Đã 2 tháng kể từ khi nhóm The9 tuyên bố tan rã vào ngày 5/12/2021. Bước ra từ chương trình “Thanh xuân có bạn 2”, The9 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Tuy nhiên, giới giải trí Hoa ngữ điều trớ trêu nhất đó chính là các nghệ sĩ lúc đầu dù có xuất phát điểm giống nhau, nhưng cuối cùng mỗi người đều có hướng đi hoàn toàn khác nhau do nhiều yếu tố.

The9 dù thành lập chưa đến 2 năm, nhưng con đường sự nghiệp của các thành viên trong nhóm cho thấy sự phân nhóm rõ rệt, có người sự nghiệp ngày càng đi lên, có người đã gần như ở ẩn.

Nhóm 1: Sự nghiệp ngày càng tiến tới

1. Lưu Vũ Hân

Tuy hiện tại Lưu Vũ Hân mới 25 tuổi nhưng thực chất cô đã hoạt động trong làng giải trí rất nhiều năm. Năm 2012 tham gia chương trình tuyển chọn thiếu niên ưu tú của đài Hồ Nam mang tên “Tiến về phía trước nào, thiếu niên” cùng với Thái Từ Khôn, Dịch Dương Thiên Tỷ, Vương Tuấn Khải. Về sau cô tham gia vào cuộc tuyển chọn của “LadyBees” và trở thành một trong số thành viên của nhóm LadyBees.

Lưu Vũ Hân (Nguồn: Internet)
Lưu Vũ Hân (Nguồn: Internet)

Chính nền tảng ca hát và vũ đạo trong từng ấy năm đã giúp cho Lưu Vũ Hân trở nên nổi bật tại chương trình Thanh xuân có bạn 2, cuối cùng ra mắt với vị trí đầu tiên, trở thành center trong nhóm. Trong 2 năm qua, Lưu Vũ Hân tham gia nhiều chương trình tạp kỹ như “The Masked Dancer”, “Đối tác trào lưu 2”, “Xin chào cuộc sống” và một số chương trình khác, đồng thời xuất hiện trên sân khấu của Gala lễ hội mùa xuân năm 2021 của CCTV.

Lưu Vũ Hân (Nguồn: Internet)
Lưu Vũ Hân (Nguồn: Internet)

Bây giờ The9 đã tan rã, đối với sự nghiệp của Lưu Vũ Hân thì không có ảnh hưởng lớn, vì dù sao thì cô đã có đủ thực lực để đi trên con đường solo, hơn nữa hiện tại cô cũng đã có một lượng fan đông đảo.

2. Ngu Thư Hân

Ngoài Lưu Vũ Hân, sự nghiệp của Ngu Thư Hân cũng không hề tệ. Trước khi tham gia Thanh xuân có bạn 2, Ngu Thư Hân cũng đã đảm nhiệm nhiều vai diễn trong đó có nhân vật Thái Mẫn Mẫn trong bộ phim “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” bên cạnh vai chính của Tống Uy Long và Tống Thiến. Cô cũng được coi là một diễn viên có tên tuổi.

Ngu Thư Hân mặc dù khả năng ca hát và vũ đạo chỉ ở mức bình thường nhưng tính cách tưng tửng của cô đã thu hút được vô số fan, và cuối cùng ra mắt với vị trí thứ 2.

Ngu Thư Hân (Nguồn: Internet)
Ngu Thư Hân (Nguồn: Internet)

Sự nghiệp của Ngu Thư Hân ngày càng đi lên, cô không chỉ tham gia vào các chương trình với vị trí khách mời cố định như “Tân tinh xuyên chiều” được phát sóng trên IQIYI, chương trình “Đại hội trượt tuyết rất thú vị” phát sóng trên IQIYI,… mà tài nguyên phim của cô cũng ngày càng nhiều hơn như bộ phim “Khúc biến tấu ánh trăng” do cô và Đinh Vũ Hề đóng chính được chiếu trên IQIYI, và một số tác phẩm khác.

Ngu Thư Hân (Nguồn: Internet)
Ngu Thư Hân (Nguồn: Internet)

3. Hứa Giai Kỳ

Tiếp theo là Hứa Giai Kỳ, hiện tại con đường phát triển của Hứa Giai Kỳ tuy không bằng Lưu Vũ Hân hay Ngu Thư Hân, nhưng cũng không hề kém cạnh.

Trước khi tham gia Thanh xuân có bạn 2, Hứa Giai Kỳ đã từng tham gia không ít các chương trình, cũng đã diễn không ít các bộ phim.

Hứa Giai Kỳ (Nguồn: Internet)
Hứa Giai Kỳ (Nguồn: Internet)

Nhưng Hứa Giai Kỳ không may mắn như Ngu Thư Hân, các vai diễn của cô hầu hết đều không tạo được tiếng vang lớn. Chỉ đến khi tham gia Thanh xuân có bạn 2, nhiều người mới biết đến tên cô.

Sau khi nổi tiếng, Hứa Giai Kỳ đã vạch rõ kế hoạch phát triển của mình, cô tiếp tục với phim chiếu mạng, liên tiếp đóng các phim như: Như ý vương phi, Gió mát trăng thanh hoa đua nở,… sự nghiệp diễn xuất của cô ngày càng tiến triển tốt hơn.

Hứa Giai Kỳ (Nguồn: Internet)
Hứa Giai Kỳ (Nguồn: Internet)

Nhóm 2: Nhóm diễn viên mới

1. Triệu Tiểu Đường

Trong Thanh xuân có bạn 2, Triệu Tiểu Đường đã thu hút một lượng lớn fan cho mình nhờ tính cách thẳng thắn, bộc trực của bản thân, và CP Đại Ngu Hải Đường của cô cùng với Ngu Thư Hân cũng được rất nhiều khán giả yêu thích.

Triệu Tiểu Đường (Nguồn: Internet)
Triệu Tiểu Đường (Nguồn: Internet)

Sau khi trở nên nổi tiếng, Triệu Tiểu Đường đã tham gia nhiều chương trình tạp kỹ nhưng hầu hết đều là hoạt động trong nhóm The9, sự phát triển của cô còn tương đối hạn chế.

Hiện tại Triệu Tiểu Đường cũng đã bắt đầu chuyển hướng sang con đường diễn xuất, cô đóng vai nữ chính Bạch Tiểu Thanh trong bộ phim cổ trang Nhà hát Đức Vân. Là một diễn viên tân binh, Triệu Tiểu Đường vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn.

Triệu Tiểu Đường trong phim Nhà hát Đức Vân (Nguồn: Internet)
Triệu Tiểu Đường trong phim Nhà hát Đức Vân (Nguồn: Internet)

2. Khổng Tuyết Nhi

Cũng giống như Triệu Tiểu Đường, Khổng Tuyết Nhi hiện tại cũng là một diễn viên mới. Trên thực tế Khổng Tuyết Nhi bước chân vào showbiz từ rất sớm, trở thành thực tập sinh năm 2012, debut thành công trong “LadyBees” năm 2016, đồng thời cũng là đồng đội với Lưu Vũ Hân.

Khổng Tuyết Nhi (Nguồn: Internet)
Khổng Tuyết Nhi (Nguồn: Internet)

Năm 2020, Khổng Tuyết Nhi tham gia “Thanh xuân có bạn 2”, nhờ vẻ ngoài ngọt ngào nên cô đã thu hút được nhiều sự chú ý và cuối cùng đã giành được vị trí thứ 8 ra mắt.

Lợi thế về ngoại hình giúp Khổng Tuyết Nhi dễ dàng hóa thân thành nhiều vai diễn. Cách đây không lâu, bộ phim cổ trang “Tiêu Sái Giai Nhân Đạm Đạm Trang” do cô và Yến Tử Đông đóng chính đã được ra mắt và nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ cư dân mạng.

Khổng Tuyết Nhi trong phim "Tiêu sái giai nhân đạm đạm trang" (Nguồn: Internet)
Khổng Tuyết Nhi trong phim “Tiêu sái giai nhân đạm đạm trang” (Nguồn: Internet)

3.Tạ Khả Dần

Tạ Khả Dần hiện tại cũng đang theo con đường diễn xuất. Tuy trước mắt cô vẫn chưa có tác phẩm nào được phát sóng hay ra mắt nhưng kĩ năng diễn xuất của cô được khẳng định không hề ít.

Trong chương trình “Tôi là diễn viên” mùa 3, Tạ Khả Dần đã thể hiện những cảnh phim trong “Em của thời niên thiếu”, “Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ”, nhờ vào khả năng diễn xuất vô cùng tốt của mình mà cô đã lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Tạ Khả Dần (Nguồn: Internet)
Tạ Khả Dần (Nguồn: Internet)

Nhóm 3: Thành viên không có hoạt động nhiều

1. Dụ Ngôn

Dụ Ngôn, thực chất xét về ngoại hình hay điều kiện của cô đều rất tốt, phù hợp trên con đường vocal, cũng phù hợp trên con đường diễn xuất.

Dụ Ngôn (Nguồn: Internet)
Dụ Ngôn (Nguồn: Internet)

Nhưng do quá khứ nổi loạn của bản thân, tuy cuối cùng có thể ra mắt và thành công có tên trong làng giải trí nhưng tình trạng sự nghiệp của cô vẫn đang dừng lại.

Sau khi nhóm thành lập, Dụ Ngôn hầu như không nhận được bất kỳ hoạt động nào khác ngoài hoạt động nhóm, sự nghiệp của cô bị đình trệ, giờ The9 tan rã cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cô. Tuy nhiên, sự nghiệp ở thời điểm hiện tại của cô cũng đã có phần khởi sắc hơn.

Dụ Ngôn (Nguồn: Internet)
Dụ Ngôn (Nguồn: Internet)

2. An Kỳ

Tiếp theo là An Kỳ, một người có thế mạnh về ca hát và vũ đạo, nhưng đáng tiếc nếu xét về ngoại hình thì không mấy triển vọng trong diễn xuất nên khả năng phát triển của cô tương đối hạn chế.

An Kỳ (Nguồn: Internet)
An Kỳ (Nguồn: Internet)

Kể từ khi ra mắt, An Kỳ cũng đã tham gia rất nhiều chương trình tạp kỹ như: Cái đuôi nhỏ của anh mùa 1, Stage Boom, Thanh âm trời ban, v.v…Nhưng độ nổi tiếng của An Kỳ vẫn không cao.

3. Lục Kha Nhiên

Cuối cùng là Lục Kha Nhiên, do ngoại hình và tình cách không mấy nổi bật nên rất nhiều người cho đến hiện tại đều không nhớ mặt cô. Cũng vì vậy, dù được ra mắt với tư cách thành viên trong nhóm nhưng sự nghiệp của cô phát triển bình thường, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên một số chương trình tạp kỹ.

Lục Kha Nhiên (Nguồn: Internet)
Lục Kha Nhiên (Nguồn: Internet)

Con đường phát triển sau khi debut dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng các thành viên bây giờ vẫn còn trẻ, chỉ cần không ngừng nâng cao thực lực thì có thể mong đợi được tương lai.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Đừng quên chuyên mục Sao thế giới để cập nhập những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận