Vốn dĩ việc Lưu Vũ trở thành C vị của Sáng Tạo Doanh 4 đã khiến nhiều antifans thấy khó chiu, tuy nhiên số lượng fans của anh vẫn rất nhiều. Mới đây thêm việc lộ ra Lưu Vũ share 2 lần đường lưỡi bò – ủng hộ chính sách ngang ngược của Trung Quốc. Fandom của anh là Cá Viên vẫn mù quáng ủng hộ Idol đã gây nên làn sóng phẫn nộ đối với toàn bộ người biết tới Cbiz.

Lưu Vũ đã làm gì ảnh hưởng tới Việt Nam?

Ngày 31/05/2021, các blogger ở Trung Quốc lần lượt đăng bài đau lòng cho C vị Sáng Tạo Doanh 4 – thành viên nhóm INTO1 năm nay với tựa đề “Lưu Vũ bị người Việt Nam tẩy chay vì ủng hộ 1 Trung Quốc”. Dưới bài post này có rất nhiều những bình luận, lời nói mang tính xúc phạm và xuyên tạc đất nước, chủ quyền cũng như con người Việt Nam.

Lưu Vũ từng share đường lưỡi bò của Trung Quốc (Nguồn: Internet)
Lưu Vũ từng share đường lưỡi bò của Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Điều này đã làm dấy lên sự ức chế, đẩy mâu thuẫn giữa fans – antifans của Lưu Vũ từ việc trong fandom nội bộ người đu Cbiz trở thành vấn đề tầm cỡ chủ quyền quốc gia, là danh dự và nhân phẩm của toàn bộ con người Việt Nam. Quả thực chuyện đu Idol không cần quá quan tâm nhiều tới những vấn đề chính trị, miễn là trong lòng bản thân hiểu rõ giới hạn.

Tuy nhiên ở trong sự việc này, rõ ràng có một bộ phận không nhỏ fandom Cá Viên của Lưu Vũ tại Việt Nam đã và đang mù quáng đuổi theo thần tượng mà quên mất đất nước mình. Điển hình chính là bọn họ bất chấp việc Lưu Vũ lẫn fans, người dân Trung Quốc chà đạp lên tự tôn dân tộc mà một mực ủng hộ anh ta. Thậm chí còn nhiều người phát ngôn làm cho mọi người không thể nào chấp nhận nổi.

Rất nhiều lời nhục mạ Việt Nam bên dưới phần bình luận (Nguồn: Internet)
Rất nhiều lời nhục mạ Việt Nam bên dưới phần bình luận (Nguồn: Internet)

Fandom Lưu Vũ ở Việt Nam donate tiền và đẩy trend Twitter khiến cộng đồng phẫn nộ

Ngày 31/05/2021, trên Twitter Việt Nam xuất hiện 2 top trending với hàng nghìn bài viết gắn hashtag “#Protect_ LiuYu và #We_love_ LiuYu”. Top trending này do một nhóm fans Lưu Vũ – fandom Cá Viên quảng bá và đẩy lên ủng hộ cho anh ta trong chương trình Sáng Tạo Doanh 2021. Lúc ban đầu khi chưa lộ việc Lưu Vũ 2 lần share đường lưỡi bò thì mọi người vẫn chấp nhận việc này, nhưng sau đó thì tất cả đều phẫn nộ.

Tại thời điểm trước đó mấy tháng, fandom Cá Viên từng donate cho Lưu Vũ hàng trăm triệu để anh ta có thể debut trong show Sáng Tạo Doanh 4. Điều khiến cho cư dân mạng bức xúc là vì Lưu Vũ đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, fans của anh ta, những blogger, người theo dõi bình luận kia buông lời nhục mạ Việt Nam, vậy mà fandom Cá Viên ở Việt Nam vẫn mù quáng theo đuổi thần tượng.

Thậm chí, khi bị cộng đồng mạng Việt Nam tẩy chay, một số fan Lưu Vũ còn có những tuyên bố ngang ngược, bất chấp tất cả để theo đuổi, ủng hộ thần tượng: một số fan của Lưu Vũ còn gay gắt đáp trả:

Phát ngôn của fans khiến cộng đồng phẫn nộ (Nguồn: Internet)
Phát ngôn của fans khiến cộng đồng phẫn nộ (Nguồn: Internet)

Sau một đêm đẩy top trending, hashtag #Protect_LiuYu và #We_love_LiuYu đã có hàng chục nghìn lượt đáp trả bởi top trending khác “#Saynotoninedashline_LiuYu và “#HoangSaTruongSa_belongtoVietNam” – các hashtag này cũng đạt trên 20.000 lượt tweet, thậm chí hashtag “#Saynotoninedashline_LiuYu” còn trở thành chủ đề nổi trội ở Twitter Việt Nam.

Cuộc chiến trên Twitter vẫn chưa dừng lại (Nguồn: Internet)
Cuộc chiến trên Twitter vẫn chưa dừng lại (Nguồn: Internet)

Đến thời điểm hiện tại, cuộc chiến giữa hai bên vẫn chưa ngã ngũ, thậm chí còn theo chiều hướng ngày càng gay gắt. Không ít người trong fandom Cá Viên đã đi kêu gọi nhằm tăng cường lực lượng, lấn át phe đối diện. Trong số đó có cả hashtag #HoangSaTruongSa_belongtoVietNam nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 hòn đảo thân yêu.

Khi bị phản bác, fandom Cá Viên đã nói những lời cực đoan, phủ nhận Tổ Quốc đi theo Idol (Nguồn: Internet)
Khi bị phản bác, fandom Cá Viên đã nói những lời cực đoan, phủ nhận Tổ Quốc đi theo Idol (Nguồn: Internet)

Rất nhiều người qua đường đã bày tỏ sự khó hiểu khi fandom Cá Viên lại cố chấp với Lưu Vũ đến vậy. Tại sao vì 1 người xa lạ mà họ sẵn sàng quay lưng với tổ quốc, coi thường toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta đã đổ xương máu, mồ hôi giành giật bao năm trời mới có được độc lập, tự do?

Bên cạnh đó, tình hình “chiến sự” tại Việt Nam cũng được bên Trung Quốc biết đến và fan Lưu Vũ ở Trung Quốc đã có những hành động “tát nước theo mưa”, lợi dụng tranh cãi để tuyên truyền sai sự thật về chủ quyền, văn hóa của Việt Nam. Một tài khoản Twitter tiếng Trung viết: “Mong rằng Cá viên Việt Nam (có lẽ là biệt danh fan của Lưu Vũ) thực sự thích Lưu Vũ. Ấn tượng của tôi về Việt Nam là họ ăn trộm văn hóa truyền thống của chúng ta, đặc biệt là Hán Phục. Mong rằng một ngày nào đó Lưu Vũ có thể cho cá viên Việt Nam thực sự hiểu và tôn trọng văn hóa truyền thống của chúng ta”.

Hy vọng fandom Cá Viên kịp thời tỉnh ngộ (Nguồn: Internet)
Hy vọng fandom Cá Viên kịp thời tỉnh ngộ (Nguồn: Internet)

Nhiều người cho rằng “nghệ thuật không liên quan tới chính trị”, nhưng mà nghệ thuật có mối liên hệ mật thiết cùng chính trị. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói rằng: “Văn hóa, văn nghệ cũng là một mặt trận”, chính vì vậy Trung Quốc không ngừng gài cắm vào các phim ảnh, sách vở, truyện tranh, … để nhằm “tẩy não” người dân Việt Nam.

Khi cái sai lặp lại quá nhiều lần thì chúng ta sẽ có ngày nhầm tưởng nó thành cái đúng. Vì vậy phải lên án, phải đấu tranh, phải xóa bỏ ngay từ khi nó mới manh nha xuất hiện. Sau donate, đẩy top trending, họ sẽ làm gì đây? Fandom Cá Viên Việt Nam vẫn sẽ chỉ là một nhóm người đáng khinh trong lòng Lưu Vũ mà thôi. Nhóm fans sẵn sàng quay lưng với cả Tổ Quốc kia chỉ donate được vài trăm triệu, vài cái top trending làm sao so nổi với tài nguyên anh ta có được?

Video nhắc chuyện fandom Cá Viên donate cho Lưu Vũ

Ngoài ra những bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Fanpage Tiêu Chiến đồng loạt đóng cửa vì scandal phim Vương bài: Là tẩy chay hay tránh bão?

Khi chính phủ Việt Nam chính thức lên tiếng, khán giả Việt Nam kiên quyết tẩy chay bộ phim Quân đội Vương Bài có nội dung xuyên tạc lịch sử, các fanpage lớn của Tiêu Chiến tại Việt Nam đã đồng loạt đóng cửa, nhưng là "tẩy chay" hay "tránh bão" thì chưa rõ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Bạn mình cũng là fans của LV, fan cuồng luôn