Theo những thông tin mới nhất thì iPhone 7 có thể vẫn dùng nút Home, nhưng thay thế công nghệ truyền thống bằng tính năng Force Touch mới cho nút Home của mình. Nút bấm dạng vật lý sẽ được thay thế bằng công nghệ Force Touch giúp phân biệt lực chạm của tay. 

Business Insider thông tin, các nhà phân tích tại Cowen and Company tin rằng Apple có thể giới thiệu nút Home tích hợp Force Touch trên di động mới sắp ra mắt. Trích nguồn từ một “cuộc kiểm tra” tại dây chuyền sản xuất, một nút Home mới nằm phẳng ở mặt trước iPhone 7 sẽ làm biến mất phím Home truyền thống, nhưng vẫn có .

nút home mới iphone 7
Iphone 7 được dự đoán sẽ vẫn được trang bị nút Home

Người dùng Táo có cảm giác nhấn vào nút Home nhưng không có cảm giác nút “bật ngược” trở lại như phím cứng trước đó. Theo cách này, nút Home sẽ phản ứng khi chạm bằng lực, tương tự trackpad Force Touch trên MacBook mới.

nút home mới iphone 7
Force Touch sẽ có thể được áp dụng cho nút Home của iphone 7 sắp tới

Vào tháng 4, DigiTimes cho rằng Apple đang thử nghiệm tính năng cảm nhận lực tích hợp vào màn hình, với một hình vẽ khá chi tiết về chiếc iPhone với nút cảm ứng lực xuất hiện vào giữa tháng 6.

Xem thêm

iPhone 7 khơi màu cuộc chiến ảnh số chất lượng cao

Đó là nhận định của nhiều thành viên trên các trang tin công nghệ khi cho rằng việc iPhone 7 được Apple tăng cường tính năng hình ảnh sẽ là một đối thủ cạnh tranh mạnh trong phân khúc máy ảnh phổ thông và bán chuyên. Theo Apple, iPhone 7 được hỗ trợ khả năng zoom quang học lên ...

Thực tế, chỉ nên xem đây là một bản phác thảo bởi chưa có nguồn thông tin nào đủ xác nhận nó là thực. Nhưng cùng với các tin đồn về việc iPhone 7 chống nước, loại bỏ giắc tai nghe 3,5mm, một nút Home mới không phải điều khó tin.

nút home mới iphone 7
Jack cắm tai nghe trên iphone 7 cũng đang là vấn đề tranh luận sôi nổi

Trong vài tháng qua, các tin đồn ngày càng dày đặc, cho cái nhìn rõ nét dần về iPhone mới, mà theo lời viện dẫn thì để tối đa hóa khả năng chống nước nên Iphone 7 sẽ bỏ giắc tai nghe.

Họ cũng cho rằng iPhone 7 sẽ có những “thay đổi âm thầm”, tương tự dự đoán của Ming-Chi Kuo từ KGI Securities, ông này cho rằng iPhone 7 sẽ có ít tính năng bắt mắt để bán hàng.

Nếu nút Home vật lý được thay thế bằng nút Home Force Touch, Apple sẽ đến gần hơn với việc loại bỏ nút Home nói chung, quá trình được đồn đoán sẽ hoàn thành trên iPhone 8 vào năm 2017.

Xem thêm

iPhone 7 - Liệu còn đáng mua để sử dụng lâu dài sau hơn 2 năm?

iPhone 7 là chiếc smartphone Flagship được coi là mạnh mẽ nhất thời đó với nhiều tính năng hiện đại cùng nút home cảm ứng lực cho cảm giác bấm mới mẻ. Vậy liệu sau hơn 2 năm, iPhone 7 có còn là lựa chọn dành cho bạn trong năm 2019? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé! Năm 2019, ...

Hình dáng của một chiếc Táo mới sắp ra mắt đang là một thắc mắc lớn cho các fan cũng như người dùng mới.

nút home mới iphone 7
Thiết kế của Iphone 7 vẫn đang là một ẩn số cho đến tháng 9 năm nay khi thiết bị được công bố
Xem thêm

Tại sao điện thoại iPhone không được trang bị thẻ nhớ?

Nếu bạn là một tín đồ của nhà “táo khuyết” thì hẳn bạn sẽ thấy một điều: Chẳng có chiếc điện thoại iPhone nào được trang bị thẻ nhớ cả. Rõ ràng đối với người dùng việc một chiếc điện thoại có trang bị thẻ nhớ sẽ rất tiện lợi nhưng Apple lại không mang điều này lên sản ...

CHIA SẺ