BTS đang phải hứng chịu chỉ trích chỉ vì cách xử lý quá thiếu chuyên nghiệp của công ty chủ quản HYBE.

Bản thân BTS là một nhóm nhạc K-pop toàn cầu nên đã có rất nhiều sự chú ý về việc liệu nhóm có được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc vì những đóng góp của nhóm trong việc nâng cao uy tín quốc gia với tầm ảnh hưởng toàn cầu của cả nhóm hay không. Ví dụ, một số người cho rằng thành tích của BTS còn quan trọng và đáng chú ý hơn một vận động viên giành huy chương Vàng tại Đại hội thể thao châu Á. Họ cảm thấy rằng BTS phải đi phục vụ trong quân ngũ trong 2 năm đỉnh cao trong sự nghiệp của nhóm sẽ là một sự lãng phí lớn. Vấn đề này liên tục kéo dài khi các thành viên lớn tuổi của BTS hiện đã đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự quốc gia và có tin tức liên tục đề cập đến tình trạng của ‘Đạo luật miễn trừ quân sự đặc biệt.’

Vấn đề nhập ngũ của BTS chưa bao giờ không là tâm điểm bàn tán của cư dân Hàn (Nguồn: Internet)
Vấn đề nhập ngũ của BTS chưa bao giờ không là tâm điểm bàn tán của cư dân Hàn (Nguồn: Internet)

Vấn đề này đã nhận được sự chú ý ngày càng nhiều với cuộc họp của chính quyền tổng thống mới với giám đốc điều hành của HYBE vào đầu tháng 4 để thảo luận về các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ quân sự của BTS. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất ổn về vấn đề này khi thời gian vẫn trôi qua và cơ quan này vẫn chưa đưa ra tuyên bố rõ ràng về vấn đề này.

Gần đây, một thành viên trong Ban điều hành của HYBE đã nhận vô số sự chỉ trích vì đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi khiến các thành viên BTS bị gián tiếp chỉ trích theo. Lee Jin Hyung, Giám đốc Truyền thông (CCO) của HYBE, đã chia sẻ chi tiết về vấn đề nghĩa vụ quân sự và nói trong một cuộc họp báo ngay trước concert tại Las Vegas của BTS: “Các thành viên cũng rất lo lắng, mọi thứ không chắc chắn. Chúng tôi muốn dự luật được xử lý càng sớm càng tốt”“Các nghệ sĩ đang gặp khó khăn vì vấn đề này. Do tình hình hiện nay, rất khó để lập kế hoạch thực hiện các lịch trình của nhóm”. Theo người hâm mộ, vị CCO này đã bắt đầu nói về vấn đề nghĩa vụ quân sự mặc dù các phóng viên không đặt câu hỏi về vấn đề này. Những người cảm thấy có vấn đề với vị CCO này nói rằng các thành viên cũng lo lắng và đang gặp khó khăn. Do đó, vấn đề đã được chuyển hướng sang các thành viên BTS và nhóm được yêu cầu đưa ra tuyên bố về vấn đề này.

Hình ảnh CCO của HYBE trong buổi họp báo (Nguồn: Internet)
Hình ảnh CCO Lee Jin Hyung của HYBE trong buổi họp báo (Nguồn: Internet)
Vị CCO này đã từng bị báo đài lên bài chỉ trích với tiêu đề: ""CCO - Lee Jin-hyung, những vấn đề lạm quyền trong suốt 1 năm 3 tháng nhiệm kỳ, lừa dối người tiêu dùng tràn lan" (Nguồn: Internet)
Vị CCO này đã từng bị báo đài lên bài chỉ trích với tiêu đề: “”CCO – Lee Jin-hyung, những vấn đề lạm quyền trong suốt 1 năm 3 tháng nhiệm kỳ, lừa dối người tiêu dùng tràn lan” (Nguồn: Internet)

Người hâm mộ chia sẻ vấn đề trên một trang cộng đồng trực tuyến đã giải thích thêm: “Công việc của công ty giải trí là bảo vệ cho các nghệ sĩ của mình, nhưng đối với HYBE thì ngược lại. Những bình luận ác ý đang tràn ngập trên các trang cộng đồng trực tuyến. Ngay cả các thành viên cũng hiểu rằng họ không nên chia sẻ ý kiến cá nhân của mình và họ đã cố gắng nói trong cuộc họp báo: “Quan điểm của chúng tôi cùng cùng nhất trí với quan điểm của công ty.”

Ngoài ra, một cư dân mạng khác cho rằng sau khi vị CCO này tuyên bố những điều không cần thiết về nghĩa vụ quân sự, các thành viên BTS đã được gọi đến buổi họp báo để khắc phục tình hình khi nhóm vẫn đang diễn tập cho buổi concert của mình. Người hâm mộ này đã giải thích: “1. CCO của HYBE đề cập đến tất cả những điều đang gây ra tranh cãi trên mạng và sau đó có một cuộc họp báo bất ngờ với sự xuất hiện BTS 10 phút sau đó. Các thành viên đang mặc trang phục diễn concert của mình khi buổi họp báo bất ngờ này được tổ chức. Các thành viên không hiểu được tình hình đang xảy ra và biết nói những điều cơ bản nhất.”

BTS trong buổi họp báo trước đêm concert tại Las Vegas (Nguồn: Internet)
BTS trong buổi họp báo trước đêm concert tại Las Vegas (Nguồn: Internet)

Người này tiếp tục giải thích: “2. Các thành viên được đưa đến họp báo một cách đột ngột mà không hề biết tình hình đang ra sao. Vì vậy, BTS nói rằng họ tin tưởng công ty trong bối cảnh họ tin tưởng giao phó mọi thứ như việc quảng bá và lịch trình của họ cho công ty. Sau cuộc họp báo, nhóm được thông báo là phải trở lại buổi concert ngay lập tức.”

Các fan giải thích rằng các thành viên BTS đã bị công ty lấy làm “vật hy sinh” khi vị CCO mắc lỗi trong việc trả lời trong cuộc họp báo.

BTS với vẻ mặt hoang mang khi đột nhiên bị đưa đến buổi họp báo ngay trước giờ concert diễn ra (Nguồn: Internet)
BTS với vẻ mặt hoang mang khi đột nhiên bị đưa đến buổi họp báo ngay trước giờ concert diễn ra (Nguồn: Internet)

Những fan hâm mộ của BTS đã trở nên tức giận khi họ chỉ trích HYBE vì đã không làm đúng công việc của mình. Họ đã bình luận:

– Nhìn ảnh BTS tại buổi họp báo càng khiến tôi khó chịu thêm, muốn chửi thề thật.

– Giờ đã hiểu sao tất cả biểu cảm của các thành viên. đều vậy. Thậm chí còn chẳng có nổi chỗ ngồi dành cho họ và nhóm chỉ biết đứng ngây ra đó thôi.

– Nói một cách nghiêm túc thì chuyện này so với những buổi hợp báo bình thường thật sự là khác thường đó. Tôi chưa bao giờ thấy nhóm phải mặc đồ diễn đến một buổi họp báo bao giờ cả. Thường thì nhóm sẽ ngồi ở ghế và mặc vest chỉn chu mà. HYBE đúng là khốn nạn mà.

Hình ảnh trong những buổi họp báo khác của BTS (Nguồn: Internet)
Hình ảnh trong những buổi họp báo khác của BTS (Nguồn: Internet)
BTS luôn luôn mặc vest chỉnh tề trong mọi buổi họp báo với giới truyền thông (Nguồn: Internet)
BTS luôn luôn mặc vest chỉnh tề trong mọi buổi họp báo với giới truyền thông (Nguồn: Internet)

– Theo những gì tôi nhận ra thì vấn đề ở đây còn là việc BTS quá tốt bụng. Giá như nhóm nổi loạn và khôn lỏi một chút thì… mặc dù như vậy thì nhóm sẽ không thể nổi tiếng và được yêu mến như vậy được có những tính cách đó.

– Những người bị đối xử bất công nhất lúc này là BTS đó. Cả nhóm đang chuẩn bị cho tập duyệt cho concert mà không hề biết ông CCO đó đã nói những gì và chỉ được gọi đến buổi họp báo một cách vội vã thôi. Nhóm chắc hẳn đã tham gia vào việc đàm phán nhập ngũ với công ty rồi, họ chỉ tin tưởng công ty thôi nhưng đây là cách họ bị đối xử đấy. Vậy nên làm ơn, đừng ghét BTS.

– Tại sao BTS lại phải là người thu dọn đống hỗn độn HYBE tạo ra cơ chứ?

Bạn có thấy BTS bị đối xử bất công bởi chính công ty của mình không? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Xem thêm

Top 10 nghệ sĩ được nhắc tên nhiều nhất trên Mạng xã hội mùa Coachella năm 2022

Mùa Coachella 2022 vừa qua, những gương mặt nào được mạng xã hội nhắc đến nhiều nhất? Hãy cùng tìm hiểu Top 10 cái tên được săn lùng nhiều nhất sau lễ hội âm nhạc Coachella 2022 nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận