Ngô Bách Tùng vì Tiểu Hy làm trăn ngàn điều cũng không bằng một cái liếc mắt của Giang Thần, Thẩm Văn Đào chín chắn dịu dàng, dành tình yêu sâu sắc nhất cho Tiền Bảo Bảo cũng không thắng được Hạng Hạo trẻ con, ngang ngược…Số phận đã định khiến các nam phụ hoàn hảo nhất lại luôn luôn đáng thương nhất.

“Không có gì đau khổ bằng việc làm nam phụ trong cuộc đời nữ chính”. Câu nói này hoàn toàn đúng, bởi những người nam nhân ôn nhu dịu dàng, tinh tế lại sâu sắc cùng tình yêu son sắt dành cho nữ chính, nhưng chỉ bởi vì là nam phụ nên đến cuối cùng vẫn phải mỉm cười trong đau khổ để nói lời chúc phúc cho người con gái mình yêu bằng cả sinh mệnh. Đã có biết bao vai nam phụ hoàn hảo mà đáng thương khiến khán giả phải rơi lệ đến cạn nước mắt, xót xa cho những người con trai hoàn hảo tới vậy mà lại chẳng có được tình yêu trọn vẹn, chấp nhận hi sinh mọi thứ nhưng đến cuối cùng chỉ nhận lại toàn tổn thương.

Vũ Văn Dục – Độc Cô Thiên Hạ

“Ta biết mình thật ra hơi ngốc, cũng không biết cách nào để dỗ cho muội vui. Tuy muội gả cho ta nhưng trái tim nàng luôn ở nơi khác. Vì vậy, ta luôn nghĩ cho dù thế nào cũng sẽ cố gắng làm tốt những việc nàng muốn, không màng kết quả, cũng không hỏi lý do. Có lẽ thời gian trôi đi, biết đâu nàng sẽ yêu ta.”

Vũ Văn Dục Độc Cô Thiên Hạ
“Biết đâu khi thời gian trôi đi, nàng sẽ yêu ta…” (Ảnh: Internet)

Chỉ cần nghe những câu nói đó đều sẽ khiến bất cứ ai cũng phải rơi lệ tiếc thương cho người nam nhân tên Vũ Văn Dục. Ninh vương Vũ Văn Dục cũng giống như thái sư Vũ Văn Hộ, đều yêu người con gái là trưởng nữ nhà Độc Cô tài sắc vẹn toàn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, có lẽ tình yêu giữa Độc Cô Bàn Nhược và thái sư Vũ Văn Hộ quá nổi trội, quá mức khắc cốt ghi tâm khiến cho một đoạn tình cảm thuần khiết, chân thật này của Vũ Văn Dục bị xem nhẹ.

Vũ Văn Dục Độc Cô Thiên Hạ
Nếu tình yêu của thái sư Vũ Văn Hộ là bá đạo độc chiếm thì Ninh vương Vũ Văn Dục lại yêu Bàn Nhược một cách thuần chất, chân thành và lặng lẽ. (Ảnh: Internet)

Chàng chấp nhận cưới một người con gái không yêu mình, chấp nhận làm mọi chuyện nàng muốn mà không hỏi lý do, giúp đỡ nàng mọi việc có thể chỉ để nàng vui. Quan trọng hơn, chàng vẫn ôm một mối tình sâu đậm cùng với niềm hi vọng nhỏ nhoi: “Ta làm vậy, biết đâu một ngày nào đó nàng sẽ yêu ta…”.

Vũ Văn Dục Độc Cô Thiên Hạ
Chỉ cần Bàn Nhược vui, Văn Dục ta có thể làm mọi thứ cho nàng. (Ảnh: Internet)

Một tình yêu âm thầm, tuy nhẹ nhàng mà sâu sắc, không màng kết quả, không cần lý do cũng không mong được báo đáp, có mấy ai được như Vũ Văn Dục yêu Độc Cô Bàn Nhược?

Thẩm Văn Đào – Vẫn Cứ Thích Em

Một trong những chàng trai đã lấy đi nước mắt của hàng vạn khán giả chính là “nam phụ hoàn hảo nhất của lịch sử phim Hoa Ngữ” Thẩm Văn Đào trong Vẫn Cứ Thích Em.

Thẩm Văn Đào Vẫn Cứ Thích Em
“Nam phụ hoàn hảo nhất mọi thời đại” chính là Thẩm Văn Đào. (Ảnh: Internet)

Thẩm Văn Đào là hình mẫu nam thần lý tưởng nhất từ ngoại hình mạnh mẽ, nam tính cho tới tính cách điềm tĩnh, chín chắn lại tinh tế, vô cùng dịu dàng lại rất biết quan tâm, chăm sóc người khác. Anh chính là “bạch mã hoàng tử” không một điểm trừ, không có khuyết điểm trong lòng các thiếu nữ.

Thẩm Văn Đào Vẫn Cứ Thích Em
Ánh mắt thâm tình, nụ cười ấm áp cùng những cử chị dịu dàng…. (Ảnh: Internet)

Nhưng vì cái mác “nam phụ” đã định trước rằng mối tình của anh dành cho Tiền Bảo Bảo sẽ mãi mãi chỉ là đơn phương, mãi là một hạt mầm âm thầm không thể đâm chồi kết trái. Dù anh có che mưa cho cô, tặng cô chú chó nhỏ khi buồn hay luôn xuất hiện bên cạnh lúc cô cần nhất, giúp đỡ cô, hi sinh vì cô, dịu dàng bên cô, sâu sắc yêu cô thì cũng chẳng thể thắng được một Hạng Hạo vô tâm, ngang ngược nhưng lại là người Tiền Bảo Bảo yêu.

Thẩm Văn Đào Vẫn Cứ Thích Em
…nhưng anh vẫn chẳng thể có được tình yêu của người con gái mà anh yêu suốt cuộc đời. (Ảnh: Internet)

Kết phim của Vẫn Cứ Thích Em còn khiến khán giả khóc hết nước mắt hơn khi Thẩm Văn Đào thậm chí còn không thể tiếp tục mối tình đơn phương âm thầm của mình bởi viên đạn do chính anh bắn ra, xuyên qua cơ thể chính mình để tiêu diệt kẻ địch, bảo vệ an nguy của quốc gia. Và anh cũng chẳng thể gặp được Tiển Bảo Bảo một lần cuối để nói ra lời tỏ tình vẫn cất giữ bấy lâu nay. Một “nam phụ hoàn hảo nhất” lại có một kết thúc bi thảm nhất, có ai cầm nổi nước mắt?

Ngô Bách Tùng – Gửi Thời Đẹp Đẽ Của Chúng Ta

“Nam phụ của năm 2017” chắc chắn thuộc về Ngô Bách Tùng của Gửi Thời Đẹp Đẽ Của Chúng Ta.

Khi bộ phim thanh xuân Gửi Thời Đẹp Đẽ Của Chúng Ta làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng năm 2017 với vẻ đẹp hoàn mĩ của Giang Thần hay mối tình học trò đáng yêu của Tiểu Hy, thì cũng có hàng vạn người cảm thấy xót xa và đau lòng thay cho nam phụ Ngô Tùng Bách.

Ngô Bách Tùng Gửi Thời Đẹp Đẽ Của Chúng Ta
Ngô Bách Tùng vì Tiểu Hy làm trăn ngàn việc cũng không bằng 1 ánh mắt của Giang Thần. (Ảnh: Internet)

“Cậu có thể trả Tiểu Hi lại cho tôi không?”. Câu hỏi của Ngô Bách Tùng hỏi Giang Thần đã khiến biết bao người bật khóc. Chàng trai ấy đã dành tất cả những năm tháng thanh xuân của mình để yêu một người, quan tâm từng ánh mắt, để ý từng cái nhíu mày, làm mọi việc chỉ mong người ấy nở nụ cười… Nhưng đổi lại, cuối cùng điều cậu nhận được vẫn là ánh mắt của cô ấy hướng về phía khác, cái nhíu mày của cô ấy là vì đau lòng người khác và nụ cười của cô ấy cũng vì người khác mà nở rộ.

Ngô Bách Tùng
Vì Tiểu Hy, cậu có bị đau một chút cũng chẳng là gì. (Ảnh: Internet)

Ngô Bách Tùng vì sợ Tiểu Hi khó xử mà chôn chặt mối tình cảm của mình trong lòng, vì giúp Tiểu Hi mà bị thương, vì sợ Tiểu Hi buồn mà che mắt cô khi Giang Thần ở cùng người con gái khác. Nhưng ai sẽ là người sợ Ngô Bách Tùng buồn? Ai sẽ chữa lành những tổn thương cho cậu? Ai sẽ quan tâm đến cậu? Cuối cùng vẫn là Ngô Bách Tùng cô đơn dưới ánh đèn đường, nhìn người con gái mình yêu hết lòng ở bên người con trai khác.

Ngô Bách Tùng
Ai sẽ là người xoa ở bên Ngô Bách Tùng lúc cậu cần, ai sẽ giúp che mắt để cậu không tổn thương? (Ảnh: Internet)

Vũ Văn Ung – Lan Lăng Vương Phi

“Đối với nàng trước giờ trẫm chưa từng thua kém Cao Trường Cung. Hắn có thể vì bách tính Đại Tề mà hi sinh, trẫm cũng có thể vì nàng mà hi sinh. Thứ duy nhất trẫm thua là đã không gặp nàng sớm hơn Cao Trường Cung…”

Vũ Văn Ung Lan Lăng Vương Phi
Trẫm chỉ thua hắn là đã không gặp nàng sớm hơn.. (Ảnh: Internet)i

Đây chính là câu nói lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu khán giả khi phải chứng kiến Bắc Chu Vũ Đế Vũ Văn Ung đau lòng nhìn người mình dùng cả tính mạng để yêu thương lại lựa chọn ở bên kẻ thù không đội trời chung – Lan Lăng Vương Cao Trường Cung.

Vũ Văn Ung Lan Lăng Vương Phi
Văn Ung đã không tiếc tính mạng mà hi sinh rất nhiều lần vì Thanh Tỏa, khiến nàng rung động…(Ảnh: Internet)

Và không chỉ một lần, mà không thể biết là bao nhiêu lần, Vũ Văn Ung tưởng chừng đã có được Nguyên Thanh Tỏa, có được tình yêu của nàng, thì bấy nhiêu lần trái tim chàng tan vỡ khi đến cuối cùng nàng vẫn lựa chọn Lan Lăng Vương. Thậm chí khi Nguyên Thanh Tỏa đã thừa nhận người nàng yêu là Vũ Văn Ung, thì lúc Lan Lăng Vương chết, nàng vẫn dứt khoát rời bỏ chàng để trở về chăm sóc mẹ của Lan Lăng Vương.

Lan Lăng Vương Phi
Thế rồi cứ ngỡ rằng chàng đã có được tình yêu của Thanh Tỏa…(Ảnh: Internet)

Bị rời bỏ một lần đã là nỗi đau như dao đâm vào tim, nhưng Vũ Văn Ung lại phải chịu đựng Nguyên Thanh Tỏa rời bỏ mình hết lần này đến lần khác. Nhưng chàng không hận, cũng chẳng giận được nàng, bởi chàng đã dùng cả tính mạng để yêu người con gái ấy say đắm, sẵn sàng hi sinh tất cả vì nàng rồi thì chỉ cần là nàng thì đau thương đến mấy, tuyệt vọng đến mức nào chàng cũng chấp nhận.

Vũ Văn Ung Lan Lăng Vương Phi
…thì cuối cùng nàng vẫn lựa chọn Lan Lăng Vương chứ không phải Bắc Chu Vũ Đế chàng. (ảnh: Internet)

Cuộc đời quả thật không có công bằng, những mỹ nam hoàn hảo như vậy, thủy chung son sắt, dịu dàng tinh tế lại sâu sắc yêu thương như vậy lại chẳng bao giờ có được một mối tình trọn vẹn viên mãn. Nhưng có lẽ chính bởi vậy mà các nam phụ này mới trở thành mối tình khắc cốt ghi tâm của các khán giả, khiến chúng ta không thể quên nổi, thậm chí còn được yêu thương hơn cả nam chính.

Ai là nam phụ đáng thương nhất trong lòng bạn, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé. Và hãy đón xem phần 2 để biết xem nam phụ của lòng bạn có xuất hiện trong danh sách của BlogAnChoi không nhé.

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Lịch chiếu The Impossible Heir: Lee Jae Wook "thâu tóm" tập đoàn tài phiệt

Trong Người Thừa Kế Bất Khả Thi - The Impossible Heir, nam chính "Hoàn Hồn" Lee Jae Wook không làm pháp sư nữa mà sẽ tham gia vào giới chaebol để "thâu tóm quyền lực" nhưng một CEO thực thụ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Lúc anh Thẩm chết mình khóc hết nước mắt luôn, đúng là ko nỡ mà :((

Phan Thanh Hoàng Yến

Ngô Bách Tùng cx rất đáng thương, cuối phim ai cx có đôi có cặp còn ảnh thì… 🙁