Không thể tin được là đã 10 năm rồi! Có hơn 50 nhóm nhạc KPOP ra mắt vào năm 2012, song dưới đây là những nhóm nhạc đã debut mà rất nhiều người không thể quên!

1. EXID

EXID ra mắt vào ngày 16 tháng 2 năm 2012 với giọng ca mạnh mẽ ở single “Whoz That Girl”. Nhóm nhạc đã trải qua sự nổi tiếng vượt bậc khi fancam của thành viên Hani với bài hát “Up & Down” trở nên phổ biến vào năm 2014, sở hữu hơn 36 triệu lượt xem cho đến nay!

EXID (Ảnh: Internet)
EXID (Ảnh: Internet)

“Up & Down” ban đầu được phát hành khá mờ nhạt, nhưng khi fancam viral đã giúp cho bài hát lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng và cho phép nhóm quảng bá lại trên các chương trình âm nhạc! Mặc dù tất cả các thành viên đều chia tay với công ty Banana Culture, song họ đã hứa với người hâm mộ rằng sẽ tìm ra cách cùng nhau quảng bá với tư cách là EXID trong tương lai.

2. VIXX

VIXX đã ra mắt vào ngày 24 tháng 5 năm 2012 với single “Super Hero”. Sau đó nhóm nhanh chóng trở nên nổi tiếng với concept độc đáo và được mệnh danh “concept-dol”. Quá trình ra mắt của VIXX đã được ghi lại thông qua chương trình thực tế MyDOL của Mnet, nơi 10 thực tập sinh của Jellyfish Entertainment đã cạnh tranh để có cơ hội ra mắt. Thông qua việc loại trừ, họ đã thu hẹp được 6 thành viên chính thức debut với tư cách là VIXX!

Vào năm 2020, có thông báo rằng cựu thành viên Hongbin đã rời nhóm. Kể từ đó, N và Ravi cũng rời khỏi Jellyfish Entertainment để thực hiện các hoạt động cá nhân. Thế nhưng ở lại VIXX vẫn còn các thành viên Hyuk, Leo và Ken. Gần đây, 5 thành viên hiện tại đã khiến người hâm mộ cảm động khi đoàn tụ trên V LIVE!

VIXX có rất nhiều bài hát tuyệt vời, đây là bài hát mà các bạn nên thêm vào playlist của mình.

3. AOA

Các bạn có biết AOA debut với concept ban nhạc không? Nhóm ra mắt vào ngày 9 tháng 8 năm 2012 với tổng cộng 8 thành viên, trong đó 5 thành viên đã quảng bá thành một ban nhạc dưới tên AOA Black. Các thành viên trong nhóm AOA Black đã chơi bass, keyboard, guitar và trống. Thành viên trước đây You Kyung chỉ gia nhập nhóm để quảng bá cho AOA Black, để lại 7 thành viên trong AOA toàn thời gian.

AOA đã chứng kiến một loạt các thành viên rời đi và hiện bao gồm Chanmi, Seolhyun và Hyejeong. AOA trở nên nổi tiếng nhờ những bài hát hấp dẫn của họ với những điệu nhảy mà các thần tượng KPop khác yêu thích cover. Hãy cùng nghe lại single hot của họ, “Like a Cat”!

4. Crayon Pop

Girlgroup này đã đi ngược lại những chuẩn mực khi ra mắt trong các bộ quần áo thể dục phù hợp hoàn hảo với bài hát “Saturday Night” vào ngày 19 tháng 7 năm 2012. Crayon Pop có một sự hiện diện viral, thú vị riêng mà họ mang đến ở mỗi người. Khi một trong những bài hát của họ được bật lên, thật khó để không muốn nhảy theo! Dường như ai ai cũng phải đồng ý khi ra mắt bài hát “Bar Bar Bar” vào năm 2013 phát hành. Đó là một ca khúc “gây nghiện” mà bạn không thể thoát khỏi!

Crayon Pop (Ảnh: Internet)
Crayon Pop (Ảnh: Internet)

Nhóm đã tan rã từ năm 2016, song bài hát “Bar Bar Bar” của họ vẫn để lại ấn tượng lâu dài.

5. EvoL

Nhóm này chỉ có thể quảng bá hai bài hát trước khi công ty Stardom Entertainment sáp nhập với công ty Hunus Entertainment vào năm 2015. Kết quả của việc sáp nhập, các cô gái phát hiện hợp đồng của họ đã chấm dứt. Evol có nhiều tiềm năng dựa trên màn ra mắt mạnh mẽ của họ với single “We Are A Bit Different”. Các bạn hãy nghe lại bài hát bên dưới nhé!

6. Spica

Sự ra mắt của nhóm nhạc này đã được kỳ vọng rất cao khi họ phát hành một ca khúc trước đó cùng với người bạn cùng công ty là Lee Hyori. Spica đã phát hành MV ra mắt cho single “Russian Roulette” vào ngày 8 tháng 2 năm 2012. Nhóm nhạc cũng nhanh chóng thể hiện tài năng giọng hát ấn tượng thông qua những bài hát được phát hành.

Spica đã chính thức tan rã vào năm 2017. Dưới đây là đĩa đơn ra mắt tại Mỹ của họ, “I Did It”.

7. 15&

Yerin và Jamie (trước đây được biết đến là Jimin) đã ra mắt với tư cách là bộ đôi 15& dưới sự quản lý của JYP Entertainment vào ngày 7 tháng 10 năm 2012. Họ thu hút sự chú ý của người hâm mộ với single đầu tay “I Dream” nhờ giọng hát mạnh mẽ, đặc biệt khi chỉ 15 tuổi!

Nhóm chỉ phát hành một album studio trước khi ngừng hoạt động vào năm 2015. JYP Entertainment vẫn chưa chính thức tuyên bố giải tán, song thành viên Jimin đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đã tan rã.

8. B.A.P

Đối với những người chứng kiến sự ra mắt của họ vào ngày 26 tháng 1 năm 2012, thật khó để quên 6 thần tượng với mái tóc tẩy, giọng nói trầm Yong Guk, và Zelo (thành viên nhỏ tuổi nhất) với kỹ năng rap nhanh! Họ thể hiện sự tự tin của mình trong bài hát ra mắt “Warrior”. Nhóm này vẫn hoạt động tích cực cho đến khi tan rã chính thức vào năm 2019 với nhiều bài phát hành đáng chú ý.

9. BTOB

BTOB ra mắt với 7 thành viên và trở nên nổi tiếng với khả năng thể hiện thành công các thể loại âm nhạc khác nhau. Họ ra mắt dưới trướng của CUBE Entertainment, quê hương của CLC, Pentagon, và trước đây là 4Minute và Beast (hiện đang quảng bá dưới tên Highlight).

BTOB vẫn đang hoạt động tích cực cùng với 6 thành viên chính thức và phát hành album mới trong năm nay! Cùng nghe lại ca khúc debut “Insane” của họ.

10. EXO

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhóm nhạc lớn của SM Entertainment EXO đã ra mắt với “MAMA” vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Nhóm nhạc ban đầu ra mắt với 12 thành viên, 6 thành viên với tư cách là EXO-K, trọng tâm là quảng bá tại Hàn Quốc. 6 thành viên còn lại với tư cách là EXO-M, trọng tâm là quảng bá tại Trung Quốc.

EXO (Ảnh: Internet)
EXO (Ảnh: Internet)

EXO bước vào KPOP với một concept độc đáo trong suốt hoạt động quảng bá “MAMA”. Hiện tại nhóm có 9 thành viên và vẫn đang tích cực quảng bá! Đây là một trong những bài hát nổi tiếng của họ, “Growl”.

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

6 sự thật thú vị về màn ra mắt solo của Jisoo (BLACKPINK), bạn đã xem chưa?

Chính xác thì thứ 6 ngày 31 tháng 3 năm 2023, Jisoo (BLACKPINK), tên thật là Kim Jisoo, đã ra mắt solo. Jisoo đã chính thức trở thành nữ ca sĩ solo ở tuổi 28. Sau khi thể hiện thành công vai diễn trong bộ phim hành động Snow Drop, danh tiếng của Jisoo đã tăng vọt và khiến ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận