Vào ngày 10 tháng 5, Gaon vừa tiết lộ kết quả của bảng xếp hạng tuần tính từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. Ở hạng mục album, đã xuất hiện ba nhóm nhạc là GOT7, NCT và Wanna One vinh dự đạt chứng nhận Platinum (Bạch Kim) sau khi Gaon đổi mới hệ thống tính điểm.    

Cụ thể ở hạng mục album, album “Eyes on You” của GOT7 và album “NCT 2018 EMPATHY” của NCT đã giành được chứng nhận Platinum của Gaon với doanh số 250.000 bản. Trong khi đó, Wanna One với album “0+1=1 (I Promise You)” đạt được chứng nhận Triple Platinum sau khi bán được 750.000 bản.

Đây là ba nhóm nhạc KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận của Gaon sau khi bảng xếp hạng này đổi mới hệ thống tính điểm. Tuy nhiên, ở hai hạng mục còn lại là Streaming và Download thì vẫn chưa tìm được chủ nhân của mình.

certification
GOT7, NCT và Wanna One trở thành ba nhóm nhạc đầu tiên đạt chứng nhận của Gaon sau khi đổi mới hệ thống. (Nguồn: Internet)

Cụ thể là từ tháng 4 năm 2018, BXH Gaon đã đưa vào hoạt động một hệ thống chứng nhận mới cho các sản phẩm đủ điều kiện ở 3 hạng mục: Album, Download và Streaming. Gaon sẽ cấp giấy chứng nhận cho những sản phẩm đạt đến những cột mốc đã được công bố và phải được phát hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 và đã ra mắt được hơn 6 tuần.

Xem thêm

Trong nửa đầu năm 2018, những nhóm nhạc và idol nào "tẩu tán" được nhiều album nhất?

BXH doanh số physical trong nửa đầu năm nay được tính đến hết tháng 5/2018, bao gồm những album của các idol, nhóm nhạc được phát hành vào năm 2018 và cả những album dù được phát hành vào năm trước nhưng nếu doanh số cao vẫn được tính vào BXH. No.1 BTS với album "LOVE YOURSELF 轉 ‘Tear’" ...

Gaon
Gaon đều có chứng nhận trong 3 hạng mục: Album, Download và Streaming. (Nguồn: Internet)

Ở mục Album, nghệ sĩ sẽ đạt chứng nhận Platinum khi album bán được 250.000 bản và chứng nhận Million khi đạt được 1.000.000 bản. Ở hạng mục Download, bài hát nào đạt 2.500.000 lượt tải sẽ đạt chứng nhận Platinum, được 10.000.000 thì đạt chứng nhận Diamond. Còn với hạng mục Streaming, bài hát đạt chứng nhận Platinum nếu có 100.000.000 lượt streaming và đạt chứng nhận Billion nếu đạt mốc 1.000.000.000 lượt.

Ngoài ra, kết quả của những hạng mục khác trong tuần cũng được Gaon công khai. Cùng điểm qua tình hình của các mục khác bảng xếp hạng nhé!

Ở cả hai BXH Digital và Streaming, ca khúc “Don’t Give It To Me” của Loco và MAMAMOO Hwasa đứng đầu trong tuần thứ hai liên tiếp trong khi đó bài hát “Pass By” của Nilo chiếm vị trí thứ 2. “What is Love?” của TWICE đứng vị trí thứ 3 và “You” của MeloMance chiếm vị trí thứ 4. “The Other Day” của Park Hyo Shin khép lại Top 5 của BXH Digital và “Boong Boong” của HAON xếp thứ 5 trên BXH Streaming.

digital
“Don’t” của Loco và MAMAMOO Hwasa đứng đầu cả BXH Digital và Streaming. (Nguồn: Internet)
streaming
“Pass By” của Nilo mặc dù gây tranh cãi nhưng vẫn giữ vị trí cao trên cả hai bảng xếp hạng. (Nguồn: Internet)

Ở BXH Download có sự xuất hiện của ba ca khúc mới trong Top 5. “Time for the Moon Night” của GFRIEND đứng vị trí đầu tiên và tiếp theo là “The Other Day”. “Don’t Give It To Me” đứng thứ 3, “Bittersweet” của Crush xếp thứ 4, và “Just Friends” của MeloMance đứng thứ 5.

Xem thêm

BXH thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 6/2018: BTS chiếm "ngôi vương", top 3 không có nhiều bất ngờ

BXH thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 6/2018 vừa được công bố và như thường lệ những cái tên quen thuộc, những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất KPOP hiện nay đều chiếm lấy một trong số 30 vị trí của BXH. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá các thứ hạng của BXH thương hiệu nhóm nhạc tháng 6/2018 nhé! ...

download
“Time for the Moon Night” của GFRIEND đang ăn nên làm ra trên BXH Download. (Nguồn: Internet)

“Time for the Moon Night” của GFRIEND cũng đứng đầu BXH Album trong tuần mới nhất và “Boyhood” của UNB đuổi theo sát nút. Tiếp đến là “The Connect: Dejavu” của MONSTA X xếp thứ 3, “Eau De Vixx” của VIXX đứng thứ 4 và “TWICEcoaster: LANE 1.” của TWICE khép lại top 5.

album
“Time for the Moon Night” của GFRIEND đứng đầu BXH Album. (Nguồn: Internet)

“Time for the Moon Night” của GFRIEND cũng “xưng vương” trên BXH Social (bảng xếp hạng này thu thập dữ liệu từ YouTube, Twitter và YinYueTai). “What is Love?” giành vị trí thứ 2, trong khi “BBoom BBoom” của MOMOLAND đứng thứ 3. “LATATA” của nhóm nhạc nữ mới debut nhà CUBE – (G)I-DLE chiếm vị trí thứ 4, và “DNA” của BTS đứng vị trí thứ 5.

social
BXH Social của Gaon từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. (Nguồn: Internet)

Cùng chúc mừng cho GOT7, NCT và Wanna One đã trở thành ba chủ nhân đầu tiên nhận được chứng nhận mới của Gaon nhé!

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức, hình ảnh và xu hướng mới nhất của các sao và các nhóm nhạc KPOP nhé!

Xem thêm

Gọi tên những nhóm nhạc đang lên dự đoán sẽ làm chủ thế hệ kế tiếp của KPOP

Từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại, KPOP đã phát triển qua sự dẫn dắt của nhiều thế hệ: từ huyền thoại Seo Taiji đến H.O.T. đến TVXQ rồi đến BIGBANG và bây giờ là BTS đã góp phần đưa KPOP phát triển mạnh mẽ và trở thành 1 hiện tượng toàn cầu. Thời gian trôi qua, lại ...

Xem thêm

Nhờ chiến dịch truyền thông của fan, GOT7 sẽ xuất hiện trên bản tin nổi tiếng ở New York

GOT7 sẽ xuất hiện trên chương trình tin tức buổi sáng nổi tiếng ở New York mang tên “Good Day New York” nhờ vào thành công của chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội của người hâm mộ. Đây quả thật là một tin vui đối với các thành viên GOT7 và các Ahgase (cộng đồng fandom của ...