Ngày 18.2, vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần I – 2023 tưng bừng khai mạc trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM).

Ngày đặc biệt của bóng đá sinh viên

Lễ khai mạc diễn ra sôi động, đậm chất sinh viên với sự góp mặt của 20 đội bóng tham dự vòng loại khu vực phía nam cùng gần 3.000 khán giả có mặt trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Chia sẻ ở lễ khai mạc, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi cảm nhận được sức nóng trong ngày khai mạc giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam và kỳ vọng giải đấu này sẽ nâng tầm sự chuyên nghiệp của thể thao học đường“. Anh Nguyễn Minh Triết cũng cho biết giải đấu hướng đến 2 mục tiêu là tạo sân chơi lành mạnh và tinh thần rèn luyện thể thao trong sinh viên, không chỉ với các VĐV mà còn với tất cả các bạn là thanh niên sinh viên để các bạn có thể lực thật tốt, tham gia vào nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Từ mục tiêu thứ nhất sẽ hướng đến mục tiêu thứ hai là tìm ra được những nhân tố có thể đóng góp cho nền thể thao thành tích cao của nước nhà.

Anh Nguyễn Minh Triết (phải), Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ ở lễ khai mạc (Ảnh: Internet)
Anh Nguyễn Minh Triết (phải), Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ ở lễ khai mạc (Ảnh: Internet)

Khai mạc giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức giải, nhấn mạnh: “Thông qua giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, chúng tôi mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước; tạo cơ hội cho giới trẻ ở các trường đại học, cao đẳng giao lưu, học hỏi, đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của rèn luyện thể chất, phát triển phong trào thể thao nói chung và bóng đá học đường nói riêng. Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Báo Thanh Niên sẽ tạo ra một giải đấu quy mô mang tính chuyên nghiệp và thông qua đó, VFF có thể tìm kiếm, phát hiện các tài năng bóng đá từ ghế nhà trường để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia, từ đó hướng đến việc thành lập đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam thi đấu quốc tế trong tương lai“.

Buổi lễ khai mạc (Ảnh: Internet)
Buổi lễ khai mạc (Ảnh: Internet)

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thổ lộ: “Có thể nói hôm nay là ngày đặc biệt của sinh viên, chúng tôi rất vui khi cùng phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức sân chơi đầy ý nghĩa dành cho sinh viên Việt Nam. Qua sân chơi này, chúng tôi kỳ vọng nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong sinh viên và biết đâu môi trường này sẽ phát hiện những tài năng có thể bồi dưỡng, khoác áo các đội tuyển trẻ quốc gia. Chúng tôi kỳ vọng giải sinh viên lần đầu sẽ được tổ chức thật tốt, bảo đảm các tiêu chí trong việc tổ chức một sự kiện lớn mang tính toàn quốc, đồng thời qua sự kiện này cũng thể hiện sự quan tâm tới môi trường bóng đá sinh viên và hy vọng phong trào bóng đá sinh viên sẽ phát triển bền vững, tạo động lực phát triển bóng đá Việt Nam. Qua giải đấu này chúng tôi cũng hy vọng có giải đấu cấp quốc tế để giúp sinh viên có sự liên kết, trao đổi với các môi trường bóng đá đại học trong khu vực Đông Nam Á, châu Á“.

Lễ khai mạc diễn ra sôi động, đậm chất sinh viên với sự góp mặt của 20 đội bóng tham dự vòng loại khu vực phía Nam cùng gần 3.000 khán giả có mặt trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Internet)
Lễ khai mạc diễn ra sôi động, đậm chất sinh viên với sự góp mặt của 20 đội bóng tham dự vòng loại khu vực phía Nam cùng gần 3.000 khán giả có mặt trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Internet)

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam là giải đấu được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Báo Thanh Niên phối hợp với T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và VFF tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam 9.1 đến chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3) và ngày thể thao Việt Nam (27.3). Giải đấu chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của VFF và giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG).

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bùi Hoàng Việt Anh: Trung vệ có khả năng săn bàn đáng nể tại V. League 2023/24

Bùi Hoàng Việt Anh đang gây không ít bất ngờ khi có phong độ ghi bàn ấn tượng tại V. League 2023/24. Khả năng “săn bàn” là điều được đánh giá cao khi cầu thủ này đang thi đấu ở vị trí trung vệ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận