Giải mã kỳ án (Fringe) là series phim trinh thám, khoa học viễn tưởng giật gân của Mỹ gồm 5 mùa. Với những người thích phim điều tra phá án, kinh dị, viễn tưởng “hack não” và cả plot twist giật gân thì Fringde quá đủ để bạn cày mùa nghỉ dịch này.

Thông tin phim Giải mã kỳ án

Poster phim Fringe - Giải Mã Kỳ Án. (Ảnh: Internet)
Poster phim Fringe – Giải Mã Kỳ Án. (Ảnh: Internet)
  • Điểm IMDb: 8.4/10
  • Rotten Tomatoes: 90%
  • Thể loại: Phim trinh thám, viễn tưởng, kinh dị, hành động
  • Độ tuổi: 18+
  • Đạo diễn: J.J. Abrams, Alex Kurtzman, Roberto Orci
  • Diễn viên: Anna Torv, Joshua Jackson, John Noble, Jasika Nicole, Lance Reddick, Blair Brown, Michael Cerveris…
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số phần: 5 season (100 tập)

Nội dung phim Giải mã kỳ án – Fringe

Bộ phim khoa học viễn tưởng này theo chân những thành viên của Bộ phận Fringe – một Lực lượng Đặc nhiệm Liên bang bao gồm đặc vụ Olivia Dunham, tiến sĩ thiên tài tâm thần Walter Bishop, con trai ông Peter Bishop với chỉ số IQ cực cao và thiên tài công nghệ Astrid Farnsworth. Họ được hỗ trợ bởi Phillip Broyles – giám đốc lực lượng Đặc nhiệm liên bang.

Đội Fringe chuyên phụ trách điều tra những vụ án liên quan đến khoa học, những hiện tượng kỳ lạ như người không mặt, người hóa nhím… Từ đó họ cũng điều tra và ngăn chặn kịp thời nhiều âm mưu độc ác của những nhóm người cực đoan, nguy hiểm. Nhưng những hiện tượng kỳ lạ ngày càng diễn ra nhiều hơn với mức độ nghiêm trọng hơn và cũng khó hiểu hơn. Những kẻ biến hình, những vết rách thời gian và không gian, sự biến mất của cả một thị trấn chỉ trong một đêm… Tiến sĩ Walter Bishop đã phát hiện ra ngoài bọn họ, còn có một vũ trụ song song với những người giống hệt họ đang tồn tại. Và một âm mưu đang được âm thầm tiến hành để hủy hoại cả 2 thế giới nếu bọn họ không tìm ra cách ngăn chặn.

Tất cả những công việc của đội Fringe đều bị theo dõi một cách âm thầm bởi một nhóm những người đàn ông hói đầu, xanh xao được gọi là “Quan sát viên”.

Trailer phim Giải mã kỳ án – Fringe

Giải mã kỳ án: Sánh ngang với The X-files nhưng “xoắn não” hơn

Motif phim khoa học viễn tưởng về một biệt đội chuyên điều tra những vụ án kỳ lạ, phản khoa học hoặc ngoài hành tinh đã không còn hiếm lạ gì nữa rồi. Một trong những series phim nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất phải kể đến The X-Files. Và Fringe sau khi công chiếu đã được đánh giá là sánh ngang với bộ phim của cặp đôi đặc vụ Fox Mulder và Dana Scully, nhưng ở mức độ “thách thức tư duy” của người xem nhiều hơn.

Các vụ án của Fringe có thể không kinh dị bằng The X-files nhưng độ "banh não" thì hơn nhiều. (Ảnh: Internet)
Các vụ án của Fringe có thể không kinh dị bằng The X-files nhưng độ “banh não” thì hơn nhiều. (Ảnh: Internet)

Bởi vì nếu The X-files tập trung xử lý các vụ án liên quan đến người ngoài hành tinh, đương nhiên có khoa học kỹ thuật, có những lý thuyết toán lý hóa sinh… nhưng không chú trọng quá nhiều.

Giải Mã Kỳ Án có những vụ án như người không mặt, người nhím, người tự bốc cháy... khá thú vị. (Ảnh: Internet)
Giải Mã Kỳ Án có những vụ án như người không mặt, người nhím, người tự bốc cháy… khá thú vị. (Ảnh: BlogAnChoi)
Hay vụ án nuôi "bạch tuộc" trong cơ thể người. (Ảnh: Internet)
Hay vụ án nuôi “bạch tuộc” trong cơ thể người. (Ảnh: BlogAnChoi)

Còn Fringe lại được xây dựng chủ yếu dựa trên nền tảng của khoa học vật lý với thuyết vũ trụ song song và cách để hai vũ trụ có thể “giao tiếp” thậm chí “sang thăm hỏi” nhau hàng ngày như đi chợ. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của lý thuyết dòng thời gian, cách nhánh thời gian và cả hiệu ứng cánh bướm… Nên nếu muốn xem Fringe, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một bộ não thật khỏe để hoạt động hết công suất mới hiểu được hết cái hay của phim.

"Nhà khoa học điên" Walter sẽ khiến bạn "xoắn cả não" với những giải thích logic của ông ấy. (Ảnh: Internet)
“Nhà khoa học điên” Walter sẽ khiến bạn “xoắn cả não” với những giải thích logic của ông ấy. (Ảnh: Internet)
Không thể thiếu những màn mổ xẻ, trưng bày bộ phận người tập nào cũng có. (Ảnh: Internet)
Không thể thiếu những màn mổ xẻ, trưng bày bộ phận người tập nào cũng có. (Ảnh: Internet)

Và tiến sĩ Walter Bishop – nhà khoa học điên điển hình với vai trò chủ chốt trong phim, đương nhiên sẽ luôn đưa ra hàng loạt những hợp chất hóa học, thiết bị vật lý rồi phép toán vĩ mô để giải thích một cách cực kỳ logic, khoa học về các hiện tượng, vấn đề xảy ra trong phim, nhưng không phải ai cũng hiểu được.

Dàn nhân vật đáng yêu, hài hước và giàu cảm xúc

Nếu chỉ có những vụ án kỳ lạ thì Fringe sẽ khó có thể kéo dài đến 5 season với 100 tập phim. Điều giữ chân khán giả ở lại với Fringe qua cả 5 màu là bởi vì dàn nhân vật trong phim được xây dựng trong phim rất đáng yêu, hài hước và mang đến cảm xúc chân thật. Bộ phim cũng đề cao giá trị nhân văn của tình cảm gia đình, tình đồng đội, tình bạn, tình yêu và cả tình người đối với toàn nhân loại.

Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu và tình thương dành cho cả nhân loại. (Ảnh: Internet)
Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu và tình thương dành cho cả nhân loại. (Ảnh: Internet)

Walter Bishop là một nhà khoa học thiên tài với khả năng sáng tạo gần như là vô hạn. Sau một sự cố khiến trợ lý thiệt mạng, Walter Bishop đã bị đưa vào trại tâm thần và bị giam giữ ở đó 13 năm. Cho đến khi xuất hiện thứ vũ khí hóa học làm cơ thể con người phân hủy với tốc độ tính bằng giây, đặc vụ Olivia Dunham đã phải mời con trai của tiến sĩ Walter Bishop – Peter Bishop trở về để bảo lãnh ông ta ra khỏi viện tâm thần, giúp đỡ cảnh sát điều tra.

Olivia là một đặc vụ nhưng sở hữu những sức mạnh phi thường. (Ảnh: Internet)
Olivia là một đặc vụ nhưng sở hữu những sức mạnh phi thường. (Ảnh: Internet)

Nhưng đó không phải lần đầu Walter Bishop và Olivia Dunham gặp nhau, mà từ khi cô còn rất nhỏ, Olivia đã từng là “vật thí nghiệm” cho ý tưởng khoa học của Walter, khiến cô sở hữu những sức mạnh tâm linh phi thường mà chính cô cũng không biết.

Còn Peter Bishop – đứa con trai thiên tài không kém gì cha Walter Bishop thì rất ghét cha mình vì ông ấy đã bỏ mặc anh suốt nhiều năm trời. Nhưng Peter không biết rằng, Walter đã vì anh mà liều lĩnh mở ra cánh cổng để sang vũ trụ song song, cứu mạng anh trong đêm đông nhiều năm trước.

Tình cảm cha con của Walter vf Peter khiến người xem cảm động. (Ảnh: Internet)
Tình cảm cha con của Walter vf Peter khiến người xem cảm động. (Ảnh: Internet)

Để từ đó, 3 người họ với mối liên kết kỳ lạ, cùng sự hỗ trợ của đặc vụ Astrid Farnsworth dễ thương và chú bò sữa Gene, đã tạo thành một gia đình “kỳ lạ”. Walter đôi lúc ngây ngô như một đứa trẻ, vô tư mặc mỗi tạp dề, mông trần rán bánh cho con trai lúc 3h sáng. Peter tuy ngoài miệng ghét bỏ nhưng thực chất rất yêu bố mình, khi phát hiện ông không phải bố đẻ của mình, anh vẫn chọn ở bên cạnh Walter. Astrid là trợ lý của Walter, luôn bị gọi sai tên nhưng vẫn vui vẻ đáp ứng mọi yêu cầu kỳ quái của nhà khoa học điên kia, chủ yếu là về đồ ăn…

Peter và Olivia yêu nhau, đương nhiên rồi, và họ rất đẹp đôi. (Ảnh: Internet)
Peter và Olivia yêu nhau, đương nhiên rồi, và họ rất đẹp đôi. (Ảnh: BlogAnChoi)
Cùng với 3 thành viên khác của "đại gia đình". (Ảnh: Internet)
Cùng với 3 thành viên khác của “đại gia đình”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bốn người họ, cùng với đặc vụ Phillip Broyles và Nina Sharp đã gắn kết với nhau, tạo thành một gia đình, là linh hồn của bộ phim. Đến mức khán giả từng tuyên bố nếu có ai rời khỏi bộ phim, họ sẽ dừng xem vì nó không còn trọn vẹn nữa.

Walter vừa là nhân tố "gây lú" vừa là nhân tố tấu hài của phim. (Ảnh: Internet)
Walter vừa là nhân tố “gây lú” vừa là nhân tố tấu hài của phim. (Ảnh: BlogAnChoi)

Giải mã kỳ án (Fringe) thực sự là một bộ phim hội tụ mọi yếu tố mà một mọt phim có thể mong chờ: điều tra phá án, khoa học viễn tưởng, kinh dị giật gân, hài hước, đáng yêu và một chút drama tình yêu làm gia vị. Nhưng hãy cẩn thận, có những tập phim mà khi xem bạn sẽ cảm thấy không phải Walter đang “chơi thuốc” mà chính bạn đang “phê pha” vì lượng thông tin, kiến thức quá lớn và những tình tiết không thể phân biệt thật giả, phải trái đấy. Tuy nhiên đó mới chính là điểm thú vị của Fringe nên là hãy cày ngay bộ phim hấp dẫn này nhé!

Xem thêm

Tất tần tật về All Of Us Are Dead season 2: Cheong San sống lại? Nam Ra sẽ ra sao?

Bom tấn kinh dị "All Of Us Are Dead" (Ngôi trường xác sống) của "ông trùm" Netflix đang gây bão trên khắp toàn cầu không kém gì Squid Game 2021. Người hâm mộ đang nóng lòng rằng mùa 2 "All Of Us Are Dead" sẽ có gì khi tập cuối của bộ phim còn khá nhiều điều bỏ ngỏ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận