Nói đến Dương Mịch là nói đến hình tượng một nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng và là một trong những “tiểu hoa đán” nổi tiếng nhất tại Trung Quốc thời điểm hiện tại. Ngoài ra, cô còn được nhắc đến là một trong những nghệ sĩ “chăm” làm từ thiện nhất. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem nữ diễn viên “Tam Sinh Tam Thế” đã giúp ích cho xã hội nhiều như thế nào nhé!

Thường nhận chỉ trích từ dư luận vì keo kiệt và “thích chiêu trò” trong các hoạt động thiện nguyện, Dương Mịch thực chất đã âm thầm đóng góp nhiều hơn mọi người tưởng rất nhiều.

Dương Mịch
“Tiểu hoa đán” có tấm lòng nhân ái – Dương Mịch (Nguồn: internet)

Luôn bận rộn với những dự án phim truyền hình, phim điện ảnh, quảng cáo… “bà mẹ một con” Dương Mịch vẫn luôn giữ cho mình một tấm chân ái khi tham gia các hoạt động từ thiện giúp ích cho xã hội. Im lặng trước những lời chỉ trích, Dương Mịch thể hiện bằng hành động để đáp lại những lại những bình luận ác ý.

Dương Mịch
Dương Mịch dùng hành động để chứng minh bản thân (Nguồn: internet)

Những hoạt động của “ngọc nữ” 8x từ trước đến nay:

– Ngày 25/05/2008: Tham gia hoạt động từ thiện “Trung Quốc Hồng Ca Hội” hát vì tình yêu tại trường Đại học Vấn Xuyên do Ủy ban hội Hồng Ca Trung Quốc với quỹ Chữ Thập Đỏ Trung Quốc phối hợp tổ chức.

–  Tháng 9/2010, Dương Mịch trở thành Đại sứ từ thiện của Quỹ nhi đồng Trung Quốc. Được quỹ Nhi Đồng Trung Quốc trao giải thưởng Đại Sứ Tình Yêu.
– Ngày 15/05/2011: Tham gia lễ khởi động hoạt động công ích “Triệu Điều Kỳ Tích” do Baike Baidu cùng với Tổ Chức Khí Hậu phối hợp cử hành, được trao tặng danh hiệu “Đại sứ tình yêu của hàng triệu cánh rừng”.

Dương Mịch
“Bà mẹ một con” chăm làm từ thiện của Showbiz Trung (Nguồn: internet)

– Năm 2013: Được hiệp hội bảo vệ Đại Dương Băng Xanh trao danh hiệu “Đại sứ hình tượng Đại Dương Băng Xanh” Dương Mịch thông qua quỹ quyên tặng tiền cho vùng Nhã An bị nạn.
– Năm 2014, Dương Mịch trở thành Đại sứ từ thiện của Hoạt động “Cùng nhau làm” do Quỹ từ thiện Alibaba và AI You tổ chức.
– Năm 2015, Dương Mịch trở thành Đại sứ Quỹ công ích.
– Năm 2015, Dương Mịch trở thành Đại sứ từ thiện của Hoạt động công ích xóa nạn mù chữ trên toàn quốc.
– Ngày 14/08/2015: Thông qua quỹ Xóa Đói Giảm Nghèo Trung Quốc, Dương Mịch quyên tặng tiền cho vụ nổ tại quận Đường Cô thành phố Thiên Tân, được Quỹ phúc lợi của người khuyết tật Trung Quốc trao danh hiệu “Đại sứ tình yêu trợ giúp người khuyết tật”.
– “Túi của Dương Mịch” với số lượng 3000 túi được bán ra để làm từ thiện. Mỗi một túi bán ra sẽ quyên 900 NDT, dùng để ủng hộ kế hoạch nước sạch của quỹ từ thiện.

Dương Mịch
Dương Mịch tại một buổi từ thiện (Nguồn: internet)

– Năm 2016, Dương Mịch trở thành Đại sứ từ thiện của “Kế hoạch nước sạch”.
– Năm 2016, quyên tặng 200.000 NDT cho vùng có thời tiết khắc nghiệt tại Diêm Thành.
– Năm 2014 – 2017, Dương Mịch trở thành đại sứ từ thiện 4 năm liên tiếp của hoạt động “Áo ấm mùa đông”.
– Tháng 1/2017, Dương Mịch trở thành Đại sứ hình tượng hạng mục công ích “Tủ sách tình thương” của quỹ thiếu niên – nhi đồng Trung Quốc.
– Ngày 22/3/2017: Dương Mịch trở thành đại sứ từ thiện hạng mục “Hầm nước sạch cho mẹ” của quỹ phát triển phụ nữ Trung Quốc năm 2017.
– Ngày 07/07/2017: Dương Mịch thông qua quỹ Manggo V quyên tặng tiền cho vùng bị nạn tại tỉnh Hồ Nam.
– Tháng 8/2017: Dương Mịch thông qua quỹ phúc lợi xã hội Trung Quốc quyên góp tiền cho vùng Cửu Trại Câu bị động đất tại tỉnh Tứ Xuyên.
– Ngày 9/9/2017: Lần nữa tham gia Đêm hội từ thiện Bazaar quyên góp 10 chiếc xe cứu thương (tương đương 700.000 NDT)

Dương Mịch
Dương Mịch trong đêm hội từ thiện Bazaar (Nguồn: internet)

– Ngày 24/09/2017 đảm nhận “Đại sứ Tuyên Truyền Tình Yêu” cho kế hoạch nâng cao sức khỏe phụ nữ Trung Quốc.
– Ngày 27/09/2017: quyên góp 600.000 NDT cho quỹ thiếu niên nhi đồng Trung Quốc.
– Ngày 25/9/2017, Dương Mịch trở thành Đại sứ từ thiện của “Chương trình nâng cao sức khoẻ cổ tử cung phụ nữ Trung Quốc” (trong 3 năm)

Dương Mịch
Dương Mịch nhận được danh hiệu “Ngôi sao có sức ảnh hưởng từ thiện lớn nhất năm” của Tencent (Nguồn: internet)

Năm 2017 này, Dương Mịch đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng danh nhân từ thiện Trung Quốc.

Những bài viết về Hoa Ngữ có thể bạn quan tâm

Theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về idol cũng như những bộ phim bạn yêu thích nhé!

Nguồn tham khảo:  Lục Uyển Subteam & Dương Mịch ( Yang Mi) Fanclub 

Xem thêm

Nam chính phim Hàn chúng ta vẫn luôn theo đuổi: Từ nam sinh ấm áp đến bạn trai lý tưởng

Có bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao phim Hàn luôn rất gây nghiện và thú vị? Một phần lý do có thể xuất phát từ sự hiện diện của các nam thần tài sắc vẹn toàn khiến trái tim chúng ta đổ rạp mỗi khi nhắc tới. Hãy cùng BlogAnChoi điểm mặt một số gương mặt đình đám ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận