Để đẩy mạnh việc sản xuất album với những chất liệu và kỹ thuật thân thiện với môi trường, công ty giải trí Hàn Quốc JYP Entertainment đã kết hợp đầu tư vào Forest Factory – một công ty chuyên sản xuất album với những nguyên liệu thân thiện với môi trường.

JYP Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc, thuộc BIG3 (bao gồm 3 công ty giải trí lớn là JYP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment). Đây là “ngôi nhà” của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như 2PM, Wonder Girls, MissA, GOT7, Day6, Twice, Straykids, ITZY, NMIXX, Xdinary Heroes,… Với sự thành công của những nghệ sĩ thuộc công ty, JYP vẫn giữ vững phong độ, đạt được nhiều thành tích tốt ở thị trường trong nước cũng như quốc tế. Các nghệ sĩ công ty như Twice, Straykids, ITZY,…đang làm tốt ở các mảng digital, album với triệu bản album được bán ra, một số thành viên của 2PM cũng trở nên nổi tiếng hơn sau khi tham gia một số bộ phim. JYP cũng là công ty tổ chức nhiều hoạt động có ích cho công đồng, được rất nhiều người hâm mộ.

JYP Entertainment đang đầu tư vào công ty in ấn sản xuất album thân thiện với môi trường (nguồn: internet)
JYP Entertainment đang đầu tư vào công ty in ấn sản xuất album thân thiện với môi trường (nguồn: internet)

Theo bài báo, công ty in ấn Forest Factory với đồng đại diện Jang Se-hyeon, Lee Dong-heon đã thành công trong việc thu hút khoản đầu tư Series A từ Entersa (JYP Entertainment, Hybe). Được thành lập tại Tổ hợp sách Paju vào tháng 9 năm ngoái với tư cách là công ty con của YG PLUS, Forest Factory đang dẫn đầu ESG trong cơ sở hạ tầng giải trí dựa trên việc sử dụng các vật liệu và kỹ thuật in thân thiện với môi trường. Đặc biệt, công ty đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ thông qua việc sản xuất các album và MD K-pop, sử dụng các cơ sở có công nghệ in kỹ thuật số và in offset vượt trội.

Môt số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)
Môt số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)

Trên thực tế, thị trường album cứng K-pop đã phát triển bùng nổ trong những năm gần đây. Theo công bố của Circle Chart, doanh số album K-pop năm ngoái là 80,74 triệu bản, tăng khoảng 21,4 triệu bản so với 21 năm qua. Trong nửa đầu năm nay, có tới 55 triệu bản được bán ra và dự đoán lần đầu tiên trong lịch sử ngành âm nhạc trong nước sẽ phá mốc 100 triệu bản. Đặc biệt, YG PLUS, công ty mẹ của Forest Factory, chiếm 41,5% tổng lượng album phân phối trong nửa đầu năm (dựa trên biểu đồ được tổng hợp), đứng đầu về lượng phân phối album trong năm.

Forest Factory đóng vai trò chính trong hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng giải trí của YG PLUS, có kế hoạch tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng phù hợp với sự phát triển toàn cầu của K-pop cùng với việc thu hút đầu tư Series A này. Đặc biệt, công ty con thuộc YG Plus có kế hoạch tạo ra một môi trường công nghiệp được cải thiện bằng cách thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ với các công ty giải trí lớn trong nước và giới thiệu một hệ thống minh bạch và công bằng trong thị trường sản xuất âm nhạc.

Park Jin Young- nhà sáng lập của JYP Entertainment (Ảnh: Internet)
Park Jin Young- nhà sáng lập của JYP Entertainment (Ảnh: Internet)

Đồng Giám đốc điều hành của Forest Factory – Jang Se-hyun và Lee Dong-heon – cho biết: “Việc thu hút đầu tư này sẽ là bước đệm để củng cố năng lực của công ty và hợp tác chặt chẽ hơn với ngành công nghiệp K-pop” và “Chúng tôi sẽ tích cực làm việc trên thị trường hiện tại, các vấn đề và nhiệm vụ như vậy để tạo ra một hướng đi mà thị trường và các đối tác hài lòng.”

Các bạn có thể xem các tin tức liên quan khác tại đây:

Xem thêm

Mối liên hệ bí mật giữa "Layover" của V BTS với "Pink Tape" của f(x) được tiết lộ

V BTS đã tiết lộ sợi dây ẩn giấu gắn kết album solo mới nhất của anh, “Layover” với kiệt tác mang tính biểu tượng của f(x) là “Pink Tape”. Tiết lộ này xuất hiện cùng với sự hợp tác chưa từng có của nam idol với Min Hee Jin, người có tầm nhìn xa trông rộng trong ngành, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận