Những ngày gần đây bộ phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đang làm điên đảo cộng đồng mạng. Khán giả nhiều lần “mất ăn mất ngủ” vì cặp đôi chính Dịch Liên Khải – Tần Tang liên tục làm tổn thương nhau bằng những lời nói “sắc như dao”. Là fan của cặp đôi bạn đã từng đau lòng nhất trước câu nói nào của Dịch Liên Khải (Lan Pha)?

Không chỉ thu hút sự quan tâm bởi được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Phỉ Ngã Tư Tồn và đội ngũ chế tác hùng hậu, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ còn có dàn diễn viên tuyệt vời đã truyền tải được trọn vẹn cảm xúc nhân vật đến khán giả.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Đi được 1/3 chặng đường và có hơn 800 triệu lượt xem, đây quả thực là bộ phim đáng để quan tâm (nguồn: internet)

Nam chính Dịch Liên Khải được biết đến như một người phong lưu, đa tình, luôn đối xử lạnh nhạt với Tần Tang, nhưng không ai ngoài anh biết bản thân mình yêu Tần Tang đến dường nào. Chính bởi vậy mà những lời nói của Dịch Liên Khải dành cho Tần Tang khiến bất cứ ai nghe được điều thấy đau lòng và tiếc nuối cho hai người. Những câu nói chất chứa đầy tình cảm, đôi khi là phẫn uất mà tất cả mọi người đều hiểu, đều cảm nhận được, duy chỉ có một người là mãi mãi không hiểu.

“Mạng của em sớm đã trong tay tôi rồi. Là sống hay chết đều do tôi nói. Chỉ cần trong tay tôi, em phải nghe tôi.”

Câu nói nghe thì có vẻ độc đoán, chuyên quyền đấy nhưng trong hoàn cảnh quân Mộ Dung bao vây kín mít trên núi Chi Sơn thì hơn cả sự độc đoán đó chính là lời an ủi, vỗ về để Tần Tang yên tâm. Dịch Liên Khải có tài, anh tự tin mình sẽ vượt qua được cửa ải này và đưa Tần Tang an toàn trở về.

Dịch Liên Khải dám đến hỏi cưới Tần Tang, dám hứa sẽ đưa cô lên “đỉnh cao kiêu ngạo”, cũng như dám mang hết tài sản của mình chỉ để lấy được cô. Như vậy thì làm sao anh có thể người con gái mình yêu gặp nguy hiểm, vướng vào những tranh đấu không đáng có ấy chứ.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Dịch Liên Khải luôn tận tâm hết lòng với Tần Tang. (nguồn: internet)

Em biết thân phận của mình không? Em là Dịch gia Tam thiếu phu nhân. Là vợ của Dịch Liên Khải tôi.”

Dịch Liên Khải hỏi Tần Tang “Cô biết thân phận của mình không?”, biết chứ, cô ấy biết rất rõ là đằng khác nhưng Dịch Liên Khải dường như lại quên một điều “anh chưa từng cho cô thấy mình xứng đáng là một người chồng đúng nghĩa”.

Dù lấy lý do thế nào thì sự thật giữa hai người luôn tồn tại bức tường cao chắn gió, ai cũng giữ cảm xúc của mình trong lòng, cả hai chưa hề bộc lộ tình cảm với nhau mà chỉ chăm chăm tìm những điều không tốt để nói.

Dịch liên khải
Mối quan hệ giữa hai người luôn bằng mặt không bằng lòng (nguồn: internet)

“Khi em nghĩ đến người đàn ông khác, em có nghĩ đến cảm nhận của tôi không?”

Câu hỏi này nên để Tần Tang hỏi lại Dịch Liên Khải “khi anh vui bên người đàn bà khác, anh có nghĩ đến cảm nhận của tôi không?”.

Với thân phận là Dịch tam thiếu phu nhân, Tần Tang chưa bao giờ tỏ ra ghen tuông hay quan tâm đến những mối quan hệ ngoài luồng của Lan Pha. Nhưng sự xuất hiện của Mẫn Hồng Ngọc đã làm đảo lộn mọi cảm xúc của cô cũng như Phan Kiện Trì khiến Dịch Liên Khải lo sợ rằng người mình yêu sẽ bị cướp đi mất.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Dịch Liên Khải ấy vậy mà cũng rất sợ phải rời xa Tần Tang. (nguồn: internet)

“Chỉ cần tôi đồng ý, toàn bộ phụ nữ đều muốn gả cho Dịch Liên Khải này, hưởng thụ vinh hoa phú quý nhà họ Dịch. Tần Tang, em cho mình là gì?”

Khi cưới Tần Tang về, Dịch Liên Khải đã vô cùng chắc chắn về tình cảm của mình, ngược lại Tần Tang chỉ khi Mẫn Hồng Ngọc xuất hiện mọi cảm xúc mới dần bộc lộ, vẫn lạnh nhạt tỏ vẻ không quan tâm như mọi khi, đến chính bản thân cũng không nhận ra điều đấy.

Có lẽ chỉ khi Dịch Liên Khải hỏi rằng “Em ghen ư? ” thì Tần Tang mới giật mình, nhận ra bản thân thực sự đang để ý đến Lan Pha. Để che giấu những cảm xúc mới nảy mầm ấy Tần Tang lại một lần nữa khiến Lan Pha tức giận và “hét” vào mặt cô câu nói như vậy trước khi bỏ đi.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Dần dần theo thời gian Tần Tang cũng có cảm tình với Lan Pha, và bắt đầu thể hiện ra ngoài khi có sự xuất hiện của Mẫn Hồng Ngọc. (nguồn: internet)

“Ai có thể hiểu nỗi cô độc trong lòng anh? Không ai hết!”

Sinh ra là con của Dịch Gia, điều mà Lan Pha không thể lựa chọn, cũng không thể thay đổi. Nhưng sống như thế nào, trở thành người ra sao lại là điều anh có thể kiểm soát được. Anh chọn cách không động vào Tần Tang vì không muốn có con trước anh hai, tránh sự tranh giành. Anh chọn cách đối xử lạnh nhạt với Tần Tang để khiến người khác tin rằng anh không yêu cô ấy.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Dịch Liên Khải dù rất yêu nhưng lại luôn làm tổn thương Tần Tang. (nguồn: internet)

Chính vì luôn phải toan tính từng bước trong cuộc sống, không thể chia sẻ cùng ai, những tưởng anh sẽ giữ mãi những suy nghĩ đó trong lòng không bao giờ nói ra. Nhưng trong thời khắc mọi cảm xúc bị dồn nén lên đỉnh điểm, Dịch Liên Khải không thể kìm lòng mà than rằng “Ai có thể hiểu nỗi cô độc trong lòng anh? Không ai hết!”

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Không ai hiểu được sự cô độc trong lòng Dịch Liên Khải cũng như anh mãi mãi không hiểu được tình cảm của Tần Tang dành cho anh. (nguồn: internet)

“Hai người yêu nhau, ai nói tiếng yêu trước sẽ trở thành nô lệ.”

Rõ ràng ngay từ đầu Dịch Liên Khải đã là người thua trong chuyện tình cảm này, nếu anh yêu Tần Tang từ nhỏ thì Tần Tang lại không hề đặt tâm tư lên anh. Sống cùng người mình yêu nhưng không thể chạm vào, lại càng không thể nói lời yêu thương, việc duy nhất có thể làm là tổn thương nhau và tự mình tiếp tục lún sâu, Lan Pha, anh thật sự muốn như vậy ư?

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Nếu hai người có nhiều giây phút bên nhau như thế này có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn. (nguồn: internet)

“- Một chút yêu tôi, em cũng không có. Dựa vào gì để tôi đối xử dịu dàng với em đây?
– Vậy anh có yêu tôi không?
– Tôi có. Tôi có.”

Càng về sau mối quan hệ của Dịch Liên Khải và Tần Tang càng gay gắt, yêu thương đều có nhưng lại không thể hiện ra ngoài, họ dùng những người xung quanh và hoàn cảnh chiến sự bên ngoài để che dấu và đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Người trong cuộc đều hiểu rõ tình cảm của mình dành cho đối phương nhưng thay vì bày tỏ lại chọn cách im lặng. Tần Tang lấy cớ rằng lòng mình đã chết kể từ khi Lịch Vọng Bình ra đi, Dịch Liên Khải cho rằng anh cần phải bảo vệ cô trước những người anh đầy mưu mô. Hai người đều có lý do riêng của mình để bỏ qua nhau.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Cả Dịch Liên Khải và Tần Tang đều nghi ngờ về tình cảm của đối phương. (nguồn: internet)

“Mẹ đã sinh ra con nhưng lại không dạy con cách yêu.”

Dịch Liên Khải chắc cũng hiểu được rằng, yêu ai, yêu như thế nào đó là do anh và không ai có thể dạy anh nên yêu như thế nào. Một người cứ luôn cố chấp với lòng mình, một người lại chăm chăm “đục khoét” tấm chân tình ấy, tổn thương đều do mình chịu.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Ai đó hãy nói với Lan Pha rằng chuyện tình cảm không thể cưỡng cầu, cũng như không thể chỉ dạy, chỉ có thể tự mình cảm nhận và thay đổi. (nguồn: internet)

“Tần Tang, thứ lỗi cho anh đã dùng sai cách để yêu em.”

Cuối cùng Dịch Liên Khải cũng nhận ra cách yêu của mình gây áp lực như thế nào đối với Tần Tang. Tất cả đều không có gì là sai, có chăng chỉ là họ đã sống ở một thời đại, một gia đình khiến tình yêu của hai người không thể trọn vẹn và bình thường như người khác.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ
Nếu có thể hãy cho chuyện tình yêu của họ được hạnh phúc ở một thế giới khác. (nguồn: internet)

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ  quả thật là bộ phim khiến người xem phải đau lòng đến rơi nước mắt. Phim vẫn đang tiếp tục được công chiếu và khán giả hãy cùng tiếp tục theo dõi câu chuyện của Dịch Liên Khải và Tần Tang vào mỗi ngày từ thứ 4 đến thứ 6 hàng tuần.

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật các tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

10 phim Trung Quốc hay có kết buồn nhất khiến bạn khóc cạn nước mắt

Những bộ phim Trung Quốc hay với cái kết buồn bao giờ cũng để lại cảm giác day dứt, nỗi ám ảnh, xót xa thay cho nhân vật và khiến những bộ phim sống mãi trong lòng người xem. Bạn hãy tham khảo top 10 bộ phim Trung Quốc buồn đáng xem nhất được tổng hợp ngay dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận