NCT DREAM đã trở lại ngày 28/03 vừa qua và lại một lần nữa đạt được doanh thu 2 triệu bản với Full Album thứ 2 “Glitch Mode”.

Thông tin về nhóm nhạc NCT DREAM

Nhóm nhạc NCT DREAM (Nguồn: Internet).
Nhóm nhạc NCT DREAM (Nguồn: Internet).

NCT DREAM được thành lập năm 2016 bởi SM Entertainment, là nhóm nhỏ thứ 3 trong hệ thống nhóm nhạc NCT. Nhóm được ra mắt vào ngày 25/8/2016 với single Chewing Gum. Ban đầu, nhóm được ra mắt với tư cách là nhóm nhỏ gồm các thành viên NCT ở độ tuổi thiếu niên, gồm 7 thành viên: Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung với độ tuổi trung bình là 15,6 tuổi.

Thành công về mặt thương mại của ep “We Boom” vào năm 2019 đã giúp nhóm lọt top 10 nghệ sĩ bán đĩa nhạc hàng đầu tại Hàn Quốc trong năm đó, đồng thời cũng mang về cho họ giải Bonsang tại hai Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 34 và Seoul Music Awards năm 2020.

Khi mới ra mắt, NCT Dream hoạt động với hệ thống tốt nghiệp theo tuổi, tức là các thành viên nhóm sẽ “tốt nghiệp” và dừng hoạt động với nhóm khi đủ tuổi. Tuy nhiên đến năm 2020 SM Entertainment đã thông báo hủy bỏ hệ thống tốt nghiệp với NCT DREAM và thành viên Mark trở lại, tiếp tục hoạt động với đội hình 7 thành viên.

Sự trở lại với hơn 2 triệu bản album bán ra chỉ trong vòng một tuần

Theo SM Entertainment, tính đến hết ngày 03/04, Full Album thứ hai “Glitch Mode” của NCT DREAM đã bán ra 2.100.339 bản chỉ sau một tuần phát hành, đưa NCT Dream trở thành “Double Million Seller” (nhóm nhạc triệu bản kép) lần thứ hai.

Full album thứ hai Glitch Mode của NCT DREAM đạt doanh số hơn 2 triệu bản chỉ trong tuần đầu bán ra (Nguồn: Internet).
Full album thứ hai Glitch Mode của NCT DREAM đạt doanh số hơn 2 triệu bản chỉ trong tuần đầu bán ra (Nguồn: Internet).

NCT DREAM đã đạt doanh số kỷ lục vượt qua 2 triệu bản album trong 16 ngày sau khi phát hành với Full Album đầu tiên “Hot Sauce” vào năm ngoái. Lần này, Full album của nhóm đã đạt được doanh số hơn 2,1 triệu bản chỉ trong 7 ngày, lập kỷ lục ngắn nhất của nhóm và vẫn đang tiếp tục chuỗi thành tích cao trong sự nghiệp.

Cũng vào ngày hôm qua 03/04, theo số liệu từ bảng xếp hạng Hanteo, NCT DREAM đã bán ra 1.405.199 album trong tuần đầu tại bảng xếp hạng này.

Trước đó, NCT DREAM đã đạt hơn 2 triệu bản pre order cho album lần này (Nguồn: Internet).
Trước đó, NCT DREAM đã đạt hơn 2 triệu bản pre order cho album lần này (Nguồn: Internet).

Trước đó, SM Entertainment cũng đã thông báo full album Glitch Mode ghi nhận 2,07 triệu album đặt trước, tính đến ngày 28/03.

Sự trở lại đầy sôi động của NCT DREAM

Ngày 28/03, nhóm nhạc NCT DREAM đã comeback với full album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Glitch Mode. Đây cũng là album thứ 2 của NCT Dream với đội hình 7 thành viên sau khi anh cả Mark trở lại và chấm dứt hệ thống tốt nghiệp theo tuổi như thông báo trước đó.

Teaser của “Glitch Mode” (Nguồn: Internet).
Teaser của “Glitch Mode” (Nguồn: Internet).

Album gồm 11 ca khúc, trong đó ca khúc chủ đề “Buffering” (Glitch Mode) mang hơi hướng dance hip hop với âm bass trầm 808. Ca từ của bài hát độc đáo và âm thanh gây nghiện. Lời bài hát hài hước dí dỏm miêu tả trạng thái “đóng băng” khi nhìn thấy người mà mình thích. Đặc biệt hơn hết, anh cả Mark cũng tham gia viết lời rap cho ca khúc trở lại lần này.

Teaser của “Glitch Mode” (Nguồn: Internet)
Teaser của “Glitch Mode” (Nguồn: Internet)

Xem MV Glitch Mode tại đây:

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Xem thêm

Không cần quảng bá, “Ông hoàng Kpop” BIGBANG vẫn liên tục ẵm cup trên các chương trình âm nhạc

Dù không quảng bá, ca khúc mới Still Life giúp BIGBANG liên tục nhận cup trên các chương trình âm nhạc hàng tuần, vượt xa các đối thủ cạnh tranh, khẳng định được được vị thế của mình trên đường đua âm nhạc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận