List 14 nhạc Trung Quốc buồn thấu tâm can, nghe là muốn khóc

Nhạc Trung Quốc với giai điệu buồn bã, thê lương cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam và mang đến cho người nghe cảm giác mất mát, đau thương tột cùng. Nếu bạn là mọt phim Trung Quốc hay những người thích nghe nhạc Trung Quốc buồn thấu tâm can thì không nên bỏ qua top 14 nhạc Trung Quốc dưới đây nhé!

1. Xuy Mộng Đáo Tây Châu – Yêu Dương & Hoàng Thi Phù

Xuy Mộng Đáo Tây Châu-吹梦到西洲 (Thổi mộng đến Tây Châu) là một ca khúc về bức họa mỹ lệ huyền ảo “Họa Bích Chi Ca” với lời ca trữ tình nhẹ nhàng, thấm đượm nỗi buồn, miêu tả trong tranh “Tây Châu” thế nào là tĩnh mịch không rõ, hư không khó cầu chốn yên vui, mà bản thân lại yêu mến nữ thần đặt mình vào trong đó.

Xuy Mộng Đáo Tây Châu (Ảnh: Internet)
Xuy Mộng Đáo Tây Châu (Ảnh: Internet)

2. Đào Hoa Nặc – G.E.M Đặng Tử Kỳ

Đào Hoa Nặc (桃花诺) là OST bộ phim Thượng Cổ Tình Ca với giai điệu buồn thấu tâm can và đón nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người nghe.

Đây là bản OST hiếm hoi khi nhạc phim lại lấn át cả độ nổi tiếng của bộ phim. Đào Hoa Nặc nằm trong top bài OST hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ lỡ.

Đào Hoa Nặc (Ảnh: Internet)
Đào Hoa Nặc (Ảnh: Internet)

3. Nhất Lộ Sinh Hoa/Một Đường Nở Hoa – Ôn Dịch Tâm

Nhất Lộ Sinh Hoa/Một Đường Nở Hoa (一路生花) là bài hát không chỉ hay về giai điệu mà lời nhạc cũng rất ý nghĩa.

“Tôi hy vọng mong ước từng nguyện cầu nở hoa khắp nẻo đường. Hộ tống những ước mơ ngày ấy chống lại gió cuốn bụi bay” (Trích từ lời bài hát)

Một Đường Nở Hoa (Ảnh: Internet)
Một Đường Nở Hoa (Ảnh: Internet)

4. Quên Rồi – Chu Lâm Phong

Quên Rồi (忘了) được Chu Lâm Phong thể hiện hết sức nhẹ nhàng, êm ái cùng với nỗi buồn man mác.

Bài hát rất được ưa chuộng trên Douyin, Tik Tok, các rang mạng xã hội, đồng thời cũng nhận được không ngớt lời khen ngợi từ người nghe.

Quên Rồi (Ảnh: Internet)
Quên Rồi (Ảnh: Internet)

5. Quy Khứ Lai Hề – Diệp Huyền Thanh

Quy Khứ Lai Hề (归去来兮) là OST bộ phim Song Thế Sủng Phi 2. Bộ phim cũng nhận được rất nhiều sự đón nhận của khán giả không chỉ bởi nội dung phim hấp dẫn mà OST phim cũng rất hay và xuất sắc.

Quy Khứ Lai Hề (Ảnh: Internet)
Quy Khứ Lai Hề (Ảnh: Internet)

6. Là Tự Em Đa Tình – Hồ Dương Lâm

Là Tự Em Đa Tình (是我在做多情种) được thể hiện bởi giọng ca đầy ngọt ngào, sâu lắng của Hồ Dương Lâm.

Bài hát như tiếng lòng của người con gái luôn hướng đến người mà mình yêu, mong chờ được một ngày cùng người ấy trùng phùng. Có thể ai đó sẽ nói đó là dại khờ, vô nghĩa nhưng đó là tình yêu nên bằng cách nào đó mọi điều đều sẽ đúng.

Là Tự Em Đa Tình (Ảnh: Internet)
Là Tự Em Đa Tình (Ảnh: Internet)

7. Tây Lâu Biệt Tự – Doãn Tích Miên/Tiểu Điền Âm Nhạc Xã

Bài hát Tây Lâu Biệt Tự (西楼别序) với lời hát cực nhẹ nhàng, tha thiết nhưng lại thấm đượm nỗi niềm lưu luyến bóng hình xưa cũ.

Tây Lâu Biệt Tự (Ảnh: Internet)
Tây Lâu Biệt Tự (Ảnh: Internet)

8. Ái Thương – Tiểu Thời

Ái Thương (爱殇) là nhạc phim Đông Cung, bộ phim được khán giả đón xem rất nhiều bởi diễn viên thực lực và nội dung phim ngược thấu tâm can. Có thể nói nhạc phim Ái Thương cũng chiếm một phần lớn để góp phần làm nên “Đông Cung” ngược não lòng như vậy.

Ái Thương (Ảnh: Internet)
Ái Thương (Ảnh: Internet)

9. Họa Tình – Diêu Bối Na

Họa Tình (画情) là nhạc phim Họa Bì 2, ngay khi Diệu Bối Na cất lên câu hát đầu tiên thì người nghe không khỏi trầm trồ bởi giai điệu đượm buồn, đau thương và giọng ca đầy cảm xúc của cô.

Họa Tình (Ảnh: Internet)
Họa Tình (Ảnh: Internet)

10. Anh Ấy Nói – Từ Vi

Anh Ấy Nói (他说) được hát gốc bởi Lâm Tuấn Kiệt, bài hát được thể hiện rất nhiều qua giọng hát của các ca sĩ. Với giọng hát đầy nhẹ nhàng, êm đềm, dễ nghe của Từ Vi khiến cho bài hát Anh Ấy Nói đã buồn càng thêm sâu lắng trầm buồn.

Anh Ấy Nói (Ảnh: Internet)
Anh Ấy Nói (Ảnh: Internet)

11. Vịnh Alaska – Lam Tâm Vũ

Vịnh Alaska (阿拉斯加海港湾) đưa người nghe vào thế giới buồn của biển, vừa du dương vừa trầm ngâm. Bài hát từ giai điệu cho đến nội dung đều rất ý nghĩa, một bài hát có thể làm người ta rung động và rơi lệ trong vô thức.

Vịnh Alaska (Ảnh: Internet)
Vịnh Alaska (Ảnh: Internet)

12. Cá Lớn – Chu Thâm

Cá Lớn (大鱼) là bài hát được Chu Thâm thể hiện vô cùng xuất sắc. Ngay từ nốt nhạc đầu tiên cũng khiến người nghe cảm nhận được cảm giác đau buồn, xót xa khó tả. Đây là bài hát có thể nói chạm tới đỉnh cao của âm nhạc.

Cá Lớn (Ảnh: Internet)
Cá Lớn (Ảnh: Internet)

13. Thẩm Viên Ngoại – A Yue Yue

Yêu thích giọng ca của A Yue Yue, người nghe không thể bỏ qua list nhạc của cô và đặc biệt là bài hát Thẩm Viên Ngoại (沈园外).

Thẩm Viên Ngoại (Ảnh: Internet)
Thẩm Viên Ngoại (Ảnh: Internet)

14. Vì Người Mà Đến – Viên Á Duy

Vì Người Mà Đến (为你而来) là OST phim Mộng Hồi Đại Thanh, bài hát mang đến cho người nghe cảm giác vừa buồn vừa xót thương. Một bản nhạc nhưng cũng đủ để gợi nhắc và khiến người nghe khâm phục tình yêu của Tiểu Vy và Thập Tam.

Vì Người Mà Đến (Ảnh: Internet)
Vì Người Mà Đến (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể lắng nghe thêm các bản nhạc và đón xem các bộ phim Trung Quốc sau:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Review La La Land: Những Kẻ Khờ Mộng Mơ

La La Land - Những Kẻ Khờ Mộng Mơ - là một bộ phim thể loại nhạc kịch, lãng mạn của Mỹ do Damien Chazelle đạo diễn và viết kịch bản. Việc giành được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có 6 giải Oscar và 7 giải Quả cầu vàng, đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận