Giám đốc Lee Seong Soo: “NCT là một hệ thống đã được lên kế hoạch suốt 30 năm, từ những năm 1990. Đây chính là công nghệ văn hóa của chúng tôi. Đây là một dự án mà tất cả mọi thứ đều hòa vào cái tên và nền tảng của nó.

Mới đây, tại hội nghị ‘MU: CON ONLINE 2020’, giám đốc điều hành của SM Lee Seong Soo đã giải thích về hệ thống và cách hoạt động của NCT.

giám đốc Lee Seong Soo (bên trái)
giám đốc Lee Seong Soo (bên trái)

“Đây là một hệ thống đã được lên kế hoạch suốt 30 năm, từ những năm 1990. Đây chính là công nghệ văn hóa của chúng tôi. Đây là một dự án mà tất cả mọi thứ đều hòa vào cái tên và nền tảng của nó. NCT là một nhóm không hề có giới hạn, sẽ phát triển và mở rộng vô hạn, điều này phù hợp với việc mở rộng văn hóa của SM.”

Đồng thời, về thế giới quan của NCT, CEO SM cũng đưa ra nhận xét “Bản thân nhóm NCT chính là cái nhìn riêng của NCT về thế giới. Nó không chỉ là sách hay webtoon, mà chính là thế giới nơi các nghệ sĩ được đồng cảm, hàn gắn và trở thành một thông qua sức mạnh cộng hưởng của âm nhạc. Thế giới quan của NCT liên kết trực tiếp với công nghệ văn hóa của SM, và là người tiên phong tiếp theo dẫn đầu ‘NEW CULTURE TECHNOLOGY’. Nó không chỉ giới hạn ở NCT, mà cũng chính là hướng đi của chúng tôi”.

Hệ thống NCT lần đầu được ra mắt khán giả là vào năm 2016. Trước khi hoạt động dưới cái tên NCT, một số thành viên đã được nhớ mặt thông qua SM Rookies. Tính đến bây giờ, NCT đã ra mắt 4 unit gồm 23 thành viên. Vì có một số người nói rằng cách hoạt động của NCT khá khó hiểu nên hãy cùng các thành viên NCT “cắp sách đi học” về hệ thống NCT nào.

NCT U

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

Đây chính là unit đã mở đầu kỉ nguyên NCT với ca khúc The 7th Sense vào ngày 9/4/2016. Đây là unit không có đội hình cố định, từng bài hát khác nhau sẽ có các thành viên phù hợp trình diễn. Lần comeback gần đây nhất của NCT U là vào ngày 13/12/2019 với ca khúc Coming Home do 4 thành viên Taeil, Haechan, Doyoung và Jaehyun thể hiện. Đây là ca khúc thứ hai trong chuỗi dự án STATION X 4 LOVEs For Winter (2019 SMTOWN Winter)” của SM.

NCT127

Unit tiếp theo được ra mắt chính là NCT127. Đây chính là unit được định hướng là unit chủ lực của toàn bộ hệ thống, hoạt động chủ yếu ở Seoul sau đó hướng ra thế giới (127 cũng chính là tọa độ kinh độ của thủ đô Hàn Quốc). NCT127 debut vào ngày 7/7/2016 với bài hát Fire Truck và đội hình gồm Taeyong (trưởng nhóm), Taeil, Yuta, Jaehyun, Winwin, Mark và Haechan. Tiếp sau đó, các thành viên Johnny, Doyoung và Jungwoo lần lượt được thêm vào, ấn định đội hình cuối cùng gồm 10 thành viên.

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

Đầu năm nay, NCT127 đã tung ra full album phòng thu thứ 2 của mình mang tên NEO ZONE cùng 2nd album repackage The Final Round. Hai ca khúc chủ đề lần lượt là Kick it Punch tuy gặp phải rất nhiều đối thủ mạnh lúc ra mắt nhưng vẫn thu được những thành công nhất định, trở thành một chiếc “bàn đạp” tuyệt vời không chỉ cho NCT127 mà còn cho cả hệ thống. Bên cạnh đó, NEO ZONE cũng chính là một trong những album bán chạy nhất trong năm, giúp NCT127 ghi tên mình vào danh sách những nhóm nhạc bán được triệu bản của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

NCT Dream

NCT Dream là unit thứ 3 được giới thiệu của NCT, ra mắt vào ngày 19/8/2016 với ca khúc Chewing Gum với 7 thành viên: Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung (riêng Jaemin có một khoảng thời gian 1,5 năm không hoạt động cùng nhóm vì lí do sức khỏe). NCT Dream là nhóm nhỏ chuyên hát về những giấc mơ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ban đầu, nhóm hoạt động theo mô hình tốt nghiệp – thành viên nào đủ 20 tuổi sẽ không hoạt động nữa, chuyển sang các unit khác nhưng hiện tại, hệ thống đó đã bị bỏ, Dream sẽ hoạt động giống như U nhưng chỉ với 7 thành viên ban đầu.

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

Vào ngày 5/5/2020, NCT Dream đã comeback với mini album Reload, trở thành unit đầu tiên trong NCT ‘đụng nóc Melon’ với ca khúc chủ đề Ridin’. Reload cũng chính là album có lượng bản bán ra tuần đầu cao nhất trong tất cả các unit.

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

WayV

Ngày 31 tháng 12 năm 2018, SM xác nhận nhóm nhỏ thứ 4 mang tên WayV sẽ debut vào đầu năm 2019, tập trung ‘đánh chiếm’ thị trường Trung Quốc. Đến ngày 17/1/2019, WayV chính thức ‘chào sân’ với đội hình gồm 7 thành viên: Kun (trưởng nhóm), Ten, Winwin, Lucas, Xiaojun, Hendery và Yangyang. Các thành viên đều là người Trung Quốc hoặc lai Trung. WayV ra mắt EP kỹ thuật số đầu tiên của nhóm là The Vision với phiên bản tiếng Trung của ca khúc Regular đã được NCT127 phát hành vào năm 2018 là đĩa đơn chính.

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

Ngày 09 tháng 6 năm 2020, WayV đã phát hành 1st full album của mình là Awaken the World – một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của nhóm. Album này cũng đạt vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard World Album, trong khi Turn Back Time xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Bài hát bán hàng kỹ thuật số thế giới. Awaken the World trở thành bản phát hành đầu tiên của nhóm trong bảng xếp hạng âm nhạc Nhật Bản bằng cách xuất hiện trên cả Billboard Japan Hot Album và Bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon.

NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

Bên cạnh đó, ngày 14/03/2018, các toàn bộ các thành viên NCT lúc bấy giờ đã cùng nhau tập hợp lại, hoạt động dưới cái tên NCT2018, cho ra album EMPATHY cùng ca khúc chủ đề Black On Black. Và trong sự mong đợi của fan, sau hai năm, SM đã chính thức xác nhậnNCT2020 sẽ cho ra mắt album RESONANCE Pt.1 với sự tham gia của đầy đủ 23 thành viên vào ngày 12/10/2020 sắp tới đây thì. NCT – Dự án dài hơi được lên kế hoạch suốt 30 năm của SM dự án NCT NCT Dream NCT127 SM WayV

Có thể thấy NCT chính là một dự án dài hơi và tràn đầy tâm huyết của SM Ent, cũng là một hệ thống độc đáo, thổi một làn gió mới cho thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Đồng thời, thông qua hệ thống này, chúng ta có thể nhận ra tầm nhìn xa và tư duy hơn người của ông lớn SM.

Xem thêm

Người hâm mộ bất ngờ khi Kim Jong Kook đang cân nhắc về việc bảo quản tinh trùng trong tương lai

Dù đã bước sang tuổi 45, thế nhưng Kim Jong Kook vẫn chưa có ý định kết hôn mới đây anh đã quyết định một việc quan trong sắp thực hiện trong tương lai
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận