Mới đây, phát thanh viên kiêm nhà văn Heo Ji-woong đã bày tỏ ý kiến ​​của mình về vấn đề xem xét miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự của nhóm nhạc toàn cầu BTS. Theo đó, anh cho rằng việc miễn nghĩa vụ là “không công bằng”.

BTS đang là nhóm nhạc dẫn đầu ngành công nghiệp Kpop hiện nay. Những giá trị về kinh tế và văn hoá nhóm mang lại cho Hàn Quốc vượt quá sức tưởng tượng đối với một nhóm nhạc. Cũng vì những đóng góp to lớn đó mà việc bàn bạc miễn nghĩa vụ quân sự cho các chàng trai cũng thu hút sự chú ý và thảo luận lớn từ phía công chúng cũng như truyền thông.

BTS đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới (nguồn: internet).
BTS đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới (ảnh: internet).

Mới đây, vào ngày 12 tháng 9, phát thanh viên kiêm nhà văn Heo Ji-woong đã chia sẻ một phần của cuốn sách tiểu luận Vùng Lân Cận Tối Thiểu, được xuất bản vào tháng trước trên Instagram của anh ấy.

Heo Ji-woong nói, “Bất cứ khi nào tôi nghĩ về hàm ý ẩn của từ ‘miễn trừ’, tôi cảm thấy rằng nghĩa vụ quân sự đang được coi là một hình phạt trong xã hội Hàn Quốc”, anh cũng nói thêm “Bất cứ khi nào vấn đề về một người nổi tiếng hoặc một người đoạt huy chương vàng nhận được được miễn nghĩa vụ quân sự nảy sinh, suy nghĩ đó của tôi lại càng trở nên phức tạp”.

Phát thanh viên kiêm nhà văn Heo Ji-woong
Phát thanh viên kiêm nhà văn Heo Ji-woong (ảnh: internet).

Anh ta tiếp tục, “Có cảm giác như chỉ những ai đã xóa bỏ “tội lỗi” ban đầu của họ bằng cách đạt được lợi nhuận cao, thứ hạng và huy chương, mới có thể không phải nhận “trừng phạt” này. Điều đó chắc chắn không công bằng chút nào”, “Trong khi những người lạm dụng luật không đi lính thì những người tuân thủ luật lại nhập ngũ và điền vào chỗ trống đó. Cũng vì vậy mà họ phải hy sinh những khoảnh khắc tươi sáng nhất của cuộc đời mình vì điều mà không được ai khen ngợi”.

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ thêm: “Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc không phải là học những điều tuyệt vời từ quân đội. Điều quan trọng là do nguyên tắc mọi người đều có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước Hiến pháp”, “Chỉ khi việc miễn trừ và trốn tránh nghĩa vụ quân sự được ngăn chặn một cách cơ bản thì ý thức công bằng mới được phục hồi”.

BTS - "quốc bảo Đại hàn" đang gây tranh cãi vì quyền lợi miễn nhập ngũ
BTS – “quốc bảo Đại hàn” đang gây tranh cãi vì quyền lợi miễn nhập ngũ (ảnh: internet).

Theo Bộ Quốc phòng và Cục Quản lý Nhân lực Quân đội, anh cả của BTS – Jin (tên thật là Kim Seok-jin, sinh năm 1992), người sẽ bước sang tuổi 30 vào năm sau, có thể hoãn nghĩa vụ quân sự tối đa đến cuối năm nay, và dự kiến sẽ nhận thông báo nhập ngũ vào năm sau.

Đến năm 2024 và 2025, Suga (Min Yoon-gi) sinh năm 1993 và RM (Kim Nam-joon), J-Hope (Jung Ho-seok) sinh năm 1994 cũng sẽ lần lượt phải nhập ngũ. Nếu thành viên nhỏ tuổi nhất, Jungkook (Jeon Jung-kook), sinh năm 1997, hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở độ tuổi tương đương với các thành viên khác, BTS sẽ không thể hoạt động trở lại với đầy đủ thành viên cho đến năm 2030.

Theo đúng quy định, Jin sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay
Theo đúng quy định, Jin sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay (ảnh: internet).

Đáp lại những tranh cãi trên, Thị trưởng Busan Park Hyung-joon đã công khai đề nghị với văn phòng tổng thống rằng: BTS, với tư cách là đại sứ quan hệ công chúng danh dự, nên được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trước thềm Busan đăng cai tổ chức Hội chợ triển lãm Thế giới Busan 2030.

Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ đang tỏ ra phản ứng nhạy cảm trước việc BTS được đặc cách nhập ngũ này.

Bạn nghĩ sao về việc này?

Có thể đọc các bài có liên quan tại đây:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Xem thêm

Physical 100 nguy hiểm cỡ nào: 30 phút lại có xe cứu thương chạy vào

Thí sinh Physical: 100 tiết lộ những chấn thương nguy hiểm mà họ gặp phải trong quá trình quay phim. Theo tính toán thì cứ 20-30 phút lại có xe cứu thương chạy vào. Và mặc dù các thí sinh bị gãy xương sườn, rách dây chằng, nhưng họ vẫn cứ tiếp tục…
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận