Theo những thông tin mới nhất thì iPhone 7 có thể vẫn dùng nút Home, nhưng thay thế công nghệ truyền thống bằng tính năng Force Touch mới cho nút Home của mình. Nút bấm dạng vật lý sẽ được thay thế bằng công nghệ Force Touch giúp phân biệt lực chạm của tay. 

Business Insider thông tin, các nhà phân tích tại Cowen and Company tin rằng Apple có thể giới thiệu nút Home tích hợp Force Touch trên di động mới sắp ra mắt. Trích nguồn từ một “cuộc kiểm tra” tại dây chuyền sản xuất, một nút Home mới nằm phẳng ở mặt trước iPhone 7 sẽ làm biến mất phím Home truyền thống, nhưng vẫn có .

nút home mới iphone 7
Iphone 7 được dự đoán sẽ vẫn được trang bị nút Home

Người dùng Táo có cảm giác nhấn vào nút Home nhưng không có cảm giác nút “bật ngược” trở lại như phím cứng trước đó. Theo cách này, nút Home sẽ phản ứng khi chạm bằng lực, tương tự trackpad Force Touch trên MacBook mới.

nút home mới iphone 7
Force Touch sẽ có thể được áp dụng cho nút Home của iphone 7 sắp tới

Vào tháng 4, DigiTimes cho rằng Apple đang thử nghiệm tính năng cảm nhận lực tích hợp vào màn hình, với một hình vẽ khá chi tiết về chiếc iPhone với nút cảm ứng lực xuất hiện vào giữa tháng 6.

Thực tế, chỉ nên xem đây là một bản phác thảo bởi chưa có nguồn thông tin nào đủ xác nhận nó là thực. Nhưng cùng với các tin đồn về việc iPhone 7 chống nước, loại bỏ giắc tai nghe 3,5mm, một nút Home mới không phải điều khó tin.

nút home mới iphone 7
Jack cắm tai nghe trên iphone 7 cũng đang là vấn đề tranh luận sôi nổi

Trong vài tháng qua, các tin đồn ngày càng dày đặc, cho cái nhìn rõ nét dần về iPhone mới, mà theo lời viện dẫn thì để tối đa hóa khả năng chống nước nên Iphone 7 sẽ bỏ giắc tai nghe.

Họ cũng cho rằng iPhone 7 sẽ có những “thay đổi âm thầm”, tương tự dự đoán của Ming-Chi Kuo từ KGI Securities, ông này cho rằng iPhone 7 sẽ có ít tính năng bắt mắt để bán hàng.

Nếu nút Home vật lý được thay thế bằng nút Home Force Touch, Apple sẽ đến gần hơn với việc loại bỏ nút Home nói chung, quá trình được đồn đoán sẽ hoàn thành trên iPhone 8 vào năm 2017.

Hình dáng của một chiếc Táo mới sắp ra mắt đang là một thắc mắc lớn cho các fan cũng như người dùng mới.

nút home mới iphone 7
Thiết kế của Iphone 7 vẫn đang là một ẩn số cho đến tháng 9 năm nay khi thiết bị được công bố
Xem thêm

Sở hữu ngay chiếc OnePlus 3 không là quá phí

OnePlus chỉ vừa gia nhập thị trường Việt Nam nhưng lại chiếm ngày càng tăng lượng fan về mình. Không phải tự nhiên mà OnePlus 3 đang dần trở thành một hiện tượng mới tại thị trường Việt Nam và các nước châu Á.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận