Từ drama của Trần Lệnh Thao và Mạnh Mỹ Kỳ thì người ta mới thấy đẳng cấp thả thính bằng các môn học, đặc biệt là toán kết hợp âm nhạc, thật là cao siêu. Hãy “xuống núi” cùng BlogAnChoi và học cách bắt sóng drama Cbiz nhanh nhất nhé!

456 không chỉ là con số trong Squid Game

Trong drama của Mạnh Mỹ Kỳ và Trần Lệnh Thao nóng bỏng trên mạng mấy ngày hôm nay, bất chấp sự can thiệp từ phía các nền tảng, dập lửa mãi không hết. Đoạn chat giữa nữ thần tượng và nhà sản xuất âm nhạc được tung ra có những lời “gạ gẫm” hết sức ẩn ý. Sau khi được khai sáng, siêu thoại 456 nhanh chóng ra đời trên Weibo khiến nhiều người “lót dép” hóng hớt drama.

456 lên hotsearch (Nguồn: Internet)
456 lên hotsearch (Nguồn: Internet)

Trong đoạn chat, Mạnh Mỹ Kỳ có nhắc tới 456 ứng với 3 nốt nhạc là fa sol la. Đọc theo bính âm sẽ được thành câu 发骚啦, dịch ra sẽ thành em hứng rồi. Cư dân mạng cảm thấy quả nhiên người theo âm nhạc, “gạ gẫm” như này đúng là không còn gì để nói nữa.

Đồng thời vô tình con số này trùng với con số 456 ở trong bộ phim đang làm mưa làm gió các bảng xếp hạng, nóng bỏng tay đợt gần đây là Squid Game. Trong phim có nhân vật đã mặc chiếc áo này, không ít fan phim đã mua về để cheap moment cùng phim, sau đó cảm thấy không biết làm sao với con số 456 đầy quan ngại kia.

Nhân vật trong Squid game mặc áo 456 (Nguồn: Internet)
Nhân vật trong Squid game mặc áo 456 (Nguồn: Internet)

Bây giờ nhìn thấy 456 trở thành con số để gạ gẫm nhau, buông lời trêu chọc. Vậy nên mặc áo “trùng hợp” có 456 cũng làm cho mọi người quan ngại vì sợ hiểu lầm. Con số 456 còn được cư dân mạng Việt Nam chế với câu “123 … Anh có đánh rơi nhịp nào không?” mô phỏng theo bài hát một thời hot Mình Yêu Nhau Đi của ca sỹ Bích Phương.

Ngôn ngữ mạng thời 4.0, bạn đã học được chưa?

Dựa trên con số 456, một loại ngôn ngữ mạng tiếp tục được ra đời cùng với những con số. Chắc hẳn nhiều người đọc truyện, xem phim Trung Quốc đã quá quen thuộc với trò chơi toán học như này.

Huyền cơ sau dãy dố 456 (Nguồn: Internet)
Huyền cơ sau dãy dố 456 (Nguồn: Internet)

Ví dụ rất điển hình đó là 520 = tôi yêu em, 1314 = trọn đời trọn kiếp, 920 = yêu em, 2014 = yêu em mãi, … thì đến bây giờ có thêm danh sách các từ mới khác được bổ sung vào.

  • 1 = đồ, 2 = rê, 3 = mi, 4 = fa, 5 = sol, 6 = la, 7 = si
  • 1 = đồ = 到 = đến
  • 33 = mi mi = 咪咪 (疼) = (tức /đau) ngực cười 33 = cười tức/ đau ngực
  • 41 = fa đồ = 发抖 = phát run
  • 61 = la đồ = 拉倒 = dẹp đi
  • 52 = sol rê = sorry = xin lỗi
  • 67 = la si = 拉稀 = tiêu chảy/ 拉屎 (shi) = đại tiện cười 67 = cười ẻ
  • 517 = sol đồ si = 骚东西 = đồ lẳng lơ
  • 733 = si mi mi = 笑眯眯 = cười tít mắt
  • 3737 = mi si mi si = 米西米西 = 吃饭 = ăn cơm
Mạnh Mỹ Kỳ (Nguồn: Internet)
Mạnh Mỹ Kỳ (Nguồn: Internet)

Rất nhiều người join siêu thoại, hóng dưa nhiệt tình. Tuy nhiên đồng thời bắt đầu nơm nớp lo sợ, sau Lý Vân Địch mua dâm tới Mạnh Mỹ Kỳ – Trần Lệnh Thao trở thành tra nam tiện nữ, qua lại bất chính thì còn tới ai nữa? Liệu rằng 2021 đã kết thúc hay chưa? Minh tinh hay diễn viên nào sẽ lên sàn kế tiếp? Cư dân mạng đùa nhau, Trịnh Sảng mở bát thật sự vô cùng đáng xem, Cbiz năm nay thay máu đến nỗi chẳng ai dám nói trước điều gì.

Nhà sản xuất âm nhạc Trần Lệnh Thao (Nguồn: Internet)
Nhà sản xuất âm nhạc Trần Lệnh Thao (Nguồn: Internet)

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể tham khảo như:

Xem thêm

Top 4 idol nữ tân binh sở hữu vocal cực khủng

Năm 2022 là năm đặc biệt bùng nổ đối với KPOP, nhiều nhóm nhạc tân binh ra mắt khiến thị trường âm nhạc Hàn Quốc sôi động hơn bao giờ hết. Trong số đó có nhiều idol nữ nổi bật nhờ giongj hát tuyệt vời của họ. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi Top 4 idol nữ tân binh sở ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Loken

Xịn thế :v