Anh cả Jin BTS đã bắt đầu chuẩn bị cho việc nhập ngũ của mình. Theo tiết lộ của chính Jin, anh cho biết bản thân sẽ được đưa vào một đơn vị tiền tuyến. Vậy đơn vị tiền tuyến trong quân đội là gì? Jin sẽ làm những công việc gì ở đơn vị này khi nhập ngũ, cùng tìm hiểu nhé.

Vào ngày 17 tháng 10, BTS thông báo rằng họ sẽ nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, bắt đầu từ năm nay cùng với Jin. Mặc dù Jin được cho là đã gửi thông báo hủy bỏ việc hoãn nhập ngũ nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin cập nhật nào thêm về thời gian anh ấy nhập ngũ.

Jin vừa phát hành album solo đầu tiên The Astronaut (Nguồn: Internet)
Jin vừa phát hành album solo đầu tiên The Astronaut (Nguồn: Internet)

Trong khi trả lời một người hâm mộ, Jin gần đây đã gợi ý trên Weverse rằng anh ấy sẽ bắt đầu nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào khoảng thời gian trước sinh nhật của mình , ngày 4 tháng 12. Trong thư trả lời của mình, Jin cũng cho biết rằng anh đã được đưa vào một đơn vị tiền tuyến.

Lịch nhập ngũ của Jin (BTS) sẽ vào đầu tháng 12 (Ảnh: Internet)
Lịch nhập ngũ của Jin (BTS) sẽ vào đầu tháng 12 (Ảnh: Internet)

Mặc dù Jin chưa xác định chính xác sư đoàn hoặc tỉnh mà anh ấy được chỉ định, đây là mọi thứ bạn cần biết về hầu hết các sư đoàn tiền tuyến của Hàn Quốc.

Quá trình nhập ngũ của Jin BTS sẽ như thế nào?

Khi một người đàn ông Hàn Quốc nhập ngũ lần đầu, anh ta trải qua thời gian đào tạo ban đầu là 5 tuần tại một “trung tâm đào tạo” trước khi nhận được nhiệm vụ cơ sở cuối cùng.

Thông thường, hầu hết các cuộc nhập ngũ của Quân đội Hàn Quốc (ROKA) đều đi qua Trung tâm Huấn luyện Quân đội Hàn Quốc ở Nonsan thuộc tỉnh Chungcheong Nam. Những học viên này sau đó được chỉ định đến một bộ phận cuối cùng (cơ sở) để phục vụ các nhiệm vụ còn lại của họ sau thời gian đào tạo. Các cuộc nhập ngũ khác được thực hiện thông qua các đơn vị riêng lẻ trên toàn quốc.

Trung tâm Huấn luyện Quân đội Hàn Quốc ở Nonsan. (Ảnh: Internet)
Trung tâm Huấn luyện Quân đội Hàn Quốc ở Nonsan. (Ảnh: Internet)

Nếu được chỉ định đến một trung tâm đào tạo do bộ phận điều hành, học viên sẽ hoàn thành khóa đào tạo và tiếp tục phục vụ trong cùng bộ phận hoặc có khả năng, ở một bộ phận lân cận. Nói chung, địa điểm một người lính mới nhập ngũ đóng quân là ngẫu nhiên.

Thời gian huấn luyện nhập ngũ kéo dài 5 tuần bao gồm huấn luyện tư thế quân sự, kỹ năng chiến đấu và sơ cấp cứu.

Đơn vị tiền tuyến mà Jin BTS nhập ngũ là gì?

Trong câu trả lời của Jin, anh ấy đã sử dụng thuật ngữ “hàng đầu” (choijeonbang, 최전방) một cách kỹ thuật; hai bộ phận hàng đầu là Guard Posts (GP) và General Out Posts (GOP). Hai sư đoàn này được coi là căn cứ tiền tuyến nguy hiểm nhất.

Tuy nhiên, Jin có thể chỉ đơn giản đề cập đến “tiền tuyến” (jeonbang, 전방) trong câu trả lời của mình, vì đó là cách người Hàn Quốc thường giải thích về khu vực choijeonbang.

Câu trả lời về "tiền tuyến" của Jin. (ảnh: Internet)
Câu trả lời về “tiền tuyến” của Jin. (ảnh: Internet)

GP khác biệt với GOP vì chúng đề cập đến một tuyến đầu bảo vệ Đường giới hạn phía Nam. GP ở bên trong DMZ và GOP bên ngoài DMZ. Do nhu cầu bảo mật của các bác sĩ đa khoa, các nhóm tư nhân, chẳng hạn như giới truyền thông, có rất ít quyền truy cập vào các căn cứ.

Các binh sĩ có thể đăng ký tham gia nhóm tìm kiếm và công ty tìm kiếm trong chương trình đào tạo. Đội được lựa chọn dựa trên kết quả của trung tâm đào tạo và điểm phỏng vấn, và không được phép chuyển nhượng.

Trước đây, người ta nói rằng những người lính với Đặc nhiệm Nghề nghiệp Quân sự (MOS) của họ được chỉ định đến Trung tâm Huấn luyện Quân đội Hàn Quốc của Nonsan. Ngược lại, những người không có MOS được chỉ định vào các trung tâm đào tạo do bộ phận điều hành. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Đối với việc nhập ngũ những người lính không có MOS, nhiệm vụ của họ thường dựa trên nơi cư trú. Nếu một người lính nhập ngũ là cư dân đã đăng ký của các tỉnh thủ đô (Seoul, Gyeonggi) hoặc Gangwon, họ thường được chỉ định cho các sư đoàn tiền tuyến.

Các sư đoàn tiền tuyến chiếm hơn 70% lực lượng của ROKA. Những người nhập ngũ thường đi qua các trung tâm huấn luyện do sư đoàn tiền tuyến điều hành hơn là qua Nonsan. So với các sư đoàn đô thị và hậu cứ, các sư đoàn tiền tuyến có nhiều khả năng bị cô lập với xã hội hơn. Các khu vực dành cho binh lính sư đoàn tiền tuyến đi nghỉ cũng được coi là hạn chế hơn một chút.

Sư đoàn tiền tuyết sẽ vất vả hơn và chịu các điều kiện khắc nghiệt hơn. (Ảnh: Internet)
Sư đoàn tiền tuyết sẽ vất vả hơn và chịu các điều kiện khắc nghiệt hơn. (Ảnh: Internet)

Những người nhập ngũ vào mùa đông ở các sư đoàn tiền tuyến, đặc biệt là ở tỉnh Gangwon, có thể sẽ phải đối mặt với thời tiết cực kỳ lạnh giá và các cuộc đấu tranh khác do tác động của khí hậu, chẳng hạn như tình trạng thiếu nước nóng. Một số trung tâm huấn luyện do sư đoàn tỉnh Gangwon điều hành phải đối mặt với những trận bão tuyết triền miên, liên tiếp trong những tháng mùa đông. Các binh sĩ thường được lệnh phải dậy sớm và hoàn thành nhiệm vụ dọn tuyết.

Chưa xác định được Jin sẽ phục vụ trong quân ngũ ở đơn vị nào. (Ảnh: Internet)
Chưa xác định được Jin sẽ phục vụ trong quân ngũ ở đơn vị nào. (Ảnh: Internet)

Theo WorldData , “Gangwon-do là một trong những khu vực lạnh nhất ở Hàn Quốc, với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày chỉ 18 độ C. Khí hậu tương ứng rộng rãi với điều kiện thời tiết Trung Âu. Trời lạnh và ẩm ướt… Ít hấp dẫn hơn là những tháng lạnh từ tháng 11 đến tháng 3.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

SEVENTEEN tiết lộ bài hát yêu thích nhất mà nhóm đã phát hành

SEVENTEEN đã chia sẻ một số sự thật thú vị về bản thân và 13 thành viên đã lựa chọn bài hát yêu thích nhất trong số các bài hát đã phát hành của nhóm.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận