Vào ngày 10 tháng 5, Gaon vừa tiết lộ kết quả của bảng xếp hạng tuần tính từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. Ở hạng mục album, đã xuất hiện ba nhóm nhạc là GOT7, NCT và Wanna One vinh dự đạt chứng nhận Platinum (Bạch Kim) sau khi Gaon đổi mới hệ thống tính điểm.    

Cụ thể ở hạng mục album, album “Eyes on You” của GOT7 và album “NCT 2018 EMPATHY” của NCT đã giành được chứng nhận Platinum của Gaon với doanh số 250.000 bản. Trong khi đó, Wanna One với album “0+1=1 (I Promise You)” đạt được chứng nhận Triple Platinum sau khi bán được 750.000 bản.

Đây là ba nhóm nhạc KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận của Gaon sau khi bảng xếp hạng này đổi mới hệ thống tính điểm. Tuy nhiên, ở hai hạng mục còn lại là Streaming và Download thì vẫn chưa tìm được chủ nhân của mình.

certification
GOT7, NCT và Wanna One trở thành ba nhóm nhạc đầu tiên đạt chứng nhận của Gaon sau khi đổi mới hệ thống. (Nguồn: Internet)

Cụ thể là từ tháng 4 năm 2018, BXH Gaon đã đưa vào hoạt động một hệ thống chứng nhận mới cho các sản phẩm đủ điều kiện ở 3 hạng mục: Album, Download và Streaming. Gaon sẽ cấp giấy chứng nhận cho những sản phẩm đạt đến những cột mốc đã được công bố và phải được phát hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 và đã ra mắt được hơn 6 tuần.

Xem thêm

Trong nửa đầu năm 2018, những nhóm nhạc và idol nào "tẩu tán" được nhiều album nhất?

BXH doanh số physical trong nửa đầu năm nay được tính đến hết tháng 5/2018, bao gồm những album của các idol, nhóm nhạc được phát hành vào năm 2018 và cả những album dù được phát hành vào năm trước nhưng nếu doanh số cao vẫn được tính vào BXH. No.1 BTS với album "LOVE YOURSELF 轉 ‘Tear’" ...

Gaon
Gaon đều có chứng nhận trong 3 hạng mục: Album, Download và Streaming. (Nguồn: Internet)

Ở mục Album, nghệ sĩ sẽ đạt chứng nhận Platinum khi album bán được 250.000 bản và chứng nhận Million khi đạt được 1.000.000 bản. Ở hạng mục Download, bài hát nào đạt 2.500.000 lượt tải sẽ đạt chứng nhận Platinum, được 10.000.000 thì đạt chứng nhận Diamond. Còn với hạng mục Streaming, bài hát đạt chứng nhận Platinum nếu có 100.000.000 lượt streaming và đạt chứng nhận Billion nếu đạt mốc 1.000.000.000 lượt.

Ngoài ra, kết quả của những hạng mục khác trong tuần cũng được Gaon công khai. Cùng điểm qua tình hình của các mục khác bảng xếp hạng nhé!

Ở cả hai BXH Digital và Streaming, ca khúc “Don’t Give It To Me” của Loco và MAMAMOO Hwasa đứng đầu trong tuần thứ hai liên tiếp trong khi đó bài hát “Pass By” của Nilo chiếm vị trí thứ 2. “What is Love?” của TWICE đứng vị trí thứ 3 và “You” của MeloMance chiếm vị trí thứ 4. “The Other Day” của Park Hyo Shin khép lại Top 5 của BXH Digital và “Boong Boong” của HAON xếp thứ 5 trên BXH Streaming.

digital
“Don’t” của Loco và MAMAMOO Hwasa đứng đầu cả BXH Digital và Streaming. (Nguồn: Internet)
streaming
“Pass By” của Nilo mặc dù gây tranh cãi nhưng vẫn giữ vị trí cao trên cả hai bảng xếp hạng. (Nguồn: Internet)

Ở BXH Download có sự xuất hiện của ba ca khúc mới trong Top 5. “Time for the Moon Night” của GFRIEND đứng vị trí đầu tiên và tiếp theo là “The Other Day”. “Don’t Give It To Me” đứng thứ 3, “Bittersweet” của Crush xếp thứ 4, và “Just Friends” của MeloMance đứng thứ 5.

Xem thêm

Điểm qua 10 nhóm nhạc debut sau năm 2010 có doanh số sale album đạt triệu bản trên Gaon, chỉ duy nhất 1 nhóm nữ lọt Top

Ngày 14/11 Gaon công bố danh sách 10 nhóm nhạc debut sau năm 2010 "tẩu tán" được nhiều album nhất tính từ năm 2010 đến nay. Điều kiện để "lọt Top" chính là tổng doanh số sale album phải đạt trên 1 triệu bản. 1. EXO (sale album: 10,617,948) Dẫn đầu danh sách là các chàng trai ngoài hành ...

download
“Time for the Moon Night” của GFRIEND đang ăn nên làm ra trên BXH Download. (Nguồn: Internet)

“Time for the Moon Night” của GFRIEND cũng đứng đầu BXH Album trong tuần mới nhất và “Boyhood” của UNB đuổi theo sát nút. Tiếp đến là “The Connect: Dejavu” của MONSTA X xếp thứ 3, “Eau De Vixx” của VIXX đứng thứ 4 và “TWICEcoaster: LANE 1.” của TWICE khép lại top 5.

album
“Time for the Moon Night” của GFRIEND đứng đầu BXH Album. (Nguồn: Internet)

“Time for the Moon Night” của GFRIEND cũng “xưng vương” trên BXH Social (bảng xếp hạng này thu thập dữ liệu từ YouTube, Twitter và YinYueTai). “What is Love?” giành vị trí thứ 2, trong khi “BBoom BBoom” của MOMOLAND đứng thứ 3. “LATATA” của nhóm nhạc nữ mới debut nhà CUBE – (G)I-DLE chiếm vị trí thứ 4, và “DNA” của BTS đứng vị trí thứ 5.

social
BXH Social của Gaon từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. (Nguồn: Internet)

Cùng chúc mừng cho GOT7, NCT và Wanna One đã trở thành ba chủ nhân đầu tiên nhận được chứng nhận mới của Gaon nhé!

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức, hình ảnh và xu hướng mới nhất của các sao và các nhóm nhạc KPOP nhé!

Xem thêm

Thần tượng KPOP tuổi Tuất: Một năm thành công vang dội, vươn mình khắp 5 châu

Vậy là đã sắp kết thúc một năm 2018 đầy biến động, các chuyên gia trong ngành giải trí đã liệt kê ra danh sách một số ngôi sao thần tượng KPOP tuổi Tuất thực sự tỏa sáng trong năm hoàng đạo của họ. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu những ai được xướng tên nhé! Nhân vật chủ chốt đầu ...

Xem thêm

BXH 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới 2018 của TC Candler: BTS đại thắng, dàn nam thần hàng đầu KPOP hội tụ

Vừa qua trang TC Candler đã công bố bảng xếp hạng 100 gương mặt đẹp trai thế giới năm 2018. Bảng xếp hạng này nhanh chóng gây sốt và trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu xem nam thần KPOP nào vinh dự có tên trong bảng xếp hạng này ...