HYBE đã chính thức ký kết thỏa thuận mới với Universal Music Group, mở rộng quan hệ đối tác vì tương lai của các nghệ sĩ của mình.

HYBE mở rộng thỏa thuận hợp tác với Universal Music Group trong 10 năm tới

Vào ngày 26 tháng 3, HYBE Labels đã mở rộng quan hệ đối tác với Universal Music Group để có được quyền phân phối hiệu quả cho các nghệ sĩ của công ty trong 10 năm tới.

HYBEOFFICIAL (Ảnh: Internet)
HYBEOFFICIAL (Ảnh: Internet)
Universal Music Group (Ảnh: Internet)
Universal Music Group (Ảnh: Internet)

Các bài viết đưa tin rằng Universal Music Group cũng sẽ hợp tác với Weverse của HYBE, nơi sẽ đưa nhiều nghệ sĩ UMG hơn vào nền tảng người hâm mộ. Mặc dù Weverse được bao gồm trong việc hợp nhất nhưng thỏa thuận phân phối sẽ không bao gồm các trang web như YouTube, Meta và TikTok.

Điều này chỉ có nghĩa là các nghệ sĩ thuộc HYBE vẫn có thể tiếp tục sử dụng TikTok bất chấp mối thù cấp phép đang diễn ra giữa Universal Music Group và nền tảng này.

Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk đưa ra tuyên bố ngắn gọn và bày tỏ sự nhiệt tình đối với việc mở rộng.

Bang Si Hyuk (Ảnh: Internet)
Bang Si Hyuk (Ảnh: Internet)

Bang Si Hyuk chia sẻ: “Mối quan hệ hợp tác tầm cỡ này chỉ xảy ra khi cả hai bên đều cam kết phát triển liên tục như nhau”. “UMG là một công ty âm nhạc mang tính biểu tượng và với HYBE, tiềm năng là vô tận.”

Ông tiếp tục, “Chúng tôi chắc chắn rằng nỗ lực này sẽ mở rộng dấu ấn toàn cầu của chúng tôi đồng thời mang lại lợi ích cho người hâm mộ, nghệ sĩ và hãng thu âm của chúng tôi.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Universal Music Group, Sir Lucian Grainge, đã bày tỏ suy nghĩ của mình về việc mở rộng quan hệ đối tác.

Giám đốc điều hành cho biết: “Với cơ hội thu hút những người hâm mộ cuồng nhiệt thông qua mô hình Weverse đáng kinh ngạc của họ, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng sự hợp tác kinh doanh nền tảng của mình khi chúng tôi phát triển trong việc dẫn đầu sự lớn mạnh của ngành công nghiệp âm nhạc.”

Năm 2017, thương vụ giữa HYBE và Universal Music Group bắt đầu khi BTS ký hợp đồng phân phối tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2021, HYBE đã ký hợp đồng mới với UMG để phân phối và tiếp thị độc quyền cho BTS tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Việc ký kết được ký kết sau khi BTS rời khỏi Columbia Records của Sony Music kể từ khi gia nhập vào năm 2018.

Thông tin sau đó đã được xác nhận bởi HYBE, họ đã đưa ra một tuyên bố đề cập đến việc BTS rời khỏi Columbia Records và nỗ lực mới của họ với Universal Music Group.

HYBE tuyên bố: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao khoảng thời gian chúng tôi đã dành cho Sony và chúng tôi cảm ơn họ vì những nỗ lực của họ”. “Chúng tôi đang mong chờ chương mới của mình với Universal.”

Việc mở rộng giao dịch mới nhất của HYBE với UMG nhận được nhiều phản ứng trái chiều

Trên nền tảng truyền thông xã hội X (Twitter), các phản ứng đối với mối quan hệ hợp tác mới đã bị chia rẽ.

Phản ứng của bạn đối với việc mở rộng là gì? Bạn có mong chờ thêm nhiều nghệ sĩ của HYBE không?

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Wendy Red Velet thẳng thắn chia sẻ về 5 năm cô lập sau khi ra mắt

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Wendy Red Velvet đã tiết lộ một bí mật cá nhân sâu sắc, làm sáng tỏ những thách thức sâu sắc mà các thần tượng Kpop phải đối mặt.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận