Nebula Mars 3 Air là chiếc máy chiếu di động ấn tượng với chất lượng hình ảnh vượt trội, thời lượng pin khá tốt so với kích thước của nó và nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên kích thước nhỏ gọn cũng đi kèm với một số vấn đề khiến người mua phải suy nghĩ kỹ.

Thông số kỹ thuật

 • Màu sắc: Bạc
 • Kích thước: 178 x 122 x 133 mm
 • Trọng lượng: 1,7kg
 • Hệ điều hành: Google TV
 • RAM: 2GB DDR
 • Công suất: 90W
 • Giao diện phần cứng: Nút bấm, điều khiển từ xa và ứng dụng
 • Loa tích hợp: Dolby Audio 2x8W
 • Tương phản: 400:1
 • Độ phân giải gốc: 1920 x 1080, HDR
 • Công nghệ trình chiếu: DLP 0,23″DMD
 • Tỷ lệ chiếu: 1,2:1
 • Kết nối: Bluetooth 5.1, Wi-Fi 2.4/tGHz
 • Cổng kết nối: HDMI, USB-A, jack 3,5mm
 • Thời lượng pin: 2,5 giờ video, 8 giờ phát nhạc
Máy chiếu Nebula Mars 3 Air và bộ điều khiển từ xa (Ảnh: Internet)
Máy chiếu Nebula Mars 3 Air và bộ điều khiển từ xa (Ảnh: Internet)

Giá bán

Máy chiếu Mars 3 Air có mức giá bán lẻ phải chăng là 599,99 USD và thường có ưu đãi giảm giá đáng kể.

Chất lượng video vượt trội

Ngay cả trong điều kiện không lý tưởng như có ánh sáng nhẹ xung quanh hoặc trên tường có họa tiết, hình ảnh được chiếu vẫn rõ ràng và sắc nét. Mặc dù độ sáng bị giới hạn ở 400 ANSI lumen nhưng cũng là quá đủ để thưởng thức video sắc nét, rõ ràng và sáng, kể cả trong điều kiện phòng không hoàn toàn tối. Tuy nhiên chiếc máy chiếu này không đủ mạnh để chiếu trong phòng có ánh sáng bình thường.

Độ phân giải bị giới hạn ở 1080p nhưng có thể hiển thị video HDR, đây là tính năng ấn tượng so với độ sáng của nó và khá cao đối với máy chiếu di động nói chung.

Máy chiếu Nebula Mars 3 Air với bộ điều khiển chơi game (Ảnh: Internet)
Máy chiếu Nebula Mars 3 Air với bộ điều khiển chơi game (Ảnh: Internet)

Mars 3 Air có các chế độ hình ảnh và cài đặt video nâng cao để điều chỉnh giao diện video phù hợp cho người dùng, ví dụ như chế độ hình ảnh Movie và các điều chỉnh nâng cao cho DNR (Giảm nhiễu kỹ thuật số). Tuy nhiên chế độ video mặc định được cài sẵn có thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng.

Chất lượng âm thanh tốt hơn mong đợi

Máy chiếu này có âm thanh ấn tượng so với kích thước của nó, nhờ loa kép 8W có hỗ trợ Dolby Audio. Trải nghiệm thực tế cho thấy âm thanh rõ ràng và có độ sâu phong phú, có thể là do loa kích thước lớn nằm ở hai bên của máy. Thậm chí loa to đến mức không cần chỉnh quá 30% âm lượng khi sử dụng trong nhà ở điều kiện bình thường.

Thời lượng pin ấn tượng

Mars 3 Air có thời lượng pin 2,5 giờ khi chiếu video và 8 giờ khi nghe nhạc. So với chất lượng hình ảnh và âm thanh thì đây là thông số pin khá ấn tượng. Ngoài ra chỉ mất 3 giờ để sạc pin từ 0 tới đầy, và có thể sử dụng máy trong lúc sạc mặc dù như vậy có thể kéo dài thời gian sạc.

Tuy nhiên 2,5 giờ vẫn là tương đối ngắn so với độ dài của các bộ phim, bạn sẽ không thể xem trọn các tập của chương trình truyền hình hoặc xem nhiều hơn một bộ phim có thời lượng bình thường.

Tương thích với các dịch vụ phát trực tuyến

Mars 3 Air có khả năng tương thích với nhiều dịch vụ phát trực tuyến phổ biến hiện nay, chủ yếu là nhờ tích hợp vận hành Google TV. Ngoài ra nhà sản xuất cho biết Mars 3 Air đã được Netflix cấp phép và người dùng có thể xem Netflix trơn tru với chiếc máy này. Một điều thuận tiện nữa là có thể đăng nhập qua điện thoại bằng mã QR thay vì nhập thông tin đăng nhập theo cách thủ công.

Máy chiếu Nebula Mars 3 Air (Ảnh: Internet)
Máy chiếu Nebula Mars 3 Air (Ảnh: Internet)

Không chỉ sử dụng trực tiếp các dịch vụ phát trực tuyến, Mars 3 Air cũng có thể chiếu nội dung từ bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nào có chức năng Chromecast.

Kết nối phần cứng rất hữu ích nhưng thiếu cổng USB-C

Bên cạnh phát trực tuyến, Mars 3 Air còn có các cổng ở phía sau để kết nối đa dạng:

 • Cổng HDMI kích thước đầy đủ có thể kết nối với máy chơi game, đầu DVD và các thiết bị khác
 • Cổng USB-A để cắm ổ đĩa flash
 • Jack 3,5 mm để cắm loa ngoài hoặc tai nghe

Mặc dù có nhiều tùy chọn kết nối phần cứng nhưng chiếc máy này lại không có cổng USB-C để kết nối màn hình, truyền dữ liệu và sạc nhanh – đó là xu hướng của các thiết bị di động trong tương lai.

Các cổng phía sau của Nebula Mars 3 Air (Ảnh: Internet)
Các cổng phía sau của Nebula Mars 3 Air (Ảnh: Internet)

Ứng dụng trên điện thoại cực kỳ hữu ích

Mars 3 Air có điều khiển từ xa sử dụng pin AAA, nhưng bạn cũng có thể thực hiện tất cả các chức năng điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại được kết nối với máy qua Bluetooth. Ứng dụng này có thêm chức năng cho phép gõ bằng bàn phím điện thoại thay vì bấm nút.

Điều khiển từ xa và các nút bấm có thể dễ sử dụng hơn, nhưng nhiều người không muốn mang theo điều khiển vì tính chất di động của chiếc máy này, do đó sử dụng điện thoại để điều khiển là cách tuyệt vời khi cần dùng máy mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra trên máy cũng có các nút để điều khiển trực tiếp.

Máy chiếu Nebula Mars 3 Air nhìn từ trên xuống có các nút bấm (Ảnh: Internet)
Máy chiếu Nebula Mars 3 Air nhìn từ trên xuống có các nút bấm (Ảnh: Internet)

Đệm chân máy thuận tiện

Ở dưới chân của máy chiếu Mars 3 Air có đệm 1/4 inch, như vậy có thể tương thích với hầu hết mọi chân máy và các hệ thống lắp đặt tiêu chuẩn. Tuy nhiên trải nghiệm thực tế đệm này khá nông và máy chiếu rất dễ bị rung lắc khi lắp vào.

Thiết lập khung hình dễ dàng

Mars 3 Air có nhiều tính năng giúp xác định khung hình nhanh chóng, chỉ cần chiếu lên tường hoặc màn hình và nhấn nút Auto Focus (Tự động lấy nét). Sau đó nhấn Enter để kích hoạt nhiều tính năng bao gồm Tránh đối tượng, Chỉnh sửa hình thang, Tự động lấy nét và Vừa màn hình để tạo khung hình phù hợp với bề mặt chiếu.

Thử nghiệm với bề mặt không lý tưởng như bức tường phòng ngủ với một số đồ đạc và tủ, máy vẫn có thể xác định phần mặt phẳng lớn nhất, rõ ràng nhất của bức tường và tránh được các chướng ngại vật. Tính năng này đang trở thành tiêu chuẩn đối với máy chiếu trên thị trường hiện nay và cực kỳ tiện lợi.

Thiết lập chậm hơn nếu không có tài khoản Google TV

Sau khi thiết lập khung hình dễ dàng như trên, bạn có thể gặp một trở ngại nhỏ về phần mềm. Máy chiếu này chủ yếu sử dụng Google TV để phát nội dung trực tuyến cũng như YouTube, và người dùng có sẵn tài khoản Google TV có thể thiết lập nhanh thông qua kết nối với ứng dụng trên điện thoại. Nhưng nếu không liên kết tài khoản Google TV thì quá trình thiết lập mất nhiều thời gian hơn vì có nhiều bước chờ đợi, có thể mất khoảng 8 phút.

Nhìn chung quá trình thiết lập chỉ cần thực hiện một lần nên thời gian chậm cũng không phải là nhược điểm lớn, và nếu bạn đã có tài khoản Google TV thì ít tốn thời gian hơn.

Thời lượng pin hạn chế bởi kích thước nhỏ

Kích thước nhỏ của máy là ưu điểm tuyệt vời khi cần mang đi, nhưng cũng bị hạn chế ở những mặt khác. Mars 3 Air hoạt động tốt nhất khi cắm điện trực tiếp nhưng được quảng cáo là có thời lượng pin 2,5 giờ khi chiếu video và 8 giờ nếu chỉ phát nhạc. Nhưng 2,5 giờ là không đủ cho các hoạt động giải trí ngoài trời, ví dụ nếu bạn mang máy đi cắm trại thì chỉ đủ xem một bộ phim.

Kích thước di động của Mars 3 Air làm giảm kích thước pin, khiến nó không phù hợp khi mang đi. Trong khi đó loại máy Mars 3 cỡ lớn của Nebula có thời lượng pin gấp đôi mặc dù kích thước lớn hơn đáng kể và cũng đắt hơn. Như vậy dòng máy lớn hơn lại có chức năng di động tốt hơn do thời lượng pin dài hơn.

Bộ sản phẩm máy chiếu Nebula Mars 3 Air (Ảnh: Internet)
Bộ sản phẩm máy chiếu Nebula Mars 3 Air (Ảnh: Internet)

Nhìn chung thời lượng pin 2,5 giờ cũng là khá tốt và cho phép bạn thưởng thức một bộ phim tuyệt vời, nhưng kích thước nhỏ của máy dường như là nhược điểm chứ không phải ưu điểm.

Không tối ưu để xem phim tại nhà

Nếu bạn muốn có trải nghiệm rạp chiếu phim tại nhà thì máy chiếu mini di động có lẽ không phù hợp. Mars 3 Air thực sự có chất lượng đáng kinh ngạc, hình ảnh sắc nét và độ sáng tốt so với kích thước nhỏ gọn của nó, nhưng bạn có thể chọn các loại máy chiếu 1080p để xem phim tại nhà với mức giá thấp hơn và thông số kỹ thuật tương tự, hoặc cùng mức giá với thông số tốt hơn, ví dụ như độ sáng lumen cao hơn đáng kể.

Một vài thiếu sót nhỏ

Mặc dù máy chiếu này được trang bị các cổng kết nối khá tiện lợi nhưng lại thiếu cổng USB-C vốn đang trở thành tiêu chuẩn cho mọi thiết bị, hơn nữa USB-C có thể hỗ trợ kết nối video DisplayPort. Thiếu cổng USB-C sẽ không ảnh hưởng đến đa số người dùng, nhưng có thể hạn chế khả năng sử dụng của chiếc máy này về lâu dài.

Một bất tiện nữa là đệm chân 1/4 inch quá nông. Thử nghiệm gắn trên chân máy chụp ảnh tiêu chuẩn, kể cả khi vặn hết cỡ giá đỡ của chân máy thì máy chiếu vẫn dễ bị rung lắc, khiến cho việc lắp đặt trở nên khó khăn.

Cuối cùng, phần mềm điều khiển không hẳn là chậm nhưng cũng không linh hoạt. Khi chuyển đổi ứng dụng hoặc nhập lệnh, quá trình xử lý sẽ hơi chậm, điều này đặc biệt rõ ràng khi thiết lập ban đầu.

Máy chiếu Mars 3 Air phù hợp để sử dụng khi nào?

Với thời lượng pin hạn chế của chiếc máy này, nếu bạn không có nguồn điện thì có lẽ không nên sử dụng máy khi ra ngoài, ví dụ như cắm trại. Thay vào đó bạn có thể chọn máy chiếu Mars 3 cỡ lớn hoặc máy chiếu khác có thời lượng pin dài hơn.

Tuy nhiên chiếc máy chiếu mini này vẫn phù hợp trong nhiều tình huống, ví dụ như trong các bữa tiệc với gia đình và bạn bè, tạo ra một màn hình lớn để xem video hoặc chơi game. Ngoài ra kích thước nhỏ giúp tiết kiệm không gian hơn so với TV bình thường. Khi sử dụng tại nhà, bạn nên dùng loại máy chiếu không di động để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, nhưng nếu bạn có không gian hạn chế như phòng nhỏ thì máy chiếu di động như này có thể tạo ra màn hình lớn mà không chiếm nhiều diện tích như một chiếc TV.

Cuối cùng, chiếc máy này vẫn có thể hữu ích khi cắm trại nếu bạn có thêm pin dự phòng dung lượng lớn để giải quyết vấn đề pin nhỏ.

Tóm lại: Có nên mua máy chiếu Nebula Mars 3 Air không?

Ưu điểm

 • Chất lượng tuyệt vời so với kích thước và tầm giá
 • Khả năng điều chỉnh hiển thị và tự động xác định khung hình
 • Tương thích với nhiều dịch vụ phát trực tuyến
 • Thiết lập dễ dàng với Google TV
 • Nhiều cổng kết nối bên ngoài
 • Nhiều tính năng bổ sung tiện ích

Nhược điểm

 • Thời lượng pin hơi ngắn
 • Đệm gắn nông dễ bị lung lay
 • Không có cổng USB-C
 • Phần mềm hơi lag

Nebula Mars 3 Air là một sản phẩm tốt, nhưng kích thước nhỏ gọn lại khiến nó không thể trở thành một chiếc máy chiếu di động lý tưởng như mục đích của nhà sản xuất. Nó không tối ưu khi sử dụng hoàn toàn di động và cũng không phù hợp với hầu hết các trường hợp sử dụng tại nhà. Nhưng nhìn chung máy vẫn có chất lượng tuyệt vời, kích thước di động, giá cả phải chăng và thời lượng pin hợp lý có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Bạn có thể mua máy chiếu Nebula Mars 3 Air tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 loại kính thông minh cực ngầu và nhiều tính năng đáng mua năm 2024

Kính thông minh ngày nay liên tục được nâng cấp về thiết kế và tính năng để trở thành thiết bị đeo cá nhân lý tưởng cho người dùng. Mặc dù chưa thực sự phổ biến trên thị trường phổ thông nhưng loại sản phẩm này có tiềm năng phát triển rất lớn nhờ tính thẩm mỹ gọn nhẹ, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận