Theo những nguồn tin rò rỉ mới nhất thì Apple sẽ bỏ giắc tai nghe trên mẫu táo khuyết mới nhất trong thời gian tới. Đã có một cuộc khảo sát với hơn 300.000 người cùng kiến nghị để Apple giữ lại cổng âm thanh 3,5 mm trên smartphone thế hệ mới của hãng.

Chiếc Iphone 7 sắp tới được cho là sẽ mỏng hơn, chống nước triệt để hơn, dung lượng pin nhiều hơn nếu thay đổi một thiết kế trên nó, đó là bỏ giắc tai nghe theo máy. Đồng thời, cổng âm thanh trên thiết bị sẽ được gộp chung vào chân kết nối dữ liệu Lightning. Một số nguồn tin còn nhận định, Apple sẽ bán kèm smartphone thế hệ mới tai nghe không dây.

Jack tai nghe Iphone
Giắc tai nghe trên Iphone

Từ thông tin đó, một chiến dịch kêu gọi Apple giữ lại giắc âm thanh 3,5 mm trên Iphone thế hệ kế tiếp đã được trang Sum of Us tiến hành với mục tiêu đấu tranh vì quyền lợi người dùng. Theo đó, bản kiến nghị cho rằng sự thay đổi của Apple không chỉ khiến người dùng tốn thêm nhiều tiền để mua tai nghe mới, mà nó còn tạo ra hàng núi chất thải điện tử không được tái chế.

Jack tai nghe Iphone
Nhiều người cho rằng bỏ giắc tai nghe là điều ngu ngốc

Theo Nilay Patel của trang The Verge, việc bỏ giắc tai nghe trên iPhone là điều ngu ngốc. Người dùng sẽ gặp vấn đề với nội dung bản quyền, gây ra nhiều phiền hà khi phải thêm bộ chuyển đổi và khiến việc trải nghiệm âm nhạc trở nên rắc rối hơn.

Giắc tai nghe Iphone
Tai nghe Iphone cũng là một sản phẩm chất lượng cao cấp

Nhiều người bày tỏ sự giận dữ trên mạng xã hội nếu tin đồn trên về iPhone 7 trở thành hiện thực. Tài khoản Twitter Koziar viết: “Tôi mới mua chiếc headphone giá 200 USD cho iPhone và nó có thể trở nên vô dụng với iPhone 7”. Trong khi đó, một số phàn nàn việc gộp chung cổng sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc với tai nghe trong khi sạc.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng thay đổi của Apple sẽ mang đến các lợi ích thiết thực mà người dùng sẵn sàng đánh đổi. John Gruber, chủ blog công nghệ Daring Fireball, một người nắm nhiều nguồn tin về Apple, nói việc bỏ giắc tai nghe sẽ giúp iPhone 7 có nhiều không gian để chứa pin hơn.

Trong khảo sát “Bạn nghĩ sao nếu iPhone 7 bỏ giắc tai nghe 3,5 mm” của VnExpress với hơn 5.700 lượt độc giả tham gia, có tới 49% người chọn phương án “Đồng tình”, 25% chọn “Không đồng tình” và còn lại là không quan tâm. Tài khoản Manh Nguyen bình luận: “Cái cũ và lỗi thời sẽ bị đào thải là quy luật tất yếu. Nhiều người đang phản đối cho sự phát triển, thật nực cười”.

Giắc tai nghe Iphone
Một concept mới cho thế hệ giắc mới của Iphone

Theo ông Trần Công Tiến, một chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, nhận xét: “Nếu iPhone 7 mà bỏ giắc tai nghe 3,5 mm thì cũng không phải điều quá lớn. Tôi nghĩ rằng không nhiều người sẽ vì việc này mà bỏ iPhone 7. Tuy nhiên, tôi kỳ vọng tai nghe đi kèm iPhone 7 sẽ là loại tốt hơn, chứ đừng mang tính chữa cháy như trước”.

Xem thêm

Đâu là “ông vua” smartphone Trung Quốc tại Việt Nam?

Thị trường smartphone Việt Nam những năm gần đây nhộn nhịp với sự cạnh tranh quyết liệt giữa các hãng smartphone. Trong đó, các hãng di động đến từ Trung Quốc cũng có thị trường không nhỏ tại Việt Nam với sự cạnh tranh khốc liệt. Vậy đâu là “ông vua” điện thoại đến từ Trung Quốc tại nước ta?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận