Với sự phát triển mạnh mẽ của các nhóm nhạc như Stray Kids, Twice, ITZY, NMIXX,…giá cổ phiếu JYP Entertainment đang trên đà tăng trưởng cao.

Trong khi vị thế và mức độ phổ biến của K-pop đang tăng lên từng ngày, các quỹ nước ngoài cũng đang đổ tiền vào các cổ phiếu giải trí trong nước. Các nhà đầu tư dường như đang chạy theo K-pop, vốn đang mở rộng tầm ảnh hưởng ra khỏi Hàn Quốc và châu Á sang thị trường Mỹ và châu Âu.

Theo hệ thống dữ liệu thông tin của Korea Exchange vào ngày 2, người nước ngoài đã mua cổ phần của JYP Entertainment với giá khoảng 343,5 tỷ won trong năm nay. So với YG Entertainment (156,7 tỷ won) và SM (120 tỷ won) trên thị trường KOSDAQ và Hybe (320 tỷ won) trên thị trường chứng khoán, JYP cho đến nay vẫn được người nước ngoài quan tâm và yêu thích nhất trong số các cổ phiếu giải trí trong nước. Giá cổ phiếu của JYP đã tăng 26,05% chỉ trong tháng qua, vượt qua mức tăng của KOSDAQ (0,47%) trong cùng kỳ. Số cổ phiếu của JYP được người nước ngoài mua vào tháng trước lên tới 82,3 tỷ won.

Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)
Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)

JYP đang có được những thành tích tốt trên thị trường chứng khoán thời gian gần đây nhờ Stray Kids và Twice – hai nhóm nhạc lần lượt đóng vai trò “khẩu súng chủ lực” của công ty trên thị trường nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ. Cụ thể, số lượng đơn đặt hàng trước cho full album thứ 3 của Stray Kids – ★★★★★ (5-STAR Five Star) – được phát hành vào ngày 2/6 đã đạt hơn 5,13 triệu bản. Con số này đã vượt qua lượng đặt trước 4,64 triệu bản của FML (Seventeen) phát hành vào tháng trước và Stray Kids chính thức phá kỷ lục K-pop về lượng album pre-order. Nó cũng được dự đoán là sẽ có doanh số bán hàng cao nhất trong lịch sử K-pop chỉ dựa trên một album duy nhất.

Bắt đầu với Singapore vào tháng 9 năm nay, nhóm nhạc nữ Twice tiếp tục chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới READY TO BE tại các thành phố ở Đông Nam Á và Châu Âu, bao gồm London (Anh), Paris (Pháp), Berlin (Đức), Bangkok (Thái Lan) và Bulacan (Philippines). Đây là lần đầu tiên kể từ khi debut, Twice tổ chức concert tại châu Âu. Mini-album thứ mười hai của TWICE – Ready to Be – đã đứng thứ hai trên Billboard 200 và đứng đầu các bảng xếp hạng album lớn ở Pháp và Châu Âu.

Môt số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)
Một số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)

Trước đó, Twice đã tổ chức world tour tại Australia, Nhật Bản và sẽ có buổi biểu diễn ở Bắc Mỹ vào tháng tới. Trong số đó, buổi biểu diễn tại sân vận động MetLife ở New York, Mỹ trong tháng tiếp theo đã nhanh chóng cháy vé, lập kỷ lục cho Twice cháy vé 3 buổi diễn liên tiếp tại các sân vận động ở Bắc Mỹ.

Ngoài ra, được biết, JYP sẽ mở rộng hợp tác chiến lược với Republic Records, một hãng âm nhạc lớn của Mỹ, và giới thiệu một nhóm nhạc nữ toàn cầu. Theo Billboard, Republic Records có kế hoạch mở rộng hợp tác trong lĩnh vực A&R (Artist & Repertoire), quan hệ công chúng và phát triển kinh doanh, cũng như phân phối và tiếp thị album của các ca sĩ JYP, đồng thời mở rộng phạm vi và quy mô không chỉ sang Hoa Kỳ mà còn cả với thế giới. JYP có kế hoạch tăng tốc độ đẩy mạnh hoạt động vào thị trường Hoa Kỳ thông qua việc hợp tác với JYP USA, một công ty con ở Bắc Mỹ và Republic Records.

Hình ảnh thân thiết của idol jyp (nguồn: internet)
Hình ảnh thân thiết của idol jyp (nguồn: internet)

Khi tin tốt tràn ngập, các công ty chứng khoán cũng lần lượt nâng giá mục tiêu, mang đến triển vọng lạc quan. Cùng ngày, Shinhan Investment & Securities đưa ra mức giá mục tiêu là 150.000 won, cho rằng JYP dự kiến ​​​​sẽ cải thiện hoạt động của mình trong năm nay. Các nhà nghiên cứu Ji In-hae và Jo Young-kwon cho biết: “Lợi nhuận hoạt động của JYP Entertainment trong quý đầu tiên của năm nay là 42 tỷ won, kỷ lục hàng quý cao nhất”. Nhà nghiên cứu Ji cho biết: “Sự cải thiện về hiệu suất là nhờ hiệu suất bán tài sản trí tuệ (IP)” và nhấn mạnh: “Hầu hết các sản phẩm như album, nguồn âm thanh và hàng hóa mà công ty sở hữu đều đạt doanh số tốt .”

Các bạn có thể xem các tin tức liên quan khác tại đây:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận