Hàn Quốc được lựa chọn là một điểm đến thu hút du khách bậc nhất của châu Á với phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon cũng như những địa điểm sang chảnh thu hút nghìn lượt like. Tuy nhiên, trước khi du lịch tự túc đến một đất nước xa lạ, bên cạnh hộ chiếu thì visa là một trong những thứ mà bạn chắc chắn phải có. Thông qua bài viết này, BlogAnChoi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc một cách chi tiết nhất.

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)
Visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Visa du lịch Hàn Quốc hay còn gọi là visa C-3, cho phép khách du lịch được lưu trú tại Hàn Quốc theo thời hạn cho phép. Thông thường visa Hàn Quốc có thể xin được thông qua tự chuẩn bị hồ sơ nộp hoặc nộp thông qua một công ty lữ hành quốc tế.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có những loại nào?

 • Tự chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc. Hiện nay Lãnh sự quán đã ủy quyền cho KVAC tiếp nhận hồ sơ để xin visa Hàn.
 • Nộp thông qua công ty lữ hành

Chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc

Chi phí được quy định tùy theo mục đích xin visa du lịch của từng người. Nhưng khi Lãnh sự quán Hàn Quốc ủy quyền cho trung tâm KVAC tiếp nhận hồ sơ thì bên cạnh giá gốc như đã được thông báo trong bảng, người nộp hồ sơ còn cần nộp thêm khoản phí trả cho trung tâm KVAC.

Bảng giá xin visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn: Internet)
Bảng giá xin visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn quyết định xin qua công ty lữ hành để lấy được visa du lịch Hàn thì sẽ có thời gian lưu trú tối đa 10-30 ngày, thời hạn visa là 3 tháng và visa chỉ được phép nhập cảnh một lần.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)
Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh những visa du lịch chỉ được vào một lần, bạn cũng có thể xin visa theo diện vào nhiều lần, nhưng điều kiện là bạn phải chứng minh đã đi qua nhiều nước tiên tiến hay Hàn Quốc trong vòng 2 năm.

Hồ sơ cần thiết để xin được visa Hàn là:

 • Hộ chiếu bản gốc kèm bản sao (còn hạn trên 6 tháng) + Photo mặt visa các nước OECD đã nhập cảnh trong vòng 5 năm
 • Bản sao CMND/CCCD
 • 2 ảnh kích cỡ 3,5 x 4,5 nền trắng
 • Tờ khai xin Visa

Hồ sơ chứng minh nhân thân

 • (Nhân viên văn phòng) 1 trong 3 giấy tờ sau: Hợp đồng lao động (photo đóng dấu đỏ công ty), Giấy xác nhận công việc, đơn xin nghỉ phép.
 • (Kinh doanh cá nhân) Giấy phép đăng ký kinh doanh (công chứng 3 tháng gần nhất), Giấy nộp thuế (photo đóng dấu đỏ công ty)
 • (Học sinh) Thẻ học sinh hoặc giấy chứng nhận đang theo hoc. Trường hợp người đăng ký xin cấp visa là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, cần nộp giấy đồng ý du lịch của bố mẹ kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hổ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn của bố mẹ… v,v có dịch thuật và công chứng)
 • (Người về hưu): Giấy xác nhận lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản được nhận lương hưu; Giấy chứng nhận nghỉ hưu, thẻ hưu, quyết định nghỉ hưu (lựa chọn 1 trong 3)

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • (Nhân viên văn phòng) Bảng lương 3 tháng gần nhất và sao kê tài khoản ngân hàng (04 tháng gần đây)
 • (Trường hợp còn lại) Sao kê tài khoản ngân hàng (04 tháng gần nhất), Sổ tiết kiệm bản gốc + xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu VNĐ

* Trường hợp người đăng ký xin cấp thị thực là học sinh hoặc trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi , cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính của bố mẹ (sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu VNĐ + xác nhận số dư của sổ đó) kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn của bố mẹ, v.v có dịch thuật công chứng)

* Hồ sơ bổ sung (nếu có): Sổ đỏ hoặc đăng kí xe ô tô photo công chứng 3 tháng gần nhất

Bên cạnh việc xin visa du lịch Hàn Quốc theo dạng một lần, nếu hộ khẩu của bạn ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trên 10 năm thì bạn có thể xin visa đại đô thị C-3-91 có thời hạn 5 năm nhiều lần, mỗi lần không quá 90 ngày. Loại visa này rất thích hợp nếu bạn là một người “nghiện” du lịch Hàn Quốc hay tìm cơ hội mới tại mảnh đất này.

Trong những bài viết tiếp theo, BlogAnChoi sẽ đem đến nhiều tin tức hữu ích hơn cũng như cách nộp những loại visa du lịch phổ biến. Hãy cũng đón chờ nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 địa điểm du lịch "vừa lạ vừa quen" tại Kuala Lumpur, Malaysia

Trong những năm gần đây, nhiều địa điểm du lịch tại Malaysia đã thay đổi và sở hữu những diện mạo mới toanh. Nếu bạn là du khách đã từng ghé thăm đất nước này, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của 7 địa điểm du lịch "mới toanh" tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận