Bộ phim truyền hình Hàn Quốc The Glory phần 2 (Vinh Quang Trong Thù Hận 2) đã được ra mắt và thu hút đông đảo người xem. Seri Netflix này khiến khán giả nhẹ lòng vì những kẻ tàn án không được sống thảnh thơi, đặc biệt là nhân vật Park Yeon-Jin. Park Yeon-Jin bị chồng ly hôn và ly thân với con. Cô và mẹ cũng phải vào tù vì những tội ác của mình. Mặc dù biết rằng cuộc sống trong tù của Park Yeon-Jin không hề dễ dàng nhưng khán giả không thực sự biết hình phạt nào đã được đưa ra cho cô. Từ KBIZoom, vào thứ Bảy (18/3/2023), Giáo sư Moon Sung-Joon đến từ Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNPU) đã đưa ra lời giải thích về hình phạt mà nhân vật Park Yeon-Jin phải nhận.

Cái chết của Yoon So-Hee

Nhân vật của Park Yeon-Jin, do Lim Ji-Yeon thủ vai trong sê-ri The Glory (Ảnh: Instagram/@netfluxkr)
Nhân vật của Park Yeon-Jin do Lim Ji-Yeon thủ vai trong sê-ri The Glory (Ảnh: Instagram/@netflixkr)

Tội lỗi đầu tiên của nhân vật này là hành vi khiến Yoon So-Hee chết. Park Yeon-Jin tiếp tục đẩy Yoon So-Hee và dồn cô vào chân tường cho đến khi cô rơi xuống từ nóc tòa nhà. Nhưng điều này đã được tiết lộ sau 18 năm. Theo giáo sư Moon Sung-Joon, cần xem xét kỹ ngày hết hạn và tên tội danh theo Luật tố tụng hình sự.

(Ảnh: )
Hình phạt của Park Yeo-Jin sẽ cao hơn bình thường vì giết người bằng cách phóng hỏa (Ảnh: Instagram/@netflixkr)

Theo giáo sư Moon Sung-Joon, trong Luật tố tụng hình sự, thời gian khởi tố có thể được kéo dài hoặc bãi bỏ dựa trên thời điểm xảy ra vụ án và quy định của pháp luật. Trong trường hợp cái chết của Yoon So-Hee, thời hiệu không kết thúc vào năm 2007 và 2015, khi Đạo luật tố tụng hình sự được sửa đổi. Vì vậy, theo ông, Park Yeon-Jin vẫn đang bị trừng phạt vì hành động của mình.

Giáo sư Moon Sung-Joon nói thêm: “Ngay cả khi Park Yeon Jin không có ý định giết Yoon So-Hee, cô vẫn có thể bị cáo buộc giết người nếu biết rằng hành vi bắt nạt của mình sẽ dẫn đến cái chết của Yoon So-Hee“. Sau đó, ông tiếp tục chia sẻ: “Trong phim, nạn nhân chết sau khi bị đốt, có thể gọi là “giết người bằng cách đốt”. Giết người bằng cách phóng hỏa có hình phạt cao hơn.”

Cái chết của Son Myeong-Oh

(Ảnh)
Yeo-Jin cũng có tội khi tham gia vào vụ sát hại Son Myeong-Oh (Ảnh: Instagram/@netflixkr)

Theo giáo sư Moon Sung-Joon, việc sát hại Son Myeong-Oh là một tội ác dã man, ngay cả khi Park Yeon-Jin không thực hiện một mình. Trong trường hợp cái chết của Son Myeong-Oh, nhân vật của Kyung-Ran cũng nhúng tay vào đó. Myeong-Oh nhờ sự giúp đỡ của Kyung-Ran để cứu anh ta. Nhưng nhớ lại hành vi của Myeong-Oh đối với cô khiến cô trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục, Kyung-Ran thực sự đã đánh Myeong-Oh đến chết. Nhưng Park Yeon-Jin sẽ bị trừng phạt vì tội ác đó. Trong trường hợp của Park Yeon-Jin, bản án có thể nghiêm khắc do nhiều yếu tố quan trọng theo tiêu chí tuyên án đối với tội giết người của Ủy ban Tuyên án.

Kết luận

Sau khi phân tích được tiết lộ, có thể kết luận rằng Park Yeon-Jin là thủ phạm của hai vụ giết người. Vậy Park Yeon-Jin phải chịu hình phạt như thế nào? Giáo sư Moon Sung Joon cho biết: “Tất nhiên, cô bị kết án tù chung thân. Chỉ riêng vụ án Yoon So-Hee đã dẫn đến án tù chung thân và vụ án Son Myeong-Oh cũng được cho là dẫn đến án tù chung thân” – ông nhấn mạnh. Vì vậy, theo ông, Park Yeon-Jin vẫn đang bị trừng phạt vì hành động của mình.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin thú vị được cập nhật hàng ngày nhé!

Xem thêm

Review phim Chị Đại Học Đường (Bitch x Rich) full 1-10: Lịch chiếu phần 2

Tóm tắt Chị Đại Học Đường (Bitch X Rich) full 1-10. Đây là một bộ phim Hàn Quốc dài 10 tập trình bày một câu chuyện độc đáo về bắt nạt học đường khi một cô gái nghèo được nhận vào trường ưu tú và cách cô ấy đối đầu với một trong những đứa trẻ giàu có nhất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận