Vexana là một trong những vị tướng thuộc thế hệ đầu của Mobile Legends: Bang Bang. Đã có một khoảng thời gian dài Vexana bị “ghẻ lạnh” vì ngoại hình quá “khó ngấm” và bộ kĩ năng “out meta”. Gần đây, Mobile Legends: Bang Bang đã quyết định sửa lại ngoại hình và bộ kĩ năng của cô ấy. Nhờ đó Vexana đang dần được chú ý hơn. Hôm nay BlogAnChoi sẽ giới thiệu bộ kĩ năng và hướng lên đồ cho Vexana nhé!

Thông tin cơ bản về Vexana

Vexana - Mobile Legends: Bang Bang (Ảnh: Internet)
Vexana – Mobile Legends: Bang Bang (Ảnh: Internet)
  • Vị trí: Pháp sư
  • Vai trò: Cấu rỉa, khống chế
  • Đường đi: Mid
  • Sát thương: Phép
  • Tiêu tốn: Mana
  • Chống chịu: 28%
  • Công kích: 91%
  • Hiệu ứng khống chế: 55%
  • Độ khó: 55%
  • Thời điểm ra mắt: 2017

Bộ kĩ năng của Vexana

Nội tại

Vexana và Thủ Vệ Ác Linh khắc lời nguyền Ác Linh lên mục tiêu trúng đòn (bao gồm cả đòn đánh thường và skills). Lời nguyền sẽ phát nổ khi mục tiêu tử vong, gây sát thương phép lên xung quanh đối phương ở gần (tăng theo cấp độ).

Nội tại: Tà Thuật Ác Linh (Ảnh: Internet)
Nội tại: Tà Thuật Ác Linh (Ảnh: Internet)

Chiêu 1: Ác Linh Mê Hoặc

Vexana phóng sức mạnh Ác Linh theo hướng chỉ định, gây sát thương phép lên tướng mục tiêu hoặc quái đầu tiên trúng đòn gây hiệu ứng hoảng sợ. Sau thoáng chốc, Sức mạnh Ác Linh sẽ nổ lần nữa tại vị trí của mục tiêu, gây sát thương phép lên mục tiêu ở gần và hiệu ứng hoảng sợ.

Chiêu 1: Ác Linh mê hoặc (Ảnh: Internet)
Chiêu 1: Ác Linh mê hoặc (Ảnh: Internet)

Chiêu 2: Ác Linh Bộc Phát

Vexana tạo ra một vùng sát thương phép, sau 1 giây sẽ nổ, gây sát thương lên mục tiêu đứng trong phạm vi.

Chiêu hai: Ác Linh bộc phát (Ảnh: Internet)
Chiêu hai: Ác Linh bộc phát (Ảnh: Internet)

Chiêu 3: Thủ hộ Ác Linh

Vexna triệu hồi Thủ hộ Ác Linh tại vị trí chỉ định, gây sát thương phép và hất tung đối phương trúng đòn. Sau đó, Thủ hộ Ác Linh sẽ hỗ trợ Vexana tấn công đối phương trong vòng 15s. Kích hoạt lần nữa, Thủ vệ Ác Linh sẽ quay lại vị trí của Vexana.

Chiêu cuối: Thủ hộ Ác Linh (Ảnh: Internet)
Chiêu cuối: Thủ hộ Ác Linh (Ảnh: Internet)

Hướng lên đồ cho Vexana

Sát thương duy trì: Giày cổ thuật, Đũa phép ánh sáng, Trượng học giả, Quyền trượng băng hậu, Đôi cánh rực lửa, Giáp bất tử.

Với lối lên đồ này, Vexana sẽ thiên hướng cấu rỉa, khống chế với khả năng đốt sát thương phép từ Đũa phép ánh sáng và khả năng làm chậm từ Quyền trượng băng hậu. Trượng học giả đem tới một nguồn sát thương không nhỏ cho Vexana. Đôi cánh rực lửa và giáp bất tử giúp Vexana cứng cáp hơn về cuối game. Lối lên đồ này không phổ biến lắm và không được ưa chuộng cho lắm

Chủ lực cuối trận: Giày tinh xảo, Đồng hồ Phép thuật, Trượng học giả, Quyền trượng sấm sét, Pha lê ánh sáng, Thánh kiếm

Với lối lên đồ này, Vexana sẽ theo thiên hướng dồn combo hạ gục mục tiêu nhanh chóng nhất có thể. Đầu game, Vexana sẽ cần phải farm khá nhiều để tích lũy được 12 cộng dồn từ Đồng hồ phép thuật và có thêm Trượng học giả. Từ giữa đến cuối game cũng là khoảng thời gian Vexana tỏa sáng nhất nhờ lượng dame khủng, có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu máu giấy. Đồng thời sẽ khó bị khắc chế hơn so với sát thương duy trì.

Dồn sát thương: Giày tinh xảo, Bùa hồi mana, Quyền trượng sấm sét, Trượng học giả, Thánh kiếm, Đôi cánh rực lửa (hoặc Giáp bất tử)

Đây là sự kết hợn giữa lối sát thương duy trì và chủ lực cuối trận. Với bùa hồi mana đem tới một nguồn mana dồi dào và 30% giảm thời gian hồi chiêu, giúp Vexena spam skills nhiều hơn. Trượng học giả và Quyền trượng sấm sét đem tới nguồn sát thương phép khá lớn. Thánh kiếm để khắc chế các trang bị kháng phép như khiên thần Athena,… Đây là lối lên đồ phù hợp nhất và phổ biến nhất với Vexana.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn Vexana. Nếu bạn có bất kì ý kiến hay góp ý nào hãy để lại bình luận bên dưới BlogAnChoi nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

Những con tướng bị lãng quên trong Liên Quân Mobile

Liên quân Mobile là môn thể thao điện tử ngày càng phát triển, vì thế Garena đã cho ra mắt rất nhiều con tướng mới có khả năng hoàn thiện hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc một số con tướng sẽ bị lãng quên. Hãy để BlogAnChoi đề cử top những con tướng bị lãng quên trong Liên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận