cá tính khác nhau dựa trên thói quen nghe nhạc trong suốt cả năm. Ví dụ nếu bạn thích nghe những bản nhạc xưa cũ thì sẽ được coi là Time Traveler – người du hành thời gian, nếu bạn liên tục thay đổi từ nghệ sĩ này sang nghệ sĩ khác một cách nhanh chóng thì bạn sẽ là Shapeshifter – người biến hình.
  • Thông điệp từ nghệ sĩ của bạn: Nhiều nghệ sĩ hợp tác với Spotify để tạo ra các video dành riêng cho người dùng thân thiết, bày tỏ lòng biết ơn chân thành hoặc thông báo về các sản phẩm âm nhạc mới hoặc các tour lưu diễn sắp tới. Mặc dù đây không phải là tính năng hoàn toàn mới nhưng năm nay số lượng nghệ sĩ phát hành thông điệp cá nhân cho Nhìn Lại lớn hơn nhiều.
  • 5 nghệ sĩ hàng đầu: Nếu bạn thường nghe đi nghe lại các bản nhạc của một nghệ sĩ nào đó khi mới phát hành, Spotify sẽ ghi nhận trong mục này. Không chỉ giới thiệu các nghệ sĩ mà bạn thường nghe, Nhìn Lại 2023 sẽ thống kê tháng cụ thể mà bạn nghe họ nhiều nhất.
  • 5 thể loại hàng đầu: Tính năng này cho biết các thể loại âm nhạc mà bạn thường nghe nhất, với hình ảnh lấy cảm hứng từ bánh sandwich dễ thương.
Các mục thống kê trong Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)
Các mục thống kê trong Nhìn Lại Spotify 2023 (Ảnh: Internet)

Ngoài ra Nhìn Lại 2023 cũng cho biết chính xác bạn đã dành bao nhiêu phút để nghe nhạc, bao nhiêu giờ để nghe các nghệ sĩ mà bạn yêu thích, ngày nghe nhạc nhiều nhất và các bản nhạc bạn nghe nhiều nhất được xếp thành playlist.

Sau khi xem Nhìn Lại, bạn có thể chia sẻ các slide thống kê lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào nút chia sẻ dưới mỗi slide.

Nếu có một nhóm bạn cùng chung sở thích nghe nhạc, bạn có thể tạo một playlist pha trộn trong mục Nhìn Lại của Spotify, nhấn vào Tạo bản pha trộn (Create a Blend) và mời bạn bè tham gia. Như vậy Nhìn Lại Spotify có rất nhiều cách giúp bạn tương tác và hiểu thêm về sở thích nghe nhạc của chính mình trong một năm vừa qua.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận