Quy mô thị trường K-pop trong và ngoài nước được dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng trong năm 2023. Đồng thời sự chuyển giao giữa thế hệ 3 và thế hệ 4 sẽ ngày càng trở nên rõ rệt.

Những thay đổi lớn nhất trên thị trường K-pop vào năm 2022 là sự chuyển đổi thế hệ từ các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 3 sang thế hệ thứ 4, sự hồi sinh của doanh số bán đĩa cứng và sự mở rộng vị thế của K-pop trên thị trường âm nhạc toàn cầu tập trung vào các nhóm nhạc thần tượng. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong ngành công nghiệp âm nhạc vào năm 2023.

Các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 sẽ tiếp tục tiến bước

Năm ngoái, thị trường K-pop đã chứng kiến ​​sự bùng nổ chưa từng thấy về doanh số đĩa cứng. Trong khi SEVENTEEN, NCT Dream, NCT 127, TWICE, Stray Kids, Lim Young Woong và dẫn đầu là BTS, BLACKPINK ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc thì các nhóm nhạc thần tượng gen 4 như aespa, ENHYPEN, TOMORROW X TOGETHER, ITZY cũng lọt vào danh sách các nhóm nhạc bán album triệu bản vào năm 2022.

BTS...
“Nhóm nhạc toàn cầu” BTS… (Nguồn: internet)
... và Blackpink vẫn xứng danh "ông hoàng"- "bà hoàng" triệu bản của K-pop
…và Blackpink vẫn xứng danh “ông hoàng”- “bà hoàng” triệu bản của K-pop (Nguồn: internet)

Điều này được hiểu là kết quả của việc mở rộng tầm ảnh hưởng của các nhóm nhạc thần tượng K-pop trên thị trường toàn cầu. Sau thời kỳ đại dịch, thị trường âm nhạc toàn cầu đã hồi sinh. Những hoạt động ở nước ngoài của các nhóm nhạc K-pop đã sôi động trở lại, tiếp thêm sức mạnh cho sự tăng trưởng vượt bậc.

Vì các nhóm nhạc thần tượng K-pop dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển và hoạt động nhanh chóng trên thị trường âm nhạc toàn cầu trong năm nay, doanh số bán đĩa của những nhóm đã phát triển nhanh chóng dự kiến ​​sẽ duy trì mức tương tự. Đặc biệt, người ta dự đoán rằng, sự tăng trưởng sẽ tập trung vào các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 đã tạo ra những kết quả đáng chú ý nhất ở cả thị trường trong và ngoài nước vào năm 2022.

Các nhóm nhạc gen 4 như Aespa và NCT cũng đang cho thấy mức tăng trưởng đáng kinh ngạc
Các nhóm nhạc gen 4 như Aespa và NCT cũng đang cho thấy mức tăng trưởng đáng kinh ngạc (Nguồn: internet)

Kim Jin Woo, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Circle Chart, cũng dự đoán: “Khi fandom toàn cầu tiếp tục phát triển, doanh số bán album thực dự kiến ​​sẽ tăng đều đặn trong trung và dài hạn, đặc biệt là ở khu vực nhóm nhạc nữ.”

2022 được cho là năm của nhóm nữ khi các nhóm nhạc nữ liên tục thu về nhiều thành tích đáng nể, và được dự đoán sẽ còn phát triển hơn trong tương lai
2022 được cho là “năm của nhóm nữ’ khi các nhóm nhạc nữ liên tục thu về nhiều thành tích đáng nể, và được dự đoán sẽ còn phát triển hơn trong tương lai (Nguồn: internet)

Nhìn chung, triển vọng chung là sự thay đổi trong dòng chảy chung của thị trường nhóm nhạc nữ sẽ tiếp tục. Về điều này, Kim Jin Woo cho biết: “Khi fandom của các nhóm nhạc nữ tăng lên, có khả năng cao là phạm vi hoạt động của các nhóm nhạc nữ sẽ thay đổi từ phục vụ công chúng sang chiều chuộng fandom nhiều hơn trong tương lai. Do đó, từ góc độ kinh doanh, việc phân biệt xu hướng giữa thần tượng nam và nữ sẽ trở nên vô nghĩa.”

Các nhóm nhạc nam hồi sinh và mở rộng thị trường K-pop

Mặt khác, thị trường nhóm nhạc nam không đạt kết quả cao so với thị trường nhóm nhạc nữ vào năm 2022 chịu áp lực phục hồi rất lớn. Điều này là do sự thiếu vắng đáng tiếc của một nhóm nhạc nam thế hệ thứ 4 “quái vật” với độ nổi tiếng cả trong công chúng lẫn fandom, trái ngược với các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 đang đạt được những thành tích đột phá.

2022 là một năm khá vắng bóng các nhóm nhạc nam
2022 là một năm khá vắng bóng các nhóm nhạc nam (Nguồn: internet)

Kỳ vọng rất cao về sự ra đời của một nhóm nhạc nam có thể thu hút cả fandom và công chúng dẫn đến sự chú ý ngày càng tăng đối với “Boys Planet” của Mnet, dự kiến ​​ra mắt trong năm nay. “Boys Planet” là phần tiếp theo của chương trình sống còn “Girls Planet 999”, cho ra đời Kep1er vào năm 2022, do đó, nó đang thu hút sự tò mò. Cùng với đó, sự nổi tiếng của các nhóm nhạc nam trên thị trường toàn cầu, được kỳ vọng sẽ tạo ra tiếng vang trở lại Hàn Quốc, cũng có tiềm năng lớn trở thành chìa khóa hồi sinh của các nhóm nhạc nam.

Triển vọng về ngành công nghiệp K-pop sẽ như thế nào vào năm 2023 aespa Black Pink boys planet BTS ENHYPEN ITZY IVE K-pop Lim Young Woong NCT 127 NCT Dream NEW JEANS nhóm nhạc Nhóm nhạc nam nhóm nhạc nữ Seventeen Stray kids thị trường TOMORROW x TOGETHER Twice

Boys Planet được kỳ vọng sẽ
Boys Planet được kỳ vọng sẽ trở thành chìa khóa hồi sinh của các nhóm nhạc nam (Nguồn: internet)

Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Xem thêm

5 trainee của BOYS PLANET rời chương trình trước khi phát sóng tập 1

Boys Planet là show sống còn được mô phỏng theo chương trình Girls Planet 999 đã tạo ra nhóm nhạc Kep1er. Trước khi chương trình kịp phát sóng tập đầu tiên thì 5 thực tập sinh đã tuyên bố rời show, lý do vì sao thì cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận