Khi trở thành một người nghệ sĩ, việc có một người quản lý luôn kề vai sát cánh trong mọi công việc, thậm chí là lo lắng về những công việc đời tư là điều không thể tránh khỏi. Làm quản lý cho nghệ sĩ không là công việc đơn giản như bạn tưởng, vậy có bao giờ bạn tò mò về mức lương quản lý nhận được chưa? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Trong một tập của “JTBC’s Jobs”, một nhóm các nhà quản lý nghệ sĩ nổi tiếng đã tiết lộ mức lương mà họ nhận được hàng tháng. Họ giải thích rằng các nhà quản lý nghệ sĩ giỏi có xu hướng tăng lương khi họ bắt đầu tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm.

Lương quản lý
Các quản lý đã tiết lộ mức lương của họ từ 1 đến 1,5 triệu won mỗi tháng. (Nguồn: JTBC)

Chẳng hạn, các nhà quản lý cấp nhập cảnh có xu hướng kiếm được khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu won mỗi tháng (tương đương 885 đến 1,327 USD).

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, các nhà quản lý cấp cao có thể được thăng cấp lên thành người quản lý của cả nhóm và kiếm được từ 2 đến 3 triệu won mỗi tháng (tương đương 1,770 đến 2,655 USD). Và khi họ trở thành người quản lý chính, họ có thể kiếm được từ 5 đến 6 triệu won mỗi tháng (tương đương 4,425 đến 5,310 USD).

Lương quản lý
Một nhóm các quản lý nổi tiếng đã tiết lộ mức lương họ nhận được trên sóng truyền hình (Nguồn: JTBC)

Tuy có thể nói mức lương ấy không nhiều so với những trách nhiệm mà họ phải đảm nhận, người quản lý cũng rất hiếm khi phải trả tiền cho các chi phí cá nhân phát sinh. Tất cả các khoản phí phát sinh dường như được công ty quản lý chi trả, bao gồm một chiếc xe và một thẻ ngân hàng của công ty có thể được sử dụng cho tất cả các chi phí trong suốt thời điểm quản lý nghệ sĩ ấy.

Người quản lý của nam nghệ sĩ Park Myung Soo, đã có kinh nghiệm làm quản lý 15 năm, hiện kiếm được khoảng 6 đến 8 triệu won một tháng (tương đương 5,310 đến 7,080 USD) nhưng lại không được nhận chi phí di chuyển.

lương quản lý
Quản lý của Park Myung Soo cũng tiết lộ mức lương mà mình nhận được (Nguồn: JTBC)

Trong khi đó, người quản lý của nữ diễn viên Han Eun Jung kiếm được 4 triệu won (3,540 USD) một tháng, cộng thêm tiền thưởng riêng của chính ngôi sao.

Xem thêm

Cherry Bullet - Thông tin thành viên nhóm nhạc Cherry Bullet - Cherry Bullet Profiles

Cherry Bullet là nhóm nhạc nữ mới của FNC Entertainment. Nhóm ra mắt vào năm 2019 với 10 thành viên: Haeyoon, Yuju, Mirae, Bora, Jiwon, Kokoro, Remi, Chaerin, Linlin, và May. và được kì vọng là một trong những nhóm nữ xuất sắc. Tìm hiểu về nhóm nhạc và thông tin thành viên nhóm nhạc Cherry Bullet với bài ...

lương quản lý
Quản lý của Han Eun Jung cũng bật mí về mức lương cô nàng trả cho mình (Nguồn: JTBC)

Làm quản lý của một người nghệ sĩ không phải là một công việc dễ dàng và nhàn hạ, vì đó là công việc đòi hỏi họ phải hy sinh bản thân rất nhiều. Thậm chí, để chăm sóc cho các nghệ sĩ thuộc phạm vi quản lý của mình, các quản lý sẵn sàng hy sinh thời gian riêng tư của bản thân, sẵn sàng lăn xả trong mọi hoàn cảnh để bảo vệ an toàn, sức khỏe và hình tượng của nghệ sĩ.

Công việc quản lý rất vất vả nên BlogAnChoi cảm thấy vô cùng khâm phục các nhà quản lý danh tiếng vì đặc thù công việc khó khăn của họ.

Bài viết thú vị về KPOP và sao Hàn bạn có thể quan tâm:

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhập những thông tin KPOP nóng hổi nhất nhé!

Xem thêm

Lộ diện thành viên thứ hai của TXT - nhóm nhạc em trai của BTS: Fan xuýt xoa vì quá điển trai

Thành viên thứ hai của TXT - nhóm nhạc đàn em của BTS đã lộ diện và nhanh chóng gây bão không kém thành viên đầu là mấy.

CHIA SẺ