Gần đây hàng chục nghìn người hâm mộ KPOP trên Ranker đã tổ chức một cuộc bình chọn để chỉ ra những nhóm họ cảm thấy bị đánh giá thấp nhất trong năm 2020. Bạn stan bao nhiêu nhóm trong số này?

Một số nhóm trong danh sách này chắc chắn đã thành công hơn những nhóm khác, nhưng họ đều vô cùng tài năng và xứng đáng được yêu mến và nổi tiếng nhiều hơn. Dưới đây là 15 nhóm nhạc KPOP mà người người hâm mộ nghĩ là bị đánh giá thấp nhất năm 2020.

15. Cosmic Girls

Cosmic Girls là nhóm nhạc nữ 13 thành viên ra mắt vào tháng 2 năm 2016 dưới sự quản lý của Starship Entertainment và Yuehua Entertainment với các thành viên là người Hàn Quốc và Trung Quốc. Một số lịch trình nổi bật của nhóm trong năm 2020 bao gồm chuyến lưu diễn thứ ba vào tháng 2 và tháng 3, phát hành mini-album thứ 8 Neverland với ca khúc chủ đề “Butterfly” và thành lập sub-unit WJSN Chocome với các thành viên Soobin, Luda, Yeoreum, và Dayoung .

Cosmic Girls (WJSN)
Cosmic Girls (WJSN) (Ảnh: internet)

Album Neverland đã bán được hơn 105 nghìn bản và MV cho “Butterfly” đã có hơn 21 triệu lượt xem, ta có thể khẳng định nhóm nhạc nữ này không hề thất bại, nhưng họ chắc chắn có đủ kỹ năng và tiềm năng để tiến xa hơn nữa!

14. Cherry Bullet

nhóm Cherry Bullet
Cherry Bullet (Ảnh: internet)

Cherry Bullet là một nhóm nhạc nữ bảy thành viên (ban đầu là mười thành viên) ra mắt vào tháng 1 năm 2019 dưới sự quản lý của FNC Entertainment với album Let’s Play Cherry Bullet. Ba thành viên Mirae , Kokoro và Linlin đã rời nhóm vào tháng 12 năm 2019, nhưng may mắn thay, nhóm vẫn có thể tiếp tục hoạt động với hai lần trở lại vào năm 2020.

Họ đã phát hành hai đĩa đơn kỹ thuật số trong năm ngoái là “Hands Up” và “Aloha Oe”, lần lượt có khoảng 18 và 7 triệu lượt xem. Đây không phải là một con số nhỏ, nhưng sẽ thật tuyệt nếu nhóm nhạc nữ 2 tuổi này được công nhận nhiều hơn!

13. DAY6

DAY6 là ban nhạc rock năm thành viên ra mắt dưới trướng của JYP Entertainment vào tháng 9 năm 2015 với album The Day , album này đã đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard World Albums vào tuần thứ 2 sau khi phát hành! Năm 2020, họ phát hành album The Book of Us: The Demon, với ca khúc chủ đề là “Zombie”. Nhóm cũng đã ra mắt unit đầu tiên của mình, Even of Day , bao gồm Young K, Wonpil và Dowoon.

Đội hình của DAY6
Đội hình của DAY6 (Ảnh: internet)

Album có thành tích tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc và bán được hơn 81k bản, và “Zombie” đã đạt vị trí thứ 4 trên Melon , nhưng một số người hâm mộ cho rằng họ xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi hơn. Vì mô hình là một ban nhạc, DAY6 tập trung nhiều vào ca hát và chơi nhạc cụ hơn là nhảy, nhưng tất cả họ đều vô cùng tài năng trong các kỹ năng cần thiết!

Nhóm đã thông báo tạm thời hoãn lịch phát hành The Book of Us: The Demon vì lí do sức khỏe với. Một trong những lí do chính để chúng ta chờ đợi chính là âm nhạc của DAY6 chắc chắn sẽ không bao giờ làm người nghe thất vọng.

12. LUNARSOLAR

LUNARSOLAR là một nhóm nhạc nữ bốn thành viên trực thuộc J Planet Entertainment ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Đĩa đơn đầu tay của nhóm có tên là SOLAR: flare với ca khúc chủ đề là “Oh Ya Ya Ya”.

LUNARSOLAR (Ảnh: internet)
LUNARSOLAR (Ảnh: internet)

Nhóm đã bán được hơn 4 nghìn bản một chút, điều này không có gì lạ đối với một nhóm nhạc nữ mới từ một công ty nhỏ. Âm nhạc của nhóm khá là được lòng công chúng, hi vọng nhóm sẽ thành công hơn trong tương lai.

11. DIA

DIA là nhóm nhạc nữ bảy thành viên ra mắt vào tháng 9 năm 2015 dưới trướng MBK Entertainment với album Do It Amazing và ca khúc chủ đề “Somehow”. Nhóm đã trải qua một vài lần thay đổi thành viên trong những năm qua, với ba thành viên rời đi vào những thời điểm khác nhau – Seunghee vào tháng 4 năm 2016, Eunjin vào tháng 5 năm 2018 và Jenny vào tháng 7 năm 2019 – và dần được thay thế bằng Eunchae , Jueun và Somyi.

Đội hình của DIA
Đội hình của DIA (Ảnh: internet)

Bất chấp sự thay đổi thành viên, nhóm đã hoàn thành khá tốt, thậm chí còn giành được cup của chương trình âm nhạc đầu tiên với “Woo Woo” vào tháng 8 năm 2018. Năm 2020, nhóm (trừ Chaeyeon và Somyi tạm ngừng hoạt động) đã phát hành mini-album Flower 4 Seasons, mặc dù doanh số của nó chỉ khoảng 6,3 nghìn. Tuy nhiên, họ có một album khác sẽ phát hành vào năm 2021, vì vậy hy vọng rằng sẽ thấy sự nổi tiếng của những cô gái tài năng này ngày càng tăng!

10. Weki Meki

Weki Meki là một nhóm nhạc nữ tám thành viên được thành lập bởi Fantagio vào tháng 8 năm 2017. Bốn thành viên của nhóm là Elly , Yoojung , Doyeon và Sei đã cạnh tranh trong mùa đầu tiên của Produce 101 vào năm 2016 trước khi nhóm ra mắt, đặc biệt là Yoojung và Doyeon lọt vào top 11 và lọt vào IOI .

Các thành viên WEKIMEKI
Các thành viên WEKI MEKI (Ảnh: internet)

Album đầu tay của họ, Weme, đạt doanh số khá tốt với gần 50 nghìn bản, nhưng không may là kể từ đó, doanh số bán album của họ ngày càng giảm, với hai album họ phát hành vào năm 2020 – Hide and SeekNew Rules – chỉ bán được 17k và 12k mỗi album . Có thể thành công ban đầu của họ là do sự nổi tiếng của các thành viên từ IOI, nhưng tại sao điều đó không tiếp tục tăng theo thời gian vẫn là một bí ẩn, bởi vì họ đã phát hành một số ca khúc thực sự rất hay!

9. APRIL

APRIL là một nhóm nhạc nữ sáu thành viên ra mắt vào tháng 8 năm 2015 và được thành lập bởi DSP Media . Album đầu tay của nhóm mang tên Dreaming với ca khúc chủ đề “Dream Candy”. Nhóm cũng đã trải qua một số thay đổi về đội hình trong những năm qua, đáng chú ý nhất là sự ra đi của trưởng nhóm trước đó của họ, Somin, vào cuối năm 2015, người sau đó ra mắt trong KARD.

APRIL
APRIL (Ảnh: internet)

Họ đã phát hành rất nhiều loại nhạc kể từ khi ra mắt, bao gồm bảy mini-album, bốn album đơn và 11 đĩa đơn. Trong đó, album đơn Hello Summer và mini-album Da Capo đều được phát hành vào năm 2020. Tính đến nay, cả hai album đều là những sản phẩm có doanh số tốt nhất của nhóm với lần lượt 14 nghìn và 12 nghìn bản được bán ra. Đây cũng là lần đầu tiên APRIL đạt doanh số trên 10 nghìn bản.

Dù thành tích của nhóm ngày càng đi lên nhưng sẽ thật tuyệt khi thấy nhóm nhạc năm năm tuổi này có được sự công nhận hơn nữa sau tất cả thời gian và năng lượng mà các thành viên đã dành cho sự nghiệp của mình!

8. Weeekly

Weeekly là một nhóm nhạc nữ bảy thành viên ra mắt vào tháng 6 năm 2020 dưới Play M Entertainment và là nhóm nhạc nữ đầu tiên mà công ty thành lập kể từ khi Apink ra mắt vào năm 2011. Một vài thành viên đã tham gia chương trình thực tế sống còn Mix Nine trước khi ra mắt, và nhóm đã từng trải qua nhiều tên gọi tạm thời khác nhau trước khi có thông báo chính thức rằng tên của nhóm sẽ là Weeekly.

Các thành viên của Weekly
Các thành viên của Weekly (Ảnh: internet)

Kể từ khi ra mắt, Weekly đã phát hành hai mini-album, We Are (album đầu tay của nhóm) và We Can. Đối với một nhóm nhạc tân binh, các album đã đạt doanh thu khá tốt với doanh số lần lượt là hơn 21 nghìn và hơn 26 nghìn bản, vì vậy mặc dù có vẻ chưa được chú ý nhiều nhưng nhóm vẫn còn rất nhiều cơ hội và đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn cho sự nghiệp của mình!

Hãy chờ xem danh sách của 7 nhóm còn lại ở phần 2 nhé

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc LE SSERAFIM - LE SSERAFIM Profile

LE SSERAFIM là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc trực thuộc Source Music (HYBE). Nhóm gồm 6 thành viên là Chaewon, Sakura, Yunjin, Kazuha, Garam và Eunchae. Ngày 8 tháng 4 vừa qua, 6 mảnh ghép của LE SSERAFIM đã được tiết lộ. Nhóm có kế hoạch debut vào tháng 5 năm nay. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận