HYBE mới đây đã thành công thu mua 14% cổ phần, trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment, đồng thời cũng bày tỏ quan điểm của họ về hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa SM Entertainment và Kakao.

Vào sáng ngày 24 tháng 2, HYBE đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến hợp đồng hợp tác kinh doanh SM-Kakao được báo cáo vào ngày 23, cho biết: “Theo kết quả sau khi xem xét tính hợp pháp của hợp đồng được đề cập, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp pháp lý dân sự và hình sự cần thiết. ”

HYBE mới đây đã thành công thu mua 14% cổ phần, trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment, đồng thời cũng bày tỏ quan điểm của họ về hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa SM Entertainment và Kakao.
HYBE mới đây đã bày tỏ quan điểm của họ về hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa SM Entertainment và Kakao (Nguồn: internet)

Thông qua tuyên bố, HYBE cho biết: “Trong hợp đồng mua lại trái phiếu chuyển đổi được ký kết riêng vào thời điểm SM và Kakao ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, có nội dung SM sẽ ưu đãi tặng cổ phiếu mới hoặc chứng khoán liên kết cổ phiếu cho Kakao”.

Họ tiếp tục: “Theo điều khoản này, Kakao có thể liên tục tăng cổ phần của họ bằng cách sử dụng ưu đãi để tăng phân bổ vốn đã thanh toán bất cứ khi nào giá cổ phiếu của SM giảm, khiến cho việc ngăn chặn kịch bản bất bình đẳng cho các cổ đông phổ thông là không thể. Trong trường hợp này, các cổ đông khác, ngoại trừ Kakao, có thể tiếp tục bị pha loãng vốn chủ sở hữu.”

HYBE cũng chỉ ra rằng nội dung chính của hợp đồng hợp tác kinh doanh khó có thể được coi là hợp tác ngang như SM tuyên bố. Họ cho biết: “Kakao sẽ có độc quyền phân phối các album/nguồn kỹ thuật số trong nước và quốc tế của SM mà không bị giới hạn thời gian, đồng thời sẽ có quyền quản lý các nghệ sĩ SM ở Bắc và Nam Mỹ. Việc Kakao phân phối tổng thể vé cho các buổi biểu diễn/fanmeeting cũng sẽ hạn chế khả năng đàm phán của các nghệ sĩ.”

HYBE cho rằng những điều khoản đã kí kết với Kakao sẽ khiến SM gặp bất lợi vì đã trao đi quá nhiều quyền lợi
HYBE cho rằng những điều khoản đã kí kết với Kakao sẽ khiến SM gặp bất lợi vì đã trao đi quá nhiều quyền lợi (Nguồn: internet)

Trích dẫn nội dung “Công ty con của SM là SM Life Design sẽ sản xuất album của các nghệ sĩ trực thuộc Kakao và các nghệ sĩ Kakao sẽ sử dụng bộ video âm nhạc do SM Life Design xây dựng”, HYBE nhấn mạnh, “So với các quyền kinh doanh quan trọng mà SM đã chuyển giao cho Kakao, nội dung kinh doanh mà SM nhận được có vẻ bất lợi”

HYBE cho biết: “Trong ngành giải trí, album và nguồn kỹ thuật số là nguồn doanh thu chính của các công ty và nghệ sĩ, và khả năng đàm phán phân phối doanh thu khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của mỗi nghệ sĩ”, nói thêm “Thông qua hợp đồng này, SM đã trao những quyền kinh doanh quan trọng này đối với Kakao, trao cho họ độc quyền không giới hạn thời gian”.

Họ nói thêm: “Rõ ràng là các hoạt động trong tương lai của các nghệ sĩ SM ở Bắc và Nam Mỹ sẽ được tổ chức lại dưới sự lãnh đạo của Kakao thông qua hợp đồng hợp tác này. Xem xét thực tế rằng SM vượt trội so với Kakao về mọi mặt ở thị trường Bắc và Nam Mỹ, chúng tôi tự hỏi liệu quyết định này có hợp lý hay không”.

Cuối cùng, HYBE yêu cầu ban quản lý hiện tại của SM dừng tất cả các quy trình ra quyết định chi tiết liên quan đến hợp đồng này
Cuối cùng, HYBE yêu cầu ban quản lý hiện tại của SM dừng tất cả các quy trình ra quyết định chi tiết liên quan đến hợp đồng này (Nguồn: internet)

Cuối cùng, HYBE nói với ban quản lý hiện tại của SM, “Chúng tôi tin rằng hợp đồng này làm suy yếu giá trị cổ đông của SM, hạn chế quyền của các nghệ sĩ SM và hạn chế tương lai của mọi người dưới trướng SM. Do đó, chúng tôi yêu cầu ban quản lý hiện tại của SM dừng tất cả các quy trình ra quyết định chi tiết liên quan đến hợp đồng này.”

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Xem thêm

5 người vĩ đại đứng sau thành công của BTS từ những ngày đầu, không chỉ ARMY!

Nhắc đến BTS, ai cũng biết nhóm nhạc K-Pop đã trải qua quãng đường dài như thế nào để trở thành nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới. Thêm vào đó, BTS còn có những thành tích rực rỡ cả trong và ngoài nước. Xuất thân từ một công ty nhỏ mang tên Big Hit Entertainment, giờ đây ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận