Điều đáng sợ nhất đối với fans hâm mộ chính là nhóm nhạc KPOP yêu thích của họ tan rã (disband). Và chỉ trong năm 2022 đã có 19 nhóm nhạc KPOP tuyên bố giải tán, cùng tìm hiểu xem đó là những nhóm nhạc nàoi và lý do gì khiến họ tan rã nhé.

1. APRIL

Nhóm nhạc April (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc April (Ảnh: Internet)

APRIL, ra mắt vào ngày 24 tháng 8 năm 2015, chính thức tan rã vào ngày 28 tháng 1. Chuyện xảy ra khoảng một năm sau khi một số thành viên bị buộc tội bắt nạt thành viên cũ Hyunjoo , và mặc dù các thành viên đã phủ nhận cáo buộc và DSP Media đã có hành động pháp lý vì tội phỉ báng, có vẻ như họ chưa bao giờ hồi phục sau vụ bê bối. Lần phát hành cuối cùng của họ là album đơn năm 2020 Hello Summer.

2. WeGirls

WeGirls, ra mắt vào ngày 31 tháng 8 năm 2018, chính thức tan rã vào tháng 3. Nó đến sau một năm không hoạt động của nhóm, mặc dù ít ai biết được lý do tại sao họ tan rã. Việc tan rã chỉ được người hâm mộ biết thông qua một tin nhắn trực tiếp cho thành viên Yehana , không có thông báo thực tế nào từ công ty quản lý của họ.

3. TRCNG

Nhóm nhạc (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc TRCNG (Ảnh: Internet)

TRCNG, ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2017, chính thức tan rã vào ngày 28 tháng 3. Mỗi thành viên, ngoại trừ Siwoo (người không có phương tiện truyền thông xã hội), đã đưa ra những tuyên bố cá nhân về lựa chọn rời khỏi TS Entertainment và cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ. Bốn trong số các thành viên đã tái xuất trong một nhóm mới, APR PROJECT. Hai thành viên cũ, Taeseon và Wooyeop, trước đây đã kiện công ty vì lạm dụng và quản lý yếu kém, điều mà nhiều người tin rằng đã góp phần vào sự tan rã.

Hồ sơ TRCNG – Nhóm nhạc TRCNG – Thông tin thành viên TRCNG -TRNCG Profile

4. NU’EST

19 nhóm nhạc KPOP đã tan rã vào năm 2022 khiến bạn bất ngờ April HOT ISSUE KPOP năm 2022 nhạc Kpop nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP nhóm nhạc kpop tan rã NUEST tan rã
NU’EST phát hành album Needle&Bubble trước khi tan rã. (Ảnh: Internet)

NU’EST, ra mắt vào ngày 15 tháng 3 năm 2012, chính thức tan rã vào ngày 14 tháng 3. Hợp đồng 10 năm của họ đều kết thúc vào thời điểm đó, Ren, Aron và JR quyết định rời công ty thay vì gia hạn trong khi Baekho và Minhyun ở lại với Pledis Entertainment. Có vẻ như đã đến lúc các thành viên theo đuổi sự nghiệp cá nhân sau một thập kỷ bên nhau.

5. ARIAZ

Nhóm nhạc (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc ARIAZ (Ảnh: Internet)

ARIAZ, ra mắt vào ngày 24 tháng 10 năm 2019, chính thức tan rã vào ngày 10 tháng 4. Các thành viên Yunji , Hyogyeong và Yeori đã chấm dứt hợp đồng với Rising Star Entertainment , dẫn đến việc họ rút khỏi nhóm. Mặc dù không có thông báo thẳng thắn nào về việc tan rã của họ được chia sẻ, nhưng các nền tảng truyền thông xã hội của nhóm đã im lặng kể từ đó.

6. HOT ISSUE

Nhóm nhạt HOT ISSUE (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạt HOT ISSUE (Ảnh: Internet)

HOT ISSUE, ra mắt vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, chính thức tan rã vào ngày 22 tháng 4. Sự tan rã của họ đã được thông báo thông qua một tin nhắn từ công ty quản lý của họ, S2 Entertainment , mặc dù không có lý do cụ thể nào cho quyết định này được chia sẻ ngoài việc đó là kết quả của một cuộc thảo luận dài với cơ quan và các thành viên.

7. LUNARSOLAR

Bốn thành viên nhóm nhạc LUNARSOLAR. (Ảnh: Internet)
Bốn thành viên nhóm nhạc LUNARSOLAR. (Ảnh: Internet)

LUNARSOLAR, ra mắt vào ngày 2 tháng 9 năm 2020, chính thức tan rã vào ngày 22 tháng 5. Thông báo được đưa ra đột ngột với tiết lộ rằng hợp đồng của các thành viên với JPlanet Entertainment đã bị chấm dứt mà vẫn chưa rõ lý do, mặc dù có vẻ như đó là một thỏa thuận chung.

8. G-reyish

G-reyish đã ra mắt vào ngày 1 tháng 6 năm 2017
G-reyish đã ra mắt vào ngày 1 tháng 6 năm 2017 (Ảnh: Internet)

G-reyish đã ra mắt vào ngày 1 tháng 6 năm 2017, chính thức tan rã vào ngày 31 tháng 5. Tương tự như LUNARSOLAR, sự tan rã diễn ra sau khi có thông báo rằng các thành viên đã kết thúc hợp đồng độc quyền với công ty quản lý của họ, Big Ocean ENM , sau rất nhiều cuộc thảo luận giữa các thành viên.

9. CLC

CLC khi còn đủ đội hình 7 thành viên (Nguồn: Internet)
CLC khi còn đủ đội hình 7 thành viên (Nguồn: Internet)

CLC, ra mắt vào ngày 19 tháng 3 năm 2015, chính thức tan rã vào ngày 6 tháng 6. Seungyeon và Yeeun rời Cube Entertainment sau khi hết hạn hợp đồng, họ là thành viên thứ 3 và thứ 4 rời công ty sau khi Elkie và Sorn rời đi vào tháng 2 năm 2021 và tháng 11 năm 2021. Sorn sau đó đã chia sẻ rằng lý do họ rời đi và cuối cùng là tan rã là vì công ty của họ muốn bắt đầu quảng bá họ với tư cách cá nhân hơn là một nhóm và họ thấy không có lý do gì để ở lại Cube Entertainment nếu điều đó xảy ra. Cũng có tin đồn về lạm dụng và phân biệt đối xử đối với các thành viên của nhóm.

10. ICE

ICE, ra mắt vào ngày 16 tháng 11 năm 2015
ICE, ra mắt vào ngày 16 tháng 11 năm 2015 (Ảnh: Internet)

ICE, ra mắt vào ngày 16 tháng 11 năm 2015, chính thức tan rã vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. Họ thông báo tan rã trên Instagram, với lý do là hợp đồng của họ với HS Entertainment đã kết thúc và họ quyết định không gia hạn.

11. REDSQUARE

Nhóm nhạc nữ REDSQUARE. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nữ REDSQUARE. (Nguồn: Internet)

REDSQUARE, ra mắt vào ngày 19 tháng 5 năm 2020, chính thức tan rã vào ngày 12 tháng 6. Sự tan rã được cho là sau khi một số thành viên đổi tên thành IRRIS vào tháng 6, với Mellow Entertainment được cho là nhãn hiệu mới của họ. Họ đã ra mắt lại với tên IRRIS vào ngày 6 tháng 7 và đang tiếp tục quảng bá dưới tên và nhãn hiệu mới của họ.

12. BlingBling

Nhóm nhạc nữ BlingBling. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nữ BlingBling. (Nguồn: Internet)

BlingBling, ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020, chính thức tan rã vào ngày 25 tháng 7. Các thành viên quyết định muốn theo đuổi sự nghiệp cá nhân hơn là hoạt động nhóm và chấm dứt hợp đồng với hãng MAJOR9 sau khi đạt được thỏa thuận chung.

13. GIRLKIND

Nhóm nhạc nữ GIRLKIND. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nữ GIRLKIND. (Nguồn: Internet)

GIRLKIND, ra mắt vào ngày 17 tháng 1 năm 2018, chính thức tan rã vào ngày 13 tháng 8. Lý do tan rã của họ là do “các vấn đề nội bộ”, theo công ty giải trí Next Level Entertainment , và nhóm không thể duy trì được nữa, dẫn đến sự tan rã của nhóm.

14. BOTOPASS

Nhóm nhạc nữ Botopass. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nữ Botopass. (Nguồn: Internet)

BOTOPASS, ra mắt vào ngày 26 tháng 8 năm 2020, chính thức tan rã vào ngày 25 tháng 8. Vì những mong muốn nghề nghiệp khác nhau của họ trong tương lai, điều này đã dẫn đến việc nhóm tan rã.

15. Blue Fox

Blue Fox, ra mắt vào ngày 12 tháng 10 năm 2018, chính thức tan rã vào ngày 5 tháng 9. Tuy nhiên, hoàn cảnh của họ hơi khó hiểu vì mặc dù họ đã tuyên bố chính thức tan rã vì các vấn đề cá nhân và sức khỏe, ba thành viên — Junhee , Yeonji , và Ayeon — chỉ được biểu diễn 12 ngày sau đó vào ngày 17 tháng 9, và tiếp tục xuất hiện tại các lễ hội và buổi hòa nhạc. Và vì vậy, tình trạng thực tế của họ là không rõ.

16. HINT

HINT, ra mắt vào ngày 31 tháng 3 năm 2017, chính thức tan rã vào ngày 27 tháng 9. Công ty quản lý của họ, Starpro Entertainment , đã không đưa ra thông báo và việc tan rã được người hâm mộ biết đến thông qua việc các thành viên đăng thông báo trên Instagram. Không có lý do cho sự tan rã của họ đã được đưa ra.

17. D-CRUNCH

Nhóm nhạc (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc D-CRUNCH (Ảnh: Internet)

D-CRUNCH, ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 2018, chính thức tan rã vào ngày 9 tháng 11. Công ty quản lý của họ, Ai Grand Korea , đã đưa ra thông báo trên fancafe của nhóm, nói rằng quyết định được đưa ra sau khi thảo luận với các thành viên. Nó đến chỉ ba tuần sau khi Dylan rời nhóm vì lý do sức khỏe và vài tháng sau lần trở lại cuối cùng của họ với album Addiction vào tháng 3 năm 2022.

18. BVNDIT

BVNDIT, ra mắt vào ngày 10 tháng 4 năm 2019, chính thức tan rã vào ngày 11 tháng 11. Công ty quản lý MNH Entertainment thông báo về tin tức này sau một cuộc thảo luận với các thành viên và việc chấm dứt hợp đồng độc quyền đã diễn ra sau khi họ đạt được thỏa thuận chung.

19. BugAboo

BugAboo, ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2021, chính thức tan rã vào ngày 8 tháng 12. Cũng như các nhóm khác trong danh sách này, quyết định được đưa ra sau cuộc trò chuyện với các thành viên và thỏa thuận chấm dứt hợp đồng độc quyền của họ. Nó đến chỉ vài tháng sau lần trở lại cuối cùng của họ, Pop , vào tháng Sáu.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

SUGA sẽ nhập ngũ vào tháng 9 này với vai trò là Nhân viên phục vụ cộng đồng

Vào 17/9 vừa qua, công ty quản lý của BTS - BIGHIT MUSIC - đã thông báo đến người hâm mộ về việc SUGA sẽ là thành viên tiếp theo nhập ngũ, sau Jin và jhope. Theo như thông báo, SUGA nhập ngũ vào 22/09 với vai trò là một nhân viên phục vụ cộng đồng thay vì tại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận