Phượt là niềm đam mê của giới trẻ. Bạn có thể phượt một mình nhưng đa phần các bạn trẻ chọn phượt theo nhóm khoảng từ 5-10 người. Trong mỗi nhóm sẽ có leader để liên kết đoàn, giải quyết các vấn đề xảy ra trên đường đi. Vai trò của leader vô cùng quan trọng, vậy, là một leader, bạn cần làm những gì?

Để trở thành leader của một nhóm phượt, bạn phải là một tài xế kì khôi, có xe tốt, am hiểu rõ ràng về các biển báo, luật giao thông. Điều quan trọng là phải có kinh nghiệm phượt dày dặn, bạn phải là người nhanh nhạy, phản ứng tốt và linh hoạt tìm cách giải quyết khi nhóm gặp phải tình huống bất ngờ. Bạn cũng cần có khả năng hỗ trợ mọi trường hợp cho thành viên của mình.

Leader sẽ là người buộc phải tìm kiếm thông tin trước chuyến đi, về thời tiết, đường đi, cách sinh hoạt, đồ ăn, thức uống, đồ y tế, đồ sửa xe như thế nào. Mọi thông tin cần được chuẩn bị một đầy đủ, kỹ lưỡng, những thông tin ấy sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của chuyến đi. Nếu không có sự nghiêm túc trong khâu này, sự nguy hiểm, rủi ro , trục trặc trên đường là khó tránh khỏi.

phượt
Tra kiếm thông tin trên google (Nguồn Internet)

Trong mỗi chuyến phượt, xe máy là trợ thủ đắc lực, nếu như người bạn này chưa sẵn sàng để bắt đầu chuyến đi thì thật khó khăn cho bạn đấy. Leader cần nhắc nhở các thành viên trong nhóm kiểm tra xe một cách kỹ lưỡng, sau đó cần đích thân kiểm tra lại một lần nữa để hạn chế đến mức tối thiểu khả năng xe bị hỏng hóc, chết máy trên đường đi. Hiển nhiên, đã làm leader thì bạn đã có dày dạn kinh nghiệm trong những chuyến đi phượt dài kỳ, việc mang theo đồ sửa xe cá nhân là không thể thiếu.

Xem thêm

28 Tips du lịch hữu ích khi du lịch nước ngoài (Phần 1)

Nếu bạn là một người thích đi du lịch, muốn đi nhiều nơi, khám phá nhiều thứ nhưng lại lo sợ vì thiếu kinh nghiệm? Đừng lo lắng, BlogAnChoi sẽ đưa ra 28 tips du lịch dưới đây, cùng xem để tự tin xách ba lô lên và đi nhé! 1. Hãy kiên nhẫn vì mọi chuyện đều có ...

phượt
Kiểm tra xe trước khi đi đường dài (Nguồn Internet)

Leader cần biết cân chỉnh số lượng xe và số thành viên phù hợp để dễ dàng kiểm soát trong quá trình di chuyển.

Vì nhóm phượt nhiều người, nhiều xe nên rất dễ lạc nhau. Trong những trường hợp như thế, chiếc điện thoại luôn luôn phải ở bên mình. Leader phải quan tâm đến chiếc điện thoại của mình vì bất cứ một thành viên nào trong nhóm gặp sự cố thì họ sẽ liên lạc với leader đầu tiên.

phượt
Trên đường đi, Leader có thể ra dấu tay cho thành viên nhóm (Nguồn internet)

Trong hành trình, bạn phải luôn nhớ tạo các trạm dừng vừa để các thành viên nghỉ ngơi, dưỡng sức, vừa để củng cố lực lượng chuẩn bị đi tiếp.

Phượt 
Nguồn Internet

 Nếu như gặp sự cố, leader phải bình tĩnh trấn an mọi người và cùng mọi người tìm cách giải quyết. Vai trò leader trong nhóm là người lên dây cót tinh thần cho các thành viên, tạo sự kỷ luật, tôn trọng, đoàn kết với nhau trong nhóm. Leader phải tạo được không khí vui tươi trong nhóm, cố kết các thành viên để chuyến đi đạt được hiệu quả.

Xem thêm

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá tốt mùa cao điểm

Mỗi khi có chuyến du lịch hay công tác, đi xa,... việc đặt máy bay giá tốt luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Ngày thường hay mùa thấp điểm thì không cần bàn cãi, nhưng đến mùa du lịch cao điểm như tết, mùa hè từ tháng 6 - tháng 8, lễ lớn như lễ 30/4 và ...

Phượt
Nguồn Internet
Xem thêm

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến giá tốt và chất lượng

Bạn chuẩn bị có chuyến du lịch cho năm mới và vẫn đang tìm chỗ lưu trú? Bạn đang muốn đặt phòng khách sạn online mà không biết phải "săn phòng" thế nào để an toàn, chất lượng nhất? Hãy cùng BlogAnChoi tham khảo Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến giá tốt và chất lượng ngay dưới ...

CHIA SẺ