Phòng Chat Thứ N là scandal từng gây rúng động cả Hàn Quốc năm 2020 bởi hành vi “bóc lột tình dục” trực tuyến của Jo Joo Bin (Baksa). Và tháng 5/2022, Netflix sẽ ra mắt bộ phim tài liệu khai thác toàn diện về sự kiện này.

Vào ngày 20/4, Netflix thông báo rằng họ đã sản xuất một bộ phim tài liệu Cyber Hell: Exposing an Internet Horror. Đây là một bộ phim tài liệu khám phá thực tế của vụ án Phòng Chat Thứ N xảy ra vào năm 2020 tại Hàn Quốc.

Vụ án Phòng Chat Thứ N khiến cả thế giới khiếp sợ

Ít nhất có 74 nạn nhân, bao gồm cả trẻ em gái vị thành niên, và cô gái nhỏ nhất chỉ mới 11 tuổi, đã bị ép buộc phải tải lên các video khiêu dâm và đôi khi bạo lực của chính họ vào các phòng chat trên phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng truyền thông Telegram.

Vụ bê bối tình dục Phòng Chat Thứ N gây phẫn nộ tại Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Vụ bê bối tình dục Phòng Chat Thứ N gây phẫn nộ tại Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Những nạn nhân này đều bị thu thập thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp. Một người dùng có biệt danh “bác sĩ” đã đăng những lời mời làm việc bán thời gian trên Twitter, thu thập thông tin cá nhân từ các cô gái đã nộp đơn. Sau đó sử dụng thông tin, hình ảnh của nạn nhân để đe dọa, tống tiền và ép buộc họ chụp ảnh, quay video khiêu dâm và tải lên phòng trò chuyện Telegram.

Ít nhất 260.000 người dùng đã truy cập vào các phòng trò chuyện này và thanh toán bằng tiền điện tử hoặc video của riêng họ. Hơn 220 người bị cáo buộc tội phạm tình dục kỹ thuật số đã bị cảnh sát giam giữ và một kẻ lừa đảo đứng đầu đường dây bóc lột tình dục này – Cho Joo Bin, đã bị truy tố.

Thủ phạm chính đã bị kết án 42 năm tù. (Ảnh: Internet)
Thủ phạm chính đã bị kết án 42 năm tù. (Ảnh: Internet)

Vụ án Phòng Chat Thứ N đã gây chấn động mạnh tại Hàn Quốc và cả trên thế giới ngay khi nó nổ ra. Thủ phạm chính đã bị kết án 42 năm tù và nếu tính số người tham gia vào các phòng chat đó thì lượng đồng phạm cao tới 2,71 triệu người!

Netflix sản xuất phim tài liệu về Phòng Chat Thứ N

Cyber Hell: Exposing an Internet Horror là một bộ phim tài liệu theo dõi tội phạm mạng, hé lộ thực tế của tội ác thông qua các cuộc phỏng vấn với 24 cá nhân, bao gồm các phóng viên, nhà sản xuất và cảnh sát đã tham gia điều tra trong vụ án ‘Phòng chat thứ N’.

Thủ phạm của vụ án Phòng chat thứ N tạo ra không gian riêng của họ trong không gian mạng với sự ẩn danh được đảm bảo. Và trong không gian đó, họ đã thực hiện những tội ác khủng khiếp như đe dọa thông qua hack thông tin cá nhân, giao dịch bất hợp pháp sử dụng tiền điện tử, quấy rối tập thể và khai thác các nội dung đồi trụy dưới ID ẩn danh. Họ đã tạo ra một loại tội phạm mới chưa từng có trong tưởng tượng.

Netflix sản xuất phim tài liệu về vụ án Phòng Chat Thứ N. (Ảnh: Internet)
Netflix sản xuất phim tài liệu về vụ án Phòng Chat Thứ N. (Ảnh: Internet)

Các thủ phạm của Phòng chat thứ N đã phạm tội lạm dụng tình dục qua mạng đối với trẻ vị thành niên và ngang nhiên chế nhạo các cơ quan điều tra, nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ bị phát hiện và truy ra danh tính.

Trên thực tế, trong đoạn giới thiệu phim Cyber Hell: Exposing an Internet Horror, các phóng viên, nhà sản xuất và cảnh sát đang tìm hiểu vụ án Phòng chat thứ N đã bày tỏ rằng họ cảm thấy bối rối như thế nào trước những hành động trơ ​​trẽn của bọn tội phạm: “Họ, 100%, tin rằng mình sẽ không bị bắt”

Đạo diễn Choi Jin Seong, người đã thực hiện Cyber Hell: Exposing an Internet Horror cũng cho biết thêm: ” Bất kỳ khán giả Hàn Quốc nào cũng đều biết một chút về vụ bê bối tình dục Phòng chat thứ N. Tuy nhiên, sau khi xem bộ phim tài liệu này, tôi nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy rằng những gì họ biết chỉ là phần nổi rất nhỏ của tảng băng chìm”

Có rất nhiều vấn đề mới sẽ được công khai trong bộ phim này. (Ảnh: Internet)
Có rất nhiều vấn đề mới sẽ được công khai trong bộ phim này. (Ảnh: Internet)

Đạo diễn nói thêm: ” Các phương thức phạm tội của chúng phức tạp và tinh vi hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng. Cuộc rượt đuổi tội phạm, trong trường hợp này, cũng khốc liệt và nóng bỏng hơn nhiều so với những gì chúng ta biết.”

Cyber Hell: Exposing an Internet Horror đề cập đến những tội ác khủng khiếp về bóc lột tình dục trực tuyến của Jo Joo Bin sẽ được phát hành vào ngày 18/5 trên nền tảng Netflix.

Trailer phim Cyber Hell: Exposing an Internet Horror

Xem thêm

Giải mã after credit Doctor Strange 2: Charlize Theron tham gia Marvel, con mắt thứ 3 của Strange

Lưu ý bài viết có spoiled nội dung phim Doctor Strange 2. Giống như truyền thống của Marvel, 2 after credit cuối phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã tiết lộ thêm một số thông tin thú vị cho khán giả, đó là gì, cùng BlogAnChoi giải mã nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Vụ này gây sốc nhất năm 2020

Mộc Chi

Sợ thật