Nam diễn viên Kim Jisoo là một trong số những diễn viên ngoại hình đẹp – diễn xuất tốt đã từng được lòng không ít khán giả Hàn Quốc trước đây thông qua nhiều vai phụ trong các bộ phim nổi tiếng. Đến cuối 2020 – đầu 2021, nam diễn viên nhận vai nam chính trong bộ phim “Sông Đón Trăng Lên”, những tưởng đây sẽ là cơ hội để anh thoát “mác vai phụ”, thì quá khứ với loạt phốt bạo lực học đường, quấy rối tình dụ.c bị tung ra. Sau một ngày kể từ thời điểm loạt phốt nổ ra, diễn viên Jisoo đã đăng tải bức thư tay “quỳ gối xin lỗi”, thừa nhận gần như tất cả các cáo buộc về mình.

Nam diễn viên Jisoo. (Nguồn: Internet)
Nam diễn viên Jisoo. (Nguồn: Internet)

Ngày 03/03/2021, một người bạn học cùng tường của diễn viên Jisoo đăng bài tố cáo hành vi bạo lực học đường trong quá khứ của nam diễn viên:

“Tôi muốn nói về chuyện bạo lực học đường của Jisoo. Cậu ta đang xuất hiện trong phim Sông đón trăng lên của KBS và cũng từng tham gia nhiều bộ phim khác.

Tôi từng học cùng trường với Kim Jisoo (diễn viên Jisoo) và cả hai chúng tôi đều tốt nghiệp cấp hai Seorabeol. Jisoo chỉ ra vẻ tốt bụng tươi cười trên TV nhưng thực ra hắn chỉ là một kẻ tấn công, bạo lực học đường, một thằng du côn đầu gấu.

Hồi đó Jisoo to con hơn các bạn cùng tuổi. Năm 2007, hồi chúng tôi học năm thứ hai trung học cơ sở, cậu ta đã là iljin của trường và làm đủ thứ chuyện dã man.

Mấy cái đứa iljin hồi đó bao gồm cả Jisoo ra quy định khá gắt:

Thứ nhất là không thể tranh cãi với Jisoo và hội iljin của nó. Nếu hắn hay bất cứ ai cùng hội bị xúc phạm chút gì thì cả nhóm sẽ hội đồng bạn, lăng mạ và chà đạp bạn.

Hút thuốc chính là cơ bản nhất, chúng không bao giờ tự đi mua thuốc, bọn chúng luôn sai các bạn cùng lớp đi làm.

Ở canteen chúng nó cũng không bao giờ xếp hàng cả. Mỗi khi nhận được món chúng nó không thích, củ cải muối hay cà chua bi chẳng hạn, chúng sẽ dùng thìa bắn vào miệng các học sinh khác. Tôi vẫn nhớ bọn họ cười khúc khích với nhau mỗi khi đồ ăn dính lên mặt hay quần áo người khác. Đôi mắt cười và cái răng khểnh vẫn y hệt như cậu ta thể hiện trên TV.

Mục tiêu của bọn chúng luôn ngẫu nhiên. Bạn không may thì sẽ bị chúng nó đánh và bạn không thể nào nhìn vào mắt chúng. Chỉ cần mắt chạm nhau chúng nó sẽ bảo “mày nhìn ai đấy đồ khốn này?” rồi đấm vào mặt bạn, mắng chửi và đánh bạn như vậy đấy.

Mỗi khi Jisoo và lũ bạn iljin của nó muốn ngồi ở canteen, bọn họ sẽ lấy ghế của học sinh khác đang ngồi ăn để ngồi với nhau.

Cuối cùng cũng đến lượt tôi bị Jisoo và lũ bạn iljin đó hành hạ vào năm 2008, năm thứ ba cấp hai. Không đủ từ ngữ để diễn tả sự bắt nạt mà tôi phải chịu. Tôi bị bắt bạt, hành hung, đe dọa, chửi rủa, mọi thứ liên quan đến bạo lực học đường tôi đều phải chịu đựng cả. Mỗi khi gặp Jisoo và lũ bạn nó tôi sẽ bị hành hạ như vậy, luôn luôn khổ sở như thế. Và giờ ăn trưa lại càng nguy hiểm. Bọn họ ngồi chung một bàn và dọa nạt người khác. Tôi sợ bị chửi nên chỉ ăn mỳ cốc trong lớp với bạn và xem TV ở đó suốt năm học.

Tôi còn nhớ trận bóng năm đó, năm thứ ba trung học. Lớp tôi đấu với lớp có hai đứa iljin hội Jisoo. Lúc đó tất cả các lớp cùng khối la ó chửi rủa lớp tôi qua cửa sổ và trên sân bóng. Bị tất cả mọi người la ó trên sân chơi thực sự… rất rất kinh khủng. Khi Jisoo và lũ đàn em thấy tôi làm thủ môn, nó ngồi ở một cái ghế gần đó để tôi có thể nghe thấy lời nó nhục mạ tôi. “Cún con à, thử cản được bóng xem mày sẽ chết cho coi ㅋㅋ Muốn chết thì thử bắt bóng đi. Thằng khốn thiểu năng này.”

Và Jisoo cũng dùng súng hơi bắn các học sinh khác. Jisoo từng đi xe buýt đi học, nó luôn ngồi cuối xe, mở cửa sổ, rút súng ra bắn những học sinh khác đi học về và cười cái “nụ cười tỏa nắng thương hiệu” đó.

Mọi thứ tôi viết ra đây đều là trải nghiệm trực tiếp do cậu ta gây ra. Rất nhiều người khác còn bị bạo lực học đường nặng nề hơn. Tôi đã định kể ra vài trường hợp nhưng tôi sợ họ không muốn nên thôi.

So với các học sinh bị hành hạ nặng nề hơn, trường hợp của tôi còn chẳng là gì cả. Tuy nhiên, dù người khác khổ sở hơn bao nhiêu, tôi cũng không bao giờ coi nhẹ những chuyện đã xảy ra với mình. Tôi đã rất lo lắng trước khi viết bài này về Jisoo, một diễn viên có tiếng từ một công ty lớn. Nhưng tôi thấy vô cùng kinh tởm khi kẻ bắt nạt tệ hại như hắn đang kiếm sống nhờ giả vờ thánh thiện và trở nên nổi tiếng.

Mỗi khi tình cờ bắt gặp bài báo hay phỏng vấn về hắn, tôi chỉ biết cười trong vô vọng. Chắc hắn đã mất trí nhớ và quên hết mọi thứ trong quá khứ chăng. Tôi không cần đền bù hay xin lỗi. Tôi đã trải qua tất cả chuyện này, tôi thấy người ta không cần xin lỗi về một chuyện không thể cứu vãn. Cho dù hắn ta xin lỗi chắc tôi cũng không tin nổi.

Tôi chỉ muốn một điều thôi. Kim Jisoo-ssi, nếu muốn theo diễn xuất, làm đi. Nhưng hãy làm diễn viên với cái mác “kẻ bạo lực học đường” đứng trước tên mình và đeo nó suốt cuộc đời nhé.

Vô số học sinh từng bị cậu hành hạ cũng sẽ suốt đời không bao giờ quên được ký ức đó. Ra vẻ ngây thơ, tỏ vẻ nai tơ, làm như mình tốt bụng. Cậu tởm lợm tới nỗi tôi không nhìn nổi nữa rồi.”

Ảnh bằng chứng do nạn nhân bị Jisoo bạo lực học đường đăng tải. (Nguồn: Internet)
Ảnh bằng chứng do nạn nhân bị Jisoo bạo lực học đường đăng tải. (Nguồn: Internet)

Bình luận dưới bài phốt không có một lời bênh vực nào, mà thay vào đó là những lời đồng loạt kể tội nam diễn viên:

“Jisoo à xin chào. Còn nhớ từng đánh tôi không? Năm đầu tiên của cấp hai, chúng ta là RCY mà. Chúng ta đã cùng đi lặn biển trong chuyến dã ngoại RCY. Vì lý do nào đó mà cậu không vui, rồi cậu gặp tôi ở tàu điện ngầm và tát tôi. Tôi không nhớ rõ cậu đã tát tôi bao nhiêu cái nhưng tôi chắc chắn rằng nhiều hơn một đấy. Một hai ngày sau, cậu lại đánh tôi vì không đồng ý cách uống ly nước miễn phí ở McDonalds. Tôi lùn nên chỉ có thể để cậu đánh. Hóa ra tôi lại sợ cậu, người đe dọa tôi đến vậy.”

“Tôi cũng bằng tuổi và học cấp hai Seorabeol cùng diễn viên Jisoo (tên thật Kim Jisoo) đây. Thứ nhất là mọi thứ người viết nói đều đúng, thật muốn vỗ tay cho sự can đảm của cậu. Chứng kiến tin bạo lực học đường của người nổi tiếng tràn lan trên mạng tôi đã thấy chuyện cậu ta bị bóc chỉ còn là vấn đề thời gian. Đúng như người viết nói, Kim Jisoo hồi cấp hai thực sự rất dã man. Tôi cũng từng bị cà chua bi bắn vào người ở canteen. Tôi vẫn nhớ rất rõ (13 năm rồi nên tôi không thể nhớ có phải Kim Jisoo là người ném không nhưng cậu ta cũng trong đám người đó, cậu ta giúp bọn họ ném cà chua bi, sữa chua liên tục.) Kim Jisoo sẽ bọn bừa một người và hành hạ bạn đó. Cậu ta cũng đi quanh trường, đánh chửi họ chẳng vì lý do gì. Tôi cũng sợ và luôn tránh cậu ta. Một lần tôi đã thấy Kim Jisoo có lời lẽ dâm dục về bạn gái mình, chuyện đó thực sự vượt quá giới hạn, cô gái đó là bạn cùng cấp một với tôi. Vậy nên tôi đã nhắn tin bảo cô ấy cẩn thận (với Jisoo). Nhưng ngày hôm sau, Kim Jisoo đến gặp tôi và đe dọa, đánh tôi một trận. Lúc đó một người trong hội đó còn bảo cậu ta đừng đánh nữa. Lần đầu thấy cậu ta trên TV, tôi cứ nghĩ cậu ta không thể đi đường dài được. Tôi cứ tự mãn nghĩ vậy đó. Nhưng sau khi thấy mặt cậu ta ở tầng một trung tâm thương mại, ở Olive Young, ở trên phim truyền hình và điện ảnh, và nhất là khi nghe các học sinh nữ cấp hai nói mình là fan của cậu ta ở trường tôi đang dạy, tôi đã sốc toàn tập. Nếu phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc này, tôi sẽ đoàn kết với người viết và những nạn nhân khác. Nếu công ty hay cậu ta nói chuyện là “vô căn cứ” thì tôi sẽ đưa thêm bằng chứng.”

Ngay sau đó, phốt quấy rối tình dụ.c của nam diễn viên cũng bị phơi bày, gây ra cú sốc lớn cho fan hâm mộ.

Ngày 04/03/2021, Jisoo đã đăng tải bức thư tay xin lỗi cũng như thừa nhận những cáo buộc liên quan đến scandal bạo lực học đường của mình.

Bức thư tay xin lỗi của diễn viên Jisoo. (Nguồn: Internet)
Bức thư tay xin lỗi của diễn viên Jisoo. (Nguồn: Internet)

“Tôi thành thật xin lỗi những người đã phải chịu đựng vì tôi.

Không có lý do gì để bào chữa cho những hành vi sai trái trong quá khứ.

Đó là những hành động không thể tha thứ.

Khi bắt đầu tham gia diễn xuất, tôi nghĩ mình có thể tiến xa đến mức này vì tôi đã che đậy quá khứ trong khi nhận sự quan tâm không hề nhỏ của công chúng.

Nhưng tận đáy lòng, tôi vẫn luôn cảm thấy vô cùng tội lỗi và bất an

Sự hối hận đến quá muộn để tôi có thể xoay chuyển tình thế.

Quá khứ đen tối luôn đè nặng tôi.

Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến những ai đã phải chịu đựng trong một thời gian dài khi xem tôi quảng bá với tư cách là một diễn viên.

Tôi sẽ suy ngẫm về quá khứ mà bản thân tôi sẽ không bao giờ gột rửa được

Tôi cảm thấy rất day dứt vì đã gây ra những tổn hại cho nhà đài, ê-kíp sản xuất, diễn viên và và toàn thể staff đã âm thầm làm việc chăm chỉ cho bộ phim “Sông Đón Trăng Lên”.

Tôi thực lòng hy vọng rằng bộ phim sẽ không phải chịu thêm thiệt hại nào vì tội lỗi của cá nhân tôi nữa.

Đối với tất cả những người đã bị tôi tổn thương,

Tôi chân thành quỳ gối xin lỗi.” (Tạm dịch)

Phốt lớn của nam diễn viên không chỉ khiến chính anh lao đao mà còn ảnh hưởng đến bộ phim “Sông Đón Trăng Lên” hiện đang chiếu trên đài KBS, bộ phim đã chiếu được 6 tập và quay xong 95% cảnh quay. Đài KBS hiện đã ra thông báo dừng quay và phát sóng bộ phim. Có thể nói, đây rất có thể sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của anh, sụp đổ hoàn toàn hình tượng “Thập tứ hoàng tử” trong lòng người hâm mộ và sẽ rất khó để tìm được một cơ hội vực lại cho nam diễn viên.

Xem thêm

Tất tần tật về NewJeans - Girlgroup có thành viên Việt Nam đầu tiên của HYBE được lòng K-netizen

NewJeans là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc dưới trướng ADOR (thuộc HYBE Labels). Nhóm gồm 5 thành viên là Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein. Ngày 2 tháng 7 năm 2022, 5 mảnh ghép của NewJeans đã được tiết lộ thông qua MV Attention. Ngày debut chính thức của nhóm là 01/08/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
sauluoi

sự nghiệp coi như bỏ thôi

Phan Thanh Hoàng Yến

Đang định xem phim vì So Hyun luôn -_- Ông này bị vạch trần kể ra cx đáng lắm, nhất là sau những gì đã làm với các nạn nhân nếu đây là sự thật, chỉ tội công sức của những người bị liên lụy thôi :(((

xuarmy

Vì từng thích nên bây giờ lại vô cùng thất vọng