HYBE bày tỏ tham vọng trở thành “người thay đổi cuộc chơi” trong thị trường nhạc pop toàn cầu bằng cách kết hợp sức mạnh của cả HYBE và SM.

Vào ngày 10 tháng 2, HYBE được cho là đã mua lại 14,8% cổ phần của Lee Soo Man trong SM và trở thành cổ đông lớn nhất của SM. Họ giải thích: “Chủ tịch Bang Si Hyuk đã chia sẻ mối quan tâm của ông ấy về tương lai của K-pop với nhà sản xuất Lee Soo Man và họ đồng cảm với nhau trong việc tìm ra giải pháp cho nó”. Kết quả là, một thỏa thuận mua cổ phần đã được ký kết.

SM và HYBE về chung một nhà sau khi Bang Si Hyuk trở thành cổ đông lớn SM
SM và HYBE về chung một nhà sau khi Bang Si Hyuk trở thành cổ đông lớn nhất SM (Nguồn: internet)

Theo HYBE, Bang Si Hyuk đã thể hiện sự tôn trọng của mình đối với Lee Soo Man, nhấn mạnh sự đóng góp của Lee Soo Man trong việc tạo dựng và phát triển K-pop thành một “ngành công nghiệp”. Ông cũng bày tỏ sự sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu mà Lee Soo Man đã vạch ra, nói rằng “Chính nhờ thầy Lee Soo Man đã đi tiên phong và trải thảm đỏ mà HYBE mới được đi trên con đường trải đầy hoa thế này”. Bang Si Hyuk cho biết: “HYBE hoàn toàn đồng tình với định hướng chiến lược, chẳng hạn như việc thiết lập hệ thống đa nhãn hiệu và chiến dịch hình thành “hành tinh” mà Lee Soo Man đã thúc đẩy”. Đáp lại, Lee Soo Man được biết là người đã tích cực hỗ trợ Bang Si Hyuk, người có cùng triết lý về định hướng tương lai của K-pop.

Hai bên liên tục bày tỏ thiện chí hợp tác
Hai bên liên tục bày tỏ thiện chí hợp tác (Nguồn: internet)

Việc HYBE bất ngờ mua lại cổ phần SM được cho là sẽ có tác động đáng kể đến cơ cấu quản lý của SM. SM hiện được dẫn dắt bởi đồng CEO Lee Sung Soo và Tak Young Joon. Gần đây, họ đã công bố kế hoạch “SM 3.0” nhắm đến một trung tâm sản xuất đa sản phẩm và hệ thống nhãn hiệu mà không có sự tham gia của Lee Soo Man. Về vấn đề này, HYBE cho biết, “Chúng tôi dự định sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy cơ cấu hoạt động của SM liên quan đến kế hoạch đã được SM công bố vào ngày 15 tháng trước”.

Trước đó, trong nội bộ SM đã xảy ra "đại chiến gia tộc" giữ Lee Soo Man và 2 CEO trẻ - người đại diện cho phần lớn cổ đông
Trước đó, trong nội bộ SM đã xảy ra “đại chiến gia tộc” giữ Lee Soo Man và 2 CEO trẻ – người đại diện cho phần lớn cổ đông (Nguồn: internet)

Trước đó, Lee Soo Man đã tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng sản xuất giữa công ty tư nhân Like Planning và SM vào năm ngoái. Trong quá trình này, Lee Soo Man được cho là sẽ nhận được phí trong ba năm sau khi hợp đồng kết thúc nhưng ông đã quyết định không nhận các khoản thanh toán để thể hiện thiện chí của mình trong việc cải thiện cơ cấu quản lý của SM. HYBE cho biết, “Lee Soo Man cũng sẽ chuyển nhượng cổ phần của các công ty con của SM cho HYBE để hợp tác toàn diện trong việc cải thiện cơ cấu quản lý của SM. HYBE sẽ đầu tư thêm tiền thông qua việc tổ chức lại cổ phần trong các chi nhánh”.

Chân dung người đàn ông khiến các SM stans "ăn không ngon ngủ không yên" bao ngày nay
Chân dung người đàn ông khiến các SM stans “ăn không ngon ngủ không yên” bao ngày nay (Nguồn: internet)

Trong khi đó, tranh chấp quản lý SM nổ ra do Kakao mua lại cổ phần SM. Trước đó, vào ngày 7, Kakao đã nắm giữ 9,05% cổ phần của SM và trở thành cổ đông lớn thứ hai của SM. Tuy nhiên, Lee Soo Man đã phản đối quyết định của hội đồng quản trị SM và đệ đơn kiện SM vào ngày 8. Các đồng CEO và đội ngũ quản lý của SM (bao gồm 25 giám đốc cấp cao cấp cao) không đồng ý với việc HYBE mua lại cổ phần SM, cho biết “Liên minh chiến lược với Kakao dựa trên quyết định của công ty nhằm đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược “SM 3.0″ và nó không liên quan gì đến tranh chấp quản lý do cổ đông lớn nhất tuyên bố”.

Khi tranh chấp vẫn tiếp diễn, sự chú ý đổ dồn vào cuộc họp cổ đông của SM dự kiến diễn ra ​​vào tháng tới.

Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Xem thêm

Giải mã 5 chi tiết trong MV Love Wins All - IU: Hình hộp, máy ảnh là gì?

Khối hộp khiến V BTS và IU sợ hãi, chiếc váy cưới hay việc 1 người câm 1 người điếc trong MV Love Wins All của IU ft. V BTS ẩn chứa thông điệp gì, cùng khám phá nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận