NCT DREAM vừa trở lại với full album “Glitch Mode” vào ngày 28/03 vừa qua và gặt hái được một loạt những kỷ lục mới. Đây là album thứ hai của NCT Dream có đội hình 7 thành viên sau sự trở lại của Mark.

Sự trở lại của những bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu

NCT DREAM là nhóm nhỏ thứ 3 của NCT, được thành lập bởi SM Entertainment vào năm 2016. Nhóm nhỏ ra mắt vào ngày 25/8/2016 với single “Chewing Gum” và đội hình gồm 7 thành viên – Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung – có độ tuổi trung bình là 15,6 tuổi. Thành công về mặt thương mại của We Boom vào năm 2019 đã giúp NCT Dream nằm trong top 10 nghệ sĩ bán đĩa nhạc hàng đầu tại Hàn Quốc năm 2019 và mang về cho họ giải Bonsang tại hai Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 34 và Seoul Music Awards năm 2020.

Bảy thành viên NCT DREAM (Nguồn: Internet).
Bảy thành viên NCT DREAM (Nguồn: Internet).

Ngày 28/03, NCT DREAM chính thức trở lại với full album thứ hai Glitch Mode sau một thời gian dài nhá hàng. Glitch Mode là album thứ hai của NCT Dream có đội hình 7 thành viên sau sự trở lại của Mark và việc chấm dứt hệ thống tốt nghiệp dựa trên độ tuổi.

NCT DREAM chính thức comeback với "Glitch Mode" (Nguồn: Internet).
NCT DREAM chính thức comeback với “Glitch Mode” (Nguồn: Internet).

Album được sản xuất bởi Benjamin 55, Alony 55 và Sam SZND. Bài hát chủ đề Buffering (Glitch Mode) là một bài hát dance hip hop với ca từ độc đáo và âm thanh gây nghiện. Lời bài hát diễn tả một cách dí dỏm cách bạn vào đứng hình trước mặt người bạn thích. Đặc biệt, thành viên Mark cũng tham gia viết lời rap cho ca khúc.

MV có nhiều bối cảnh khác nhau thể hiện concept công nghệ và âm nhạc hòa quyện với nhau. Các thành viên thể hiện vũ đạo độc đáo và biểu cảm xuất sắc.

Teaser của "Glitch Mode" (Nguồn: Internet).
Teaser của “Glitch Mode” (Nguồn: Internet).
Teaser của "Glitch Mode" (Nguồn: Internet).
Teaser của “Glitch Mode” (Nguồn: Internet).

Xem MV Glitch Mode tại đây:

Một loạt thành tích được gặt hái

Sự trở lại lần này của NCT DREAM đã đạt được những thành tích đáng kể về mặt digital cũng như physical.

"Glitch Mode" đã gặt hái được những thành tích đáng kể (Nguồn: Internet).
“Glitch Mode” đã gặt hái được những thành tích đáng kể (Nguồn: Internet).

Đầu tiên không thể không kể đến full album đã vượt qua hơn 2 triệu đơn đặt hàng trước. Cụ thể, theo dữ liệu được tính đến ngày 26/3 đã ghi nhận tổng cộng hơn 2,07 triệu đơn đặt hàng trước cho album Glitch Mode, vượt kỷ lục trước đó của NCT DREAM là 1,7 triệu đơn đặt hàng trước cho full album đầu tiên của họ là Hot Sauce.

Đặc biệt album đã đạt hạng 1 các bảng xếp hạng Daily Album như Kyobo Bookstore, Yes24, Hanteo Chart, Synna Records, Hottracks; hạng 1 bảng xếp hạng iTunes Top Album 28 khu vực, bao gồm cả Việt Nam… Ca khúc chủ đề Buffering (Glitch Mode) đạt hạng 1 BXH Bugs. Ngoài ra, album còn đạt Chứng nhận bạch kim của QQ Music dành cho các album đạt doanh số 1 triệu NDT.

Về lượt view, ca khúc chủ đề Buffering (Glitch Mode) đã chạm mốc hơn 30 triệu lượt xem sau 24h ra mắt.

Theo dữ liệu được công bố bởi bảng xếp hạng Hanteo vào ngày 29/3, Glitch Mode đã đạt doanh số 703.700 bản trong ngày đầu tiên ra mắt. Vì vậy, Glitch Mode đã thay thế full album đầu tiên của NCT Dream là Hot Sauce trở thành album bán chạy nhất trong ngày đầu tiên phát hành, khi ghi nhận hơn 671.000 bản tiêu thụ album tích lũy trong ngày đầu tiên phát hành.

"Glitch Mode" đã vượt nhiều kỷ lục của full album đầu tiên Hot Sauce (Nguồn: Internet).
“Glitch Mode” đã vượt nhiều kỷ lục của full album đầu tiên Hot Sauce (Nguồn: Internet).

Hơn thế nữa, Glitch Mode hiện là album bán chạy nhất trong ngày đầu tiên bán ra trong năm 2022 tính đến thời điểm này.

Xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Xem thêm

Jungkook BTS phá kỷ lục của chính mình với "Left And Right" trên Spotify Global

BTS Jungkook, người được biết đến với giọng hát ngoạn mục, sự nổi tiếng điên cuồng và sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, hiện đang gây bão các bảng xếp hạng âm nhạc với các bài hát của mình với tư cách là nghệ sĩ solo. Trước đây, anh ấy đã tạo ra những kỷ lục lớn với ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận