Cư dân mạng gần đây đã chú ý đến một chi tiết nhỏ nói lên rất nhiều điều về cách sắp xếp và quản lý lịch trình bận rộn của các nghệ sĩ của SM, bao gồm cả sự trở lại của nhóm và solo. Chỉ có 6 nghệ sĩ solo đến từ các nhóm của công ty đã phát hành một full album, với hai trong số đó được phát hành trong năm nay.

SM Entertainment được biết đến với danh sách lớn các nghệ sĩ solo thành công ban đầu ra mắt với tư cách là thành viên của các nhóm khác nhau. Những thần tượng mang tính biểu tượng như Jonghyun của SHINee, Taemin và Taeyeon của SNSD luôn nhận được lời khen ngợi cho những lần trở lại solo, chất lượng mà chỉ những thần tượng dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

1. Taemin SHINee

Một trong những nghệ sĩ solo nổi tiếng nhất trong ngành, Taemin SHINee dẫn đầu danh sách với 3 full album được phát hành kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Một trong những album của Taemin, “Never Gonna Dance Again” mới nhất của anh, có 2 Act về mặt kỹ thuật là 4 album cho ngôi sao SHINee.

Album đầu tiên của Taemin, “Press It” được phát hành vào tháng 2 năm 2016, hai năm sau khi nam idol ra mắt. Lần thứ hai của ngôi sao đến chỉ sau một năm, với đĩa đơn “MOVE” trở thành hit lan truyền và là một trong những bài hát mang tính biểu tượng nhất của KPOP.. Cuối cùng, 2 Act trong album mới nhất Never Gonna Dance Again của anh lần lượt được phát hành vào tháng 9 và tháng 11 năm 2020.

2. Jonghyun SHINee

Thành viên SHINee thứ hai trong danh sách này, Jonghyun đã phát hành 2 full album. Jonghyun cũng là người thứ hai ra mắt solo trong SHINee, sau màn ra mắt của Taemin, anh đã phát hành mini album đầu tiên Base vào tháng 1 năm 2015.

Jonghyun SHINee (Ảnh: Internet)
Jonghyun SHINee (Ảnh: Internet)

Album đầu tiên của Jonghyun, cũng như của Taemin ra mắt một năm sau khi anh ra mắt. Thần tượng tài năng đã phát hành “She Is” vào tháng 5 năm 2016. Album thứ hai “Poet / Artist” được phát hành vào ngày 24 tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, Jonghyun có thêm hai album tổng hợp, tuyển tập các bài hát mà anh đã thu âm trong chương trình radio MBC’s Blue Night. Story Op. 1 và Story Op. 2 lần lượt được phát hành vào tháng 9 năm 2015 và tháng 4 năm 2017.

3. Taeyeon SNSD

Taeyeon đã phát hành 3 full album kể từ khi ra mắt vào năm 2015 với mini-album đầu tiên “I”. Full album đầu tiên “My Voice” của cô ra mắt vào tháng 2 năm 2017 với đĩa đơn chủ đề “Fine”. Bài hát thứ hai của nữ idol, “Purpose” sau đó đã ra mắt công chúng vào tháng 10 năm 2019 với bài hát chủ đề là bài hát chủ đề hit “Spark”. Album có rất nhiều bản b-side được người hâm mộ yêu thích bao gồm “Love You Like Crazy” và “Better Babe.”

Taeyeon SNSD (Ảnh: Internet)
Taeyeon SNSD (Ảnh: Internet)

Full album mới nhất của Taeyeon đã ra mắt vào ngày 14 tháng 2 năm ngoái. “INVU” với ca khúc chủ đề cùng tên, được phát hành một cách chiến lược vào Ngày lễ tình nhân vì album chứa đầy những bản tình ca. Đĩa đơn “INVU” nhanh chóng trở thành một trong những bài hát được nghe nhiều nhất năm ngoái.

4. Key SHINee

Key là thành viên thứ ba, nhưng không phải là cuối cùng của SHINee trong danh sách này. Ngôi sao SHINee đã ra mắt solo vào tháng 11 năm 2018 với đĩa đơn “Forever Yours”. Key đã phát hành full album đầu tiên chỉ 20 ngày sau đó, Face, với “One of That Nights” là ca khúc chủ đề.

Key SHINee (Ảnh: Internet)
Key SHINee (Ảnh: Internet)

Vào tháng 8 năm 2022, anh phát hành full album thứ hai “Gasoline” với ca khúc chủ đề cùng tên. Key đã phát hành các bản repackage cho cả hai album của mình, với “Killer” là album mới nhất vào ngày 13 tháng 2 năm nay.

5. Yesung Super Junior

Yesung gia nhập danh sách này vào đầu năm nay vào ngày 15 tháng 1. Thành viên Super Junior đã phát hành full album đầu tiên “Sensory Flows” với đĩa đơn chủ đề “Small Things.”

Trước full album đầu tiên, Yesung đã phát hành 4 mini-album, bắt đầu từ màn ra mắt solo với “Here I Am” vào năm 2016 cho đến album thứ 4 “Beautiful Night” vào tháng 5 năm 2021.

6. Onew SHINee

Sau khi phát hành full album “Circle”, Onew đã trở thành thành viên SHINee thứ 4 tham gia danh sách. Thành viên SHINee trước đây đã phát hành hai mini album.

Onew SHINee (Ảnh: Internet)
Onew SHINee (Ảnh: Internet)

“Voice” được phát hành vào tháng 12 năm 2018, ngay trước khi Onew nhập ngũ, với “Blue” là ca khúc chủ đề của album. Mini-album thứ hai của anh “Dice” được phát hành vào tháng 4 năm 2022, bao gồm cả đĩa đơn chủ đạo cùng tên. Circle bao gồm mười bài hát, bao gồm cả đĩa đơn chủ đạo “O” và sự hợp tác của Onew với Giriboy, “Caramel”.

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bạn quan tâm khác nhé!

Xem thêm

Chaeryeong ITZY được khen ngợi nhờ visual thăng hạng thời gian gần đây

Trái ngược với những bình luận tiêu cực về nhan sắc mà Chaeyeon đang nhận về gần đây, cô em Chaeryeong ITZY lại nhận được sự ngưỡng mộ vì visual "lên đời" của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận