Sau hơn 2 năm chờ đợi, cuối cùng những ngày đầu tháng 3 vừa qua bộ phim “Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ” chuyển thể từ tiểu thuyết “Mê Vụ Vi Thành” đã được phát sóng trong sự chờ mong của khán giả.

Không khiến người xem phải thất vọng, bộ phim đã đưa họ đến với đủ các cung bậc cảm xúc từ vui, buồn, đến đau thương dù chỉ mới chiếu được 8 tập đầu tiên. Trong đó, chuyện tình của cặp đôi chính Dịch Liên KhảiTần Tang chính là tâm điểm thu hút khán giả theo dõi và chờ đợi.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Cặp đôi chính Dịch Liên Khải – Tần Tang, hai con người định sẵn có duyên nhưng không đủ phận (nguồn: internet)

Ngay từ khi trailer đầu tiên được công bố đã hé lộ nhiều phân cảnh nam nữ chính gây gổ, cãi nhau và nhiều yếu tố xung quanh dẫn đến mối quan hệ của cặp đôi luôn “lạnh như băng”. Nếu ai đã theo dõi nguyên tác của bộ phim thì cũng đã đoán trước được phần nào những cảnh “ngược người xem” như vậy.

Anh xin lỗi vì đã yêu em sai cách…

“Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ” lấy bối cảnh thời dân quốc khi các thế lực đều như hổ đói, luôn sẵn sàng cắn xé để tranh giành quyền lực. Nổi bật trong thời loạn lạc ấy là câu chuyện về Tam thiếu gia Dịch Liên Khải (Lan Pha) – là một người vô cùng thông minh, mưu trí nhưng lại tạo cho mình cái vỏ ăn chơi trụy lạc – cùng người con gái anh yêu Tần Tang.

Xem thêm

"Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ": Lượt xem trực tuyến trên mạng vượt mức 300 triệu, hài lòng người xem cả về chất lượng lẫn nội dung

Vài năm gần đây do sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet nhiều nhà làm phim nhanh nhẹn nắm bắt tâm lý người xem và cho ra đời nhiều bộ phim chiếu mạng và đạt được thành công nhất định. Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ cũng ghi tên mình vào trào lưu này và vừa ...

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Tam thiếu gia luôn ra vẻ ăn chơi phong lưu để tránh bị cuốn vào những âm mưu chính trị nguy hiểm (nguồn: internet)
Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Đây chính là Tần Tang, người con gái dịu dàng nhưng cũng rất cứng rắn, gan dạ khiến Dịch Liên Khải say đắm, tình nguyện bảo vệ (nguồn: internet)

Tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã xây dựng Dịch Liên Khải là người vô cùng chung thủy nhưng lại rất mâu thuẫn trong tình cảm. Cùng Tần Tang gặp gỡ nhau khi còn nhỏ, anh đã phải lòng cô bé cho mình kẹo ngậm và dỗ dành mình khi tiêm. Chỉ vì vài lần gặp gỡ để rồi dây dưa với nhau cả một đời.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Dịch Liên Khải có phải là rất đúng với câu nói “Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời” không? (nguồn: internet)

Không giống nhiều nam chính ngôn tình khác, Lan Pha sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống quân đội. Nơi “bé thì tranh giành tình thương, lớn tranh giành quyền lực”, anh học được cách ẩn nhẫn, giấu mình, thu gọn trong vỏ ốc. Nhưng cũng chính điều đó khiến cuộc hôn nhân của anh và Tần Tang chưa bao giờ “cơm lành canh ngọt”.

Dịch Liên Khải
Nhà họ Dịch là đế vương một vùng tại Giang Tả (nguồn: internet)
Tôn Di
Vì quá khôn ngoan và cẩn trọng, hôn nhân của hai người luôn khiến người ngoài bàn tán, Tần Tang là một người vợ “hữu danh vô thực”, Tam thiếu gia cưới cô về chỉ để làm cảnh (nguồn: internet)

Giữa Tần Tang và Dịch Liên Khải cũng có không ít lần ngọt ngào nhưng chẳng thể được lâu, chỉ vài câu sau hai người đã cãi nhau. Có lẽ Lan Pha sợ mình không kiềm lòng được nên phải dùng những cách như vậy để thể hiện ư? Vừa đi ngược lại cảm xúc của bản thân lại làm tổn thương người con gái anh yêu.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Vừa ngọt ngào chưa được bao lâu đã phải hành hạ nhau bằng những câu nói gây tổn thương (nguồn: internet)
Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Nào ai biết được anh phải kìm nén bao nhiêu để không thổ lộ quá nhiều tình cảm với Tần Tang (nguồn: internet)

Nếu sinh ra trong một thời kì khác hoặc chỉ cần Tần Tang vẫn là Tần Tang, Dịch Liên Khải vẫn là Dịch Liên Khải nhưng không mang thân phận Tam thiếu gia nhà họ Dịch thì có lẽ chuyện tình của họ sẽ vô cùng đẹp đẽ.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Nếu có thể, ở một thế giới khác, mong hai người sẽ được hạnh phúc bên nhau, không cần để ý những mưu kế của người đời (nguồn: internet)

Dịch Liên Khải sẽ không cần khi nhìn thấy nước tràn ra từ phòng tắm mà vội vàng phá cửa gọi tên Tần Tang trong sự lo lắng tột độ. Để rồi khi nhìn thấy cô bình an vô sự lại mắng “muốn chết cũng đừng chết trong nhà tôi”. Cũng không cần dùng những lời lẽ cay độc, dùng Mẫn Hồng Ngọc làm bia đá che mắt cho sự phong lưu, để cho mọi người thấy rằng anh không hề yêu thương cô.

Xem thêm

"Nhân Sinh" Dịch Liên Khải và những câu nói khiến người khác không khỏi đau lòng

Những ngày gần đây bộ phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đang làm điên đảo cộng đồng mạng. Khán giả nhiều lần “mất ăn mất ngủ” vì cặp đôi chính Dịch Liên Khải – Tần Tang liên tục làm tổn thương nhau bằng những lời nói “sắc như dao”. Là fan của cặp đôi bạn đã ...

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Luôn miệng nói lời cay độc nhưng lại lo lắng hơn ai hết với với sự an nguy của Tần Tang (nguồn: internet)

Đối với một người ở vị trí trăm kẻ dòm ngó như Dịch Liên Khải, dù chỉ là một bước đi sai lầm hay điểm yếu bị lộ cũng sẽ là một phát súng trí mạng. Bởi vậy anh luôn đối xử lạnh lùng với người đầu ấp tay ôm là vợ mình như vậy. Anh sẽ làm tất cả để bảo vệ Tần Tang nhưng cũng rất ích kỷ khi đối xử với cô như vậy.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Liệu có cơ hội nào để Dịch Liên Khải có thể nói “Anh Yêu Em” với Tần Tang hay không? (nguồn: internet)

Tình cảm của Lan Pha dành cho Tần Tang được nuôi dưỡng từ nhỏ, chỉ có lớn dần chứ không có bớt đi. Nhưng cũng chính nó làm anh phải đè nén, che dấu cật lực đến nỗi chỉ dám nắm nhẹ lấy tay cô khi cô ngủ thiếp vì quá mệt mỏi. Hình ảnh ấy không khỏi khiến người ta đau lòng, bởi rõ ràng rất yêu nhưng không thể đến gần.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Liệu có nỗi đau nào hơn việc người mình yêu ở trước mắt mà không thể ôm hôn, không thể nói lời yêu thương đây? (nguồn: internet)

Khi gả vào Dịch gia, Tần Tang đã có người thương, vì muốn cha mình khôi phục thế lực nên mới đồng ý mối hôn sự này. Nhưng cô đâu biết, thậm chí mối tai họa đã giáng xuống đầu cha cô đều do một tay Dịch Liên Khải gây nên. Ngay từ đầu cách thể hiện tình cảm của anh chàng đã sai lầm to lớn, là nguyên nhân dẫn đến sự bất hòa trong mối quan hệ của họ sau này.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Nếu không lấy Dịch Liên Khải, có lẽ Tần Tang giờ đã là một người mẹ, người vợ, có tổ ấm riêng của mình chăng? (nguồn: internet)

Sự chán ghét đỉnh điểm của Tần Tang đối với cuộc hôn nhân ấy chính là cô đã tự tay phá bỏ đứa con của hai người, bởi vì không muốn nó sinh ra trong một gia đình cha mẹ không yêu thương nhau. Nhưng chính cô cũng không biết, mình đã dần dần dựa dẫm và có tình cảm với Dịch Liên Khải.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Phải đau đớn đến thế nào khi cô quyết định bỏ đi đứa con của mình? Người xem không khỏi xót xa trước chi tiết này! (nguồn: internet)
Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Tần Tang rất lo lắng cho Lan Pha mặc dù không thể hiện ra ngoài (nguồn: internet)

Không thể không nhắc đến những mối quan hệ ngoài luồng của Dịch Liên Khải càng làm dấy lên sự nghi ngại. Chị dâu Yến Vân và anh từng có một đoạn tình cảm không rõ ràng, cô ả đào Mẫn Hồng Ngọc xinh đẹp làm anh say mê, rồi hàng loạt những cô gái khác, những tin đồn không ngừng bay đến tai Tần Tang.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Mẫn Hồng Ngọc chính là người đẹp mà Dịch Liên Khải bao nuôi (nguồn :internet)
Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Luôn cho rằng Dịch Liên Khải cưới mình về chỉ để làm bình phong, che dấu sự thật là anh yêu chị dâu mình nên Tần Tang vô cùng tức giận (nguồn: internet )

Sự tranh chấp quyền lực giữa ba anh em nhà họ Dịch ngày càng gay cấn, quyết liệt thì cũng chính là lúc mối quan hệ giữa Tần Tang và Lan Pha căng thẳng đến đỉnh điểm. Vì tính cách cứng đầu không chịu nghe lời của Tần Tang mà Dịch Liên Khải đã tát một cú giáng trời vào mặt cô và bắt lên tàu trở về Phù Viễn. Thà để Tần Tang ôm hận với mình cũng không chịu thừa nhận anh yêu cô.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Dịch Liên Khải yêu Tần Tang ai ai cũng biết trừ cô (nguồn: internet)

Tình yêu của Dịch Liên Khải sâu đậm và lụy tình hơn bất cứ ai nhưng cách anh thể hiện lại khiến người khác tổn thương vô cùng. Giá như anh từng ân cần với Tần Tang hơn một chút, nói nhiều lời dễ nghe hơn, cũng đừng lạnh lùng quá như vậy thì dù có lẽ mối quan hệ của họ đã không tồi tệ như vậy.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Anh cũng không cần phải dùng những cách cực đoan như vậy để bảo vệ người quan trọng nhất với mình (nguồn: internet)

Mỗi người đều có cách thể hiện tình yêu khác nhau,  Dịch Liên Khải cũng không phải ngoại lệ nhưng chỉ có điều cách yêu thương của anh còn bị ảnh hưởng bởi cái gọi là thời đại, bối cảnh và quyền lực đấu đá lẫn nhau. Khiến nó trở thành vết dao cứa rách hạnh phúc mà đáng lẽ anh và Tần Tang nhận được.

“Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ” hiện đang được chiếu lúc 19h00 (theo giờ Trung Quốc) từ thứ Tư đến thứ Sáu hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên trang mạng Tencent.

Xem thêm

Sau Nhân Sinh, khán giả sắp được gặp lại Nam thần Hàn Đông Quân trong "Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây" bản truyền hình

Sau "Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ", Hàn Đông Quân là một trong những nam thần hot nhất Hoa Ngữ thời điểm hiện tại. Ngoại hình tuấn tú, manly lại có khí chất thu hút cùng diễn xuất tốt, khán giả không khỏi ngóng chờ dự án tiếp theo của nam diễn viên. Và không phụ lòng ...

Xem thêm

Nam thần phim cổ trang khi yêu: người si tình mê muội, kẻ độc đoán chiếm hữu

Độc Cô Thiên Hạ, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hay Liệt Hỏa Như Ca là 3 bộ phim Hoa Ngữ đang làm mưa làm gió trên các mạng xã hội và trong lòng người hâm mộ thời gian gần đây. Mỗi bộ phim lại có những nam thần si tình khiến các thiếu nữ khi xem ...