Instagram ra mắt tính năng ẩn lượt like đang được thử nghiệm ở 6 quốc gia gồm Ireland, Ý, Nhật Bản, Brazil, Úc và New Zealand. Trong khi đó, tài khoản Instagram của người dùng sẽ được báo cáo về các hành vi vi phạm chính sách trước khi bị khóa.

Instagram giờ đây sẽ thông báo trước khi tài khoản của người dùng “biến mất”

Instagram tiếp tục thực hiện những thử nghiệm để nâng cấp nền tảng này với 2 sự thay đổi về cơ chế bài đăng và việc khóa tài khoản.

instagram-disable-account-policy
Tính năng thông báo những vi phạm của tài khoản người dùng. Ảnh: 9to5mac

Trong một bài đăng chính thức hôm thứ Năm, mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng đã cho biết sẽ bắt đầu thông báo tới những người dùng đang nằm trong “tầm ngắm” của họ.

Một thông báo từ hệ thống trên Instagram sẽ được gửi tới người dùng ngay lập tức về một số nội dung mà hệ thống đã xóa. Trước đây, người dùng chỉ có thể biết được thông tin này bằng cách liên hệ trợ giúp ở Help Center.

Thay đổi này sẽ giúp cho các chủ tài khoản cảnh giác hơn đồng thời những bài đăng đã bị “cắm cờ” sẽ được thông báo để phòng trường hợp có nhầm lẫn trước khi bị xóa.

“Thông báo sẽ xuất hiện với những nội dung vi phạm quy định của chúng tôi như ảnh khoả thân, nội dung khiêu dâm, bắt nạt, quấy rối, ngôn từ kích động thù địch, ma túy và các chính sách chống khủng bố. Chúng tôi sẽ mở rộng thêm tính năng này trong vài tháng tới. Nếu nội dung bị xóa chỉ là một sự nhầm lẫn, chúng tôi sẽ phục hồi bài đăng và xóa những kỉ lục vi phạm của tài khoản”, mạng xã hội này cho biết.

Lien quan tới “thành tích” của tài khoản, Instagram cho biết họ đang chuẩn bị mở rộng thêm một thanh đánh giá dựa trên các thông số này để đánh giá vi phạm.

Trước đây, Instagram đã từng tiến hành xóa các tài khoản vi phạm một tỷ lệ nhất định trong những nội quy. Tuy nhiên, với thanh đánh giá này, họ sẽ bắt đầu “kéo sập” các hồ sơ đã vượt “ngưỡng” số lượng vi phạm trong một khung thời gian nhất định. Điều này giúp cho việc xử lý các tài khoản diễn ra một cách minh bạch và hợp lý hơn.

Thử nghiệm ẩn lượt ‘like’ tại 6 quốc gia

Bên cạnh sự thay đổi về tài khoản, các người dùng ở 6 quốc gia gồm Ireland, Ý, Nhật Bản, Brazil, Úc và New Zealand sẽ được thử nghiệm tính năng ẩn lượt “like” và lượt xem trên các video trong bài đăng cá nhân theo một thông báo của mạng xã hội này trong tuần.

amazon-manchester-big-0-3
Thử nghiệm ẩn lượt like trên Instagram. Ảnh: The Verge.

Tính năng này đã từng được thử nghiệm ở Canada hồi tháng 5 trước khi được mở rộng ra 6 quốc gia trên với kỳ vọng sẽ “cải thiện lợi ích và trải nghiệm người dùng”.

“Chúng tôi muốn những bạn bè của người dùng tập trung hơn về nội dung của các bức hình và video họ chia sẻ chứ không phải là số lượt yêu thích của bài đăng ấy thu được. Người dùng vẫn có thể xem lượt ‘like’ bằng cách truy cập danh sách những người đã ‘like’ và người khác sẽ không thể biết được số ‘like’ của bài đăng”, một đoạn tweet của mạng xã hội này cho biết hôm thứ Tư.

Instagram đang thực hiện những thay đổi để giải quyết nạn “bắt nạt” trên nền tảng này. Đầu tháng 7, mạng xã hội thuộc sở hữu của Facebook đã ra mắt một công cụ mới sử dụng trí thông minh nhân tạo để cảnh báo người dùng trước khi đưa ra comment có tính công kích.

Đi kèm với công cụ này, Instagram cũng sẽ thêm chế độ “Hạn chế” để giúp người dùng giải quyết hoàn toàn những thành phần quá khích. Khi hạn chế một người dùng khác, những bình luận sẽ chỉ được hiển thị với chính họ và sẽ không hiển thị với người khác trong bài viết của người đăng. Đây gần như là một tính năng giống đến 90% nút “Block” trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook.

Xem thêm

AI Portraits - Trang web biến ảnh của bạn thành tranh chân dung nghệ thuật

Bạn đang lo ngại về vấn đề quyền riêng tư nhưng lại muốn có một bức ảnh hấp dẫn? Đừng lo, trang web AI Portraits sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận