Vào ngày 18 tháng 2 đến tận bây giờ, người hâm mộ NU’EST (LOΛE) bắt đầu liên tục trend hashtag #PledisStopNUESTMistreatment để yêu cầu Pledis đối xử tốt hơn đối với nhóm nhạc nam lâu đời nhất của mình, những người sẽ sớm kỷ niệm 9 năm thành lập.

NU’EST là nhóm nhạc nam đầu tiên của Pledis Entertainment ra mắt vào ngày 15 tháng 3 năm 2012. Màn ra mắt của nhóm khá thành công, thậm chí nhóm còn xếp thứ hạng cao trên các trang web phát nhạc, bên cạnh đó, MV đầu tay ‘Face’ của nhóm từng là MV debut được xem nhiều nhất trong một thời gian dài. Tuy nhiên sự quản lý yếu kém của Pledis đã không còn là tin tức mới đối với nhiều fan K-pop. Chính vì những chính sách quảng bá không đúng đắn cũng như gửi nhóm đến các quốc gia khác trong một thời gian dài mà không có liên lạc với người hâm mộ trong nước của công ty chủ quản, fandom của nhóm ngày càng nhỏ dần cho đến khi nhóm đứng trên bờ vực tan rã.

Người hâm mộ phản đối sự bất công của Pledis Entertainment đối với NUEST Aron dongho Jonghyun JR Minhyun minki NUEST ren
Nhóm nhỏ 4 người NU’EST W (Nguồn: Internet)

Để cứu nhóm, NU’EST (trừ Aron vì lý do sức khỏe), quyết định tham gia PRODUCE 101 mùa 2, một chương trình sống còn, như một cơ hội cuối cùng để cứu nhóm. Dù phải đối mặt với những lời chỉ trích nhưng nhóm vẫn tiếp tục và đi đến được đêm chung kết, nơi Minhyun lọt vào top 11 và được vào Wanna One. Các thành viên khác, dù không thể vào Wanna One, nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng và người hâm mộ.

Người hâm mộ phản đối sự bất công của Pledis Entertainment đối với NUEST Aron dongho Jonghyun JR Minhyun minki NUEST ren
4 thành viên NU’EST tham gia Produce 101 (Nguồn: Internet)

Dưới sức nóng của chương trình, bài hát cũ của nhóm ‘Hello’ đã bất ngờ lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc. Nhờ vào tất cả sự ủng hộ mà nhóm nhận được, nhóm đã có thể tiếp tục là NU’EST W, một nhóm nhỏ với 4 thành viên còn lại. NU’EST W đã gặt hái được rất nhiều thành công khi ca khúc chủ đề “Where You At” của nhóm đạt vị trí số 1 trên nhiều trang web âm nhạc trực tuyến, bao gồm cả Melon. Nhóm cũng được quảng bá tốt và xuất hiện trên nhiều chương trình tạp kỹ, tạp chí và nhận được nhiều sự công nhận.

Năm 2019, sau khi Minhyun trở lại, nhóm đã có chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên với tên gọi NU’EST với ‘BET BET’. Và sau đó, mỗi lần comeback, nhóm đều gặt hái được thành công vang dội với hơn 200.000 album được bán ra và xếp thứ hạng cao trên các trang nghe nhạc trực tuyến và có ít nhất 4 lần chiến thắng chương trình âm nhạc. Vấn đề duy nhất mà nhóm gặp phải chính là sự quản lí và chính sách ngày càng đi xuống của Pledis.

Người hâm mộ phản đối sự bất công của Pledis Entertainment đối với NUEST Aron dongho Jonghyun JR Minhyun minki NUEST ren
Nhóm nhỏ 4 người NU’EST W (Nguồn: Internet)

Nhiều người trong ngành giải trí đã đề cập đến việc Pledis không phản hồi khi nhóm yêu cầu NU’EST xuất hiện trong chương trình của họ. Trong lần trở lại gần đây nhất của nhóm (cách đây 9 tháng), “I’m in Trouble” Kim Sook và Lee Youngja, MC của một chương trình có tên là K-BOB STAR, đã công khai gọi tên Pledis vì không trả lời cuộc gọi của họ. Và sau khi người hâm mộ trand hastag cũng như tập trung gửi mail cho Pledis, NU’EST cuối cùng cũng được xuất hiện trên K-BOB STAR. Và chương trình đã tiết lộ rằng chính trưởng nhóm JR đã nói chuyện với công ty để nhóm ra đi.

Ngoài ra, chính sách quảng bá của nhóm cũng chỉ kéo dài trong 2 tuần và cũng không hề được quảng bá tốt trên các tài khoản mạng xã hội của nhóm. Không có bài đăng nào về nó trên tài khoản Instagram hoặc Facebook của nhóm. Hiện tại series YouTube của nhóm có tên LOΛ.E STORY: NU’EST LAB cũng đã ngừng phát sóng từ 3 tháng trước.

Xem thêm

Hồ sơ IZONE - Nhóm nhạc IZONE - Thông tin thành viên IZONE - IZONE Profiles

Nhóm nhạc với sự tham gia vào Produce48 với các thực tập sinh Hàn và Nhật, bạn đã biết hết về thông tin thành viên IZONE chưa? Cùng nghía qua "Thông tin nhóm nhạc IZONE - IZONE Profiles" cập nhật mới nhất dưới đây nhé!

Chính vì sự bất công này, những người hâm mộ không nhận được bất kỳ tin tức gì của nhóm ngoại trừ các thành viên đăng trên tài khoản Instagram cá nhân của nhóm và Weverse, đã có sự phẫn nộ tập thể và yêu cầu Pledis phải đối xử tốt hơn.

Những yêu cầu của người hâm mộ (Nguồn: Internet)
Những yêu cầu của người hâm mộ (Nguồn: Internet)
hashtag đang trending (Nguồn: Internet)
hashtag đang trending (Nguồn: Internet)

Tuy hashtag đã trending nhiều ngày liên tiếp tại nhiều quốc gia nhưng đến tận bây giờ, Pledis vẫn chưa có động thái gì trước sự phẫn nộ của người hâm mộ.

Xem thêm

Hồ sơ Stray Kids - Thông tin thành viên nhóm nhạc Stray Kids - Stray Kids Profile

Stray Kids là nhóm nhạc nam mới debut vào tháng 03/2018 của JYP Entertaiment với nhiều tiềm năng trở thành một boy group hàng đầu của nhà JYP. Stray Kids được kì vọng sẽ trở thành nhóm nhạc chủ lực với khả năng tự sáng tác và tiềm năng lớn trong âm nhạc. Tìm hiểu sâu hơn về nhóm ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Chưa bao giờ hy vọng vào Pledis luôn, cái công ty này vô vọng lắm rồi ý từ Pristin cũng thế

zoelee

hồi xưa tui thích Nu’est cực kì luôn TT tội mấy anh tui :((